10 mẹo chăm sóc tóc bất hủ vượt thời gian

Nàng không biết đâu là cách chăm sóc tóc tốt nhất giữa muôn trùng mẹo làm đẹp khác nhau? 10 cách chăm sóc và dưỡng tóc không bao giờ “lỗi mốt” dưới đây sẽ giúp nàng có được mái tóc bồng bềnh, mượt mà mơ ước.

Đã cập nhật 25 tháng 11 năm 2020

Bởi

10 mẹo chăm sóc tóc bất hủ vượt thời gian

Nàng không biết đâu là cách chăm sóc tóc tốt nhất giữa muôn trùng mẹo làm đẹp khác nhau? 10 cách chăm sóc và dưỡng tóc không bao giờ “lỗi mốt” dưới đây sẽ giúp nàng có được mái tóc bồng bềnh, mượt mà mơ ước.

1. Bàn chải đánh răng – vị cứu tinh trong cách chăm sóc tóc con

cách chăm sóc tóc

Để tóc con vào nếp, dùng keo tóc xịt lên bàn chải đánh răng và chải lên phần tóc con lùm xùm ở đường rẽ tóc và trên tai. Nhớ là chỉ nên dùng bàn chải không dùng nữa thôi nhé!

2. Cấp ẩm cho tóc khô với dầu hạnh nhân

cách chăm sóc tóc

Để dưỡng ẩm “cấp tốc” cho tóc khô, dùng dầu hạnh nhân thoa lên chỗ tóc khô xơ và ủ tầm 30 phút. Sau đó bạn gội đầu để xả sạch dầu.

3. Cách chăm sóc tóc với mẹo sấy tóc bằng khí lạnh

cách chăm sóc tóc

Sau khi chia tóc ra các phần trái, phải, và đằng sau, và quấn lọn sấy cho tóc khô, dùng máy sấy chuyển sang chế độ thổi khí lạnh, luồng khí lạnh sẽ giúp giữ nếp tóc lâu hơn mà không làm hư tổn tóc.

4. Làm sáng màu tóc với hỗn hợp chanh và bia

cách chăm sóc tóc

Dành cho các cô nàng mê nhuộm tóc đây! Vắt một trái chanh vào một ly bia và thoa phần hỗn hợp mặt nạ ủ tóc này lên tóc, ủ trong 5 phút dưới nắng. Sau đó chỉ cần gội và xả bình thường là màu tóc sẽ rực rỡ hơn rất nhiều nhé!

5. “Đấu tranh” với tóc khô xơ bằng tinh dầu

cách chăm sóc tóc

Thoa tinh dầu dưỡng tóc lên toàn bộ tóc từ gốc đến ngọn là cách chăm sóc tóc tại nhà dễ thực hiện nhất. Chải đều cho tinh dầu được trải đều lên cả mái tóc. Sau đó thắt hoặc búi tóc lên cao và đi ngủ. Khi thức dậy bạn sẽ bất ngờ với tác dụng của tinh dầu đấy! Các loại tinh dầu có thể dùng dưỡng tóc như: dầu hoa trà, dầu argan, dầu hạnh nhân, dầu dừa, dầu olive…

6. Đừng để dầu xả tránh xa da đầu là cách chăm sóc tóc tốt nhất

cách chăm sóc tóc

Đây là cách dưỡng tóc rất đơn gian và ai cũng đều có thể thực hiện được. Vì da đầu chúng ta đã có sẵn cơ chế tiết dầu tự nhiên rồi nên khi dùng dầu xả các bạn chú ý cách xa da đầu ít nhất 10cm để không làm da đầu bị nhờn dính dẫn đến gàu nhé.

7. Sắm sửa “đồ nghề” phù hợp để bảo vệ tóc

cách chăm sóc tóc - Sắm sửa “đồ nghề” phù hợp để bảo vệ tóc

Nên sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác động của nhiệt. Nếu có thể hãy đầu tư máy sấy ion để sấy tóc nhanh hơn mà không làm hư tổn mái tóc yêu quý.

8. Mật ong – chìa khóa cho mái tóc nhuộm

cách chăm sóc tóc - Mật ong – chìa khóa cho mái tóc nhuộm

Một trong các cách chăm sóc tóc tại nhà hiệu quả giúp mái tóc nhuộm thêm phần lung linh hơn, thêm 1 muỗng canh mật ong mỗi lần dùng kem xả tóc của, trộn đều hỗn hợp và thoa lên tóc. Để 5 phút sau đó xả sạch.

9. Che gốc tóc khác màu

cách chăm sóc tóc - Che gốc tóc khác màu

Tóc nhuộm sau một thời gian sẽ bị lộ phần gốc tóc khác màu. Hãy dùng máy sấy tóc hoặc máy duỗi sấy nhẹ phần gốc để mái tóc phồng và tóc bồng bềnh hơn, giúp che đi phần tóc mới mọc ra chưa kịp nhuộm lại.

10. Dụng cụ làm tóc bằng sứ – cứu tinh cho tóc vào nếp

cách chăm sóc tóc - Dụng cụ làm tóc bằng sứ - cứu tinh cho tóc vào nếp

Để tóc bạn trông khỏe đẹp và bóng hơn, dùng lược tròn bằng sứ – bất kể lúc bạn đã làm tóc hay chưa. Dụng cụ làm tóc bằng sứ nóng đều hơn và không gây rối tóc như các vật liệu khác.

Vậy Tocdep đã hướng dẫn bạn cách dưỡng tóc để có mái tóc đẹp và bồng bềnh cuối hút. Còn ngại gì mà không thực hiện ngay? Chúc các nàng thực hiện thành công và có được mái tóc đẹp đúng ý. Hãy theo dõi Tocdep mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều bí kíp làm đẹp 1-0-2 khác nhé!

Nguồn tham khảo: Cách Chăm Sóc Tóc bất hủ vượt thời gian với 18 mẹo cực hay | dep365