3 sai lầm khi sử dụng khiến sản phẩm giữ nếp tóc vô tình “phản chủ”

Có rất nhiều cách giữ nếp tóc mà bạn có thể áp dụng, phổ biến nhất là dùng gel, mousse, sáp mềm, dầu dưỡng tự nhiên, serum… Thế nhưng nhiều người lại không biết, việc sử dụng các sản phẩm này thường xuyên cũng khiến tóc và da đầu gặp vấn đề như hư tổn, rụng tóc hay gàu.

Đã cập nhật 3 tháng 4 năm 2021

Bởi

3 sai lầm khi sử dụng khiến sản phẩm giữ nếp tóc vô tình “phản chủ”

Có rất nhiều cách giữ nếp tóc mà bạn có thể áp dụng, phổ biến nhất là dùng gel, mousse, sáp mềm, dầu dưỡng tự nhiên, serum… Thế nhưng nhiều người lại không biết, việc sử dụng các sản phẩm này thường xuyên cũng khiến tóc và da đầu gặp vấn đề như hư tổn, rụng tóc hay gàu. Dưới đây là 3 sai lầm khi sử dụng sản phẩm giữ nếp tóc mà bạn cần phải tránh.

3 Sai lầm khi sử dụng sản phẩm giữ nếp tóc bạn gái nào cũng mắc phải

1. Dùng ngay sau khi mới gội đầu

Sau khi gội đầu bằng dầu gội dưỡng tóc, bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc sấy khô tầm 80% sau đó thực hiện kiểu tóc bạn muốn, cuối cùng mới dùng các sản phẩm giữ nếp tóc để định hình phong cách theo ý muốn. Ngoài ra, bạn chỉ nên dùng vào các dịp lễ, dự tiệc, party, dùng quá nhiều sẽ khiến tóc khô xơ, hư tổn.

2. Đi ra ngoài sau khi sử dụng sản phẩm

Đây là sai lầm khi sử dụng sản phẩm giữ nếp tóc mà nhiều người mắc phải. Việc dùng sản phẩm giữ nếp tóc rồi đi ra ngoài sẽ thu hút nhiều bụi bẩn, khói, và các tác nhân khác bám vào tóc hơn, khiến tóc sẽ dơ ngay sau khi gội đầu. Tốt nhất là bạn chỉ nên ra ngoài sau khi dùng sản phẩm được 15-30 phút, đặc biệt là khi sử dụng sản phẩm dưỡng tóc có tính ẩm như serum dưỡng tóc hay tinh dầu dưỡng tóc.

3. Không làm sạch tóc sau khi dùng dầu dưỡng

Thay vì dùng các sản phẩm công nghiệp, một số người lại ưa chuộng sử dụng các sản phẩm đến từ thiên nhiên hơn, ví dụ như dưỡng tóc bằng dầu dừa, dầu oliu, dầu hạnh nhân để giữ nếp tóc. Điều này hoàn toàn an toàn và thậm chí tốt cho tóc nếu như bạn gội rửa sạch và áp dụng đúng phương pháp.

Nếu không làm sạch tóc sau khi dùng dầu dưỡng thì rất có thể bạn sẽ phải than vãn cả ngày với mọi người rằng việc dùng các dầu dưỡng khiến tóc bết rất khó chịu, đồng thời gây nấm và ngứa da đầu đấy nhé. Tình trạng dễ xảy ra nếu da đầu bạn là da đầu nhạy cảm và da đầu nhờn, hai loại này cần được chăm sóc, kĩ càng khi gội rửa hơn.

Với cách giữ nếp tóc bằng sản phẩm nào thì cũng có những điểm ưu và nhược riêng. Hi vọng với 3 Sai lầm khi sử dụng sản phẩm giữ nếp tóc trên đây, bạn sẽ có được mái tóc chắc khỏe và bóng mượt vào nếp nhất có thể.

Nguồn tham khảo: 5 Sai lầm khi sử dụng sản phẩm giữ nếp tóc gây hại cho tóc | Đẹp365