4 bí kíp nhuộm tóc tạm thời trong vòng 3 nốt nhạc!

Bạn muốn nhuộm tóc với nhiều sắc màu tuỳ thích cho kiểu tóc dự tiệc? Bạn không muốn phải hy sinh tẩy cả quả đầu chỉ vì lỡ yêu màu tóc tím? Cùng Tocdep tham khảo qua 4 phương pháp nhuộm tóc với thuốc nhuộm tóc tạm thời trong vòng 3 nốt nhạc sau nhé!

Đã cập nhật 26 tháng 11 năm 2020

Bởi

4 bí kíp nhuộm tóc tạm thời trong vòng 3 nốt nhạc!

Bạn muốn nhuộm tóc với nhiều sắc màu tuỳ thích cho kiểu tóc dự tiệc? Bạn không muốn phải hy sinh tẩy cả quả đầu chỉ vì lỡ yêu màu tóc tím? Cùng Tocdep tham khảo qua 4 phương pháp nhuộm tóc với thuốc nhuộm tóc tạm thời trong vòng 3 nốt nhạc sau nhé!

Thuốc nhuộm tóc tạm thời là gì?

Thuốc nhuộm tóc tạm thời là một sản phẩm cho phép phủ một màu nhuộm mới lên toàn bộ bề mặt sợi tóc mà không thấm sâu vào lớp biểu bì tóc. Các loại thuốc này thường không chứa chất oxy hóa. Cấu trúc bên trong của tóc vẫn được bảo vệ khi tiến hành nhuộm.

Loại thuốc này sử dụng đơn giản và nhanh gọn. Thời gian lưu màu trên tóc thường ngắn, tùy vào từng loại sản phẩm. Loại thuốc này thích hợp với những người có tóc bị hư tổn nặng hoặc những người thích thay đổi màu tóc thường xuyên.

Công dụng của thuốc nhuộm tóc tạm thời

  • Sử dụng thuốc nhuộm tóc dễ dàng, tiện lợi, nhanh chóng
  • Không chứa chất oxy hóa nên hạn chế tối đa khả năng trực tiếp gây hại cho mái tóc
  • Ứng dụng và đa dạng được nhiều kiểu nhuộm khác nhau: Ombre, highlight, nhuộm cả mái tóc…

4 bí kíp nhuộm tóc tạm thời

1. Phấn nhuộm tóc tạm thời

Dùng phấn nhuộm tóc là một trong những cách dễ và nhanh chóng nhất cho mọi màu tóc bạn muốn, đặc biệt là những màu nổi bật. Có thể nhuộm ombre, nhuộm highlight hay thậm chí nhuộm highlight cầu vồng. Sau đó bạn có thể dễ dàng xoá bỏ màu nhuộm chỉ sau một lần gội đầu.

màu nhuộm cực bắt mắt

Cách nhuộm tóc tạm thời bằng thuốc: Làm ẩm tóc, cầm viên phấn theo chiều ngang chà sát lên phần tóc cần nhuộm cho đến khi lên được màu ưng ý. Tiếp theo, dùng lược chải tóc để gạt bỏ cặn phấn thừa, để một lúc cho tóc khô.

màu phấn nhuộm tóc

2. Gel nhuộm tóc

Gel tạo kiểu tóc rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên hiện nay, các loại gel tạo kiểu tóc màu sắc bắt đầu xuất hiện. Các loại gel này cũng sẽ dễ dàng được rửa sạch sau khi gội đầu. Bạn hoàn toàn có thể pha trộn thêm kim tuyến để sáng tạo hơn cho các kiểu tóc của mình.

gel nhuộm tóc tạm thời

Cách nhuộm tóc tạm thời bằng thuốc rất đơn giản! Bạn chỉ cần bóp một lượng gel vừa đủ vào lòng bàn tay và bắt đầu thoa lên mái tóc của mình. Chờ cho tóc khô, có thể sử dụng máy sấy tóc nếu muốn có một mái tóc bồng bềnh.

gel nhuộm tóc tạm thời

3. Nhuộm Tóc Tạm Thời bằng màu thực phẩm

Nhuộm tóc bằng màu thực phẩm rất dễ, không gây hư tổn tóc và màu nhuộm tóc có thể giữ được sau khoảng 2 lần gội đầu.

nhuộm tóc bằng màu thực phẩm

Cách nhuộm: Rót màu thực phẩm vào ly (cốc) dùng một lần. Dùng bàn chải đánh răng chải đều màu lên tóc. Những bạn nào thích nhuộm tóc kiểu Dip Dye thì cầm từng lọn tóc nhúng vào ly nước màu. Để màu trên tóc khoảng 10 phút. Sấy khô và không gội lại trong vòng 24 tiếng.

nhuộm tóc bằng màu thực phẩm

4. Nhuộm Tóc Tạm Thời bằng bột Kool Aid

Dùng bột Kool Aid để nhuộm tóc là một xu hướng thay thế cho mốt nhuộm tóc bằng phấn. Kool-Aid là bột pha thức uống hương trái cây không đường, gìau vitamin C dành cho người ăn kiêng. Nhuộm tóc bằng bột Kool Aid có ưu điểm là không làm khô hoặc hư tóc, an toàn với da đầu vì là màu thực phẩm, dễ tẩy gội.

bột thuốc nhuộm tóc tạm thời

Cách nhuộm: Pha 1 gói bột Kool Aid vào bát có lượng nước đủ để hòa tan bột, cho vào 1 muỗng canh dầu xả tóc, trộn đều. Dùng bàn chải đánh răng hoặc lược nhuộm tóc lấy hỗn hợp chải lên phần tóc cần nhuộm. Gói tóc lại bằng giấy bạc hoặc màng bọc thực phẩm, để tóc thấm qua đêm, sau đó gội đầu bằng nước ấm.

cách pha bột nhuộm

Hiện nay trên thị trường có vô vàn thuốc nhuộm tóc tạm thời khác nhau. Bạn gái nên chọn lựa các sản phẩm thuốc nhuộm tóc tốt có thương hiệu uy tín để bảo vệ mái tóc cũng như sức khỏe cho chính mình. Chúc bạn tự tin thể hiện phong cách của mình!

Nguồn tham khảo: 5 Loại Thuốc Nhuộm Tóc Tạm Thời cực nhanh, lên màu đẹp | Đẹp365