3 dấu hiệu “cầu cứu” cho thấy đã đến lúc cần phục hồi tóc

Hàng ngày, mái tóc phải tiếp xúc với rất nhiều các tác nhân gây hại như nắng, gió, khói bụi… làm tóc trở yếu đi, hư tổn và thiếu sức sống. Cùng dành ra vài phút để kiểm tra xem mái tóc yêu dấu có hư tổn bằng 3 dấu hiệu sau và có phải đã đến lúc bạn bắt tay vào công cuộc phục hồi tóc hư tổn.

Đã cập nhật 27 tháng 12 năm 2020

Bởi

3 dấu hiệu “cầu cứu” cho thấy đã đến lúc cần phục hồi tóc
tóc hư tổn

Hàng ngày, mái tóc phải tiếp xúc với rất nhiều các tác nhân gây hại như nắng, gió, khói bụi, các loại hóa chất tạo kiểu,… làm tóc trở yếu đi, hư tổn và thiếu sức sống. Cùng dành ra vài phút để kiểm tra xem mái tóc yêu dấu có hư tổn bằng 3 dấu hiệu sau và có phải đã đến lúc bạn bắt tay vào công cuộc phục hồi tóc hư tổn.

Tóc khỏe biết bơi, tóc hư tổn không biết bơi!

Cuộn tròn một sợi tóc và thả vào cốc nước. Sợi tóc hư tổn sẽ xốp, dễ thấm nước và nhanh chóng chìm xuống đáy, còn tóc chắc khỏe sẽ nổi trên bề mặt lâu hơn.

phục hồi tóc - hình 1
tóc hư tổn

Tóc hư tổn không chơi kéo co!

Các nàng hãy lấy 1 vài sợi tóc, làm ướt và cẩn thận kéo dãn chúng. Sợi tóc chắc khỏe có khả năng co giãn tốt, tức là có thể kéo dài ra và co lại kích thước ban đầu. Những sợi tóc chỉ giãn ra mà không co lại, hoặc bị đứt gãy chính là biểu hiện của tóc hư tổn, thiếu protein và độ ẩm. Lưu ý chỉ kéo nhẹ nhàng vì tóc không co giãn nhiều như…dây thun, chỉ giãn ra ở một mức khá nhỏ thôi, kéo quá mạnh bạo thì tóc khỏe cỡ nào cũng đứt cả nhé!

phục hồi tóc - hình 3

“Ngồi nhìn đám tóc rụng rơi theo cây lược…” – Hư tổn đó!

Mỗi khi chải tóc, hãy chú ý quan sát lượng tóc gãy rụng. Mái tóc chắc khỏe vẫn có thể có 5-10 sợi tóc rụng, còn nếu lượng gãy rụng nhiều hơn mức này thì đã đến lúc tìm hiểu các phương pháp phục hồi, cách khắc phục rụng tóc, và bổ sung các dưỡng chất đấy.

phục hồi tóc - hình 4

Nguồn tham khảo: Tóc hư tổn và 4 dấu hiệu cầu cứu. Cách phục hồi tóc ra sao? | Đẹp365