4 Yếu tố này có thể là nguyên nhân gây gãy rụng tóc của bạn đấy!

Tóc gãy rụng được xem là một trong những tình trạng xảy ra thường xuyên với hầu
hết phái nữ. Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc mà các nàng thường bỏ qua hoặc
không thể nhận ra được. Những nguyên nhân gây rụng tóc có thể kể đến chính là
các thói quen thường ngày của bạn. Để biết đó là những thói quen nào, hãy cùng
“Tóc Dẹp” theo dõi bài viết sau.

#4 yếu tố gây rụng tóc mà bạn có thể không nhận ra
#1. Máy sấy và các dụng cụ tạo kiểu tóc sử dụng nhiệt
Nguyên nhân gây tóc gãy rụng có thể thấy nhất

Đã cập nhật 5 tháng 2 năm 2021

Bởi

4 Yếu tố này có thể là nguyên nhân gây gãy rụng tóc của bạn đấy!

Tóc gãy rụng được xem là một trong những tình trạng xảy ra thường xuyên với hầu hết phái nữ. Có nhiều nguyên nhân gây rụng tóc mà các nàng thường bỏ qua hoặc không thể nhận ra được. Những nguyên nhân gây rụng tóc có thể kể đến chính là các thói quen thường ngày của bạn. Để biết đó là những thói quen nào, hãy cùng “Tóc Dẹp” theo dõi bài viết sau.

#4 yếu tố gây rụng tóc mà bạn có thể không nhận ra

#1. Máy sấy và các dụng cụ tạo kiểu tóc sử dụng nhiệt

Nguyên nhân gây tóc gãy rụng có thể thấy nhất đó chính là sử dụng các sản phẩm có nhiệt độ cao tiếp xúc với mái tóc

Thường xuyên sấy tóc và sử dụng các loại máy kẹp, máy uốn tóc sẽ làm tóc dễ bị tổn thương và khó để có thể phục hồi. Chính điều này là nguyên nhân làm cho các sợi tóc trở nên dễ gãy rụng hơn bao giờ hết. Bạn cần giảm tần suất gội đầu của mình lại. Đồng thời hạn chế sử dụng các sản phẩm có sử dụng nhiệt độ cao để tạo kiểu tóc. Ngoài ra, hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc và bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao vào những dịp quan trọng cần phải tạo kiểu tóc bằng các dụng cụ này.

#2. Nhuộm tóc quá nhiều

Tóc được nuôi dưỡng chắc khỏe chủ yếu nhờ các protein. Việc nhuộm tóc quá nhiều sẽ làm cho những protein này bị phá vỡ do hóa chất, từ đó làm cho tóc yếu hơn. Đặc biệt, việc xử lý hóa chất cho tóc trong những lần thực hiện tẩy tóc sẽ làm cho tóc dễ bị gãy và khô xơ hơn. Thay vì nhuộm tất cả phần tóc của mình, bạn có thể lựa chọn cách nhuộm phần đuôi tóc. Đây là cách giúp cho màu tóc trở nên nổi bật nhưng vẫn không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của tóc.

#3. Lão hóa

Lão hóa cũng là một trong những nguyên nhân làm tóc gãy rụng 

Một trong những nguyên nhân gây rụng tóc khiến phái nữ cảm thấy “bất lực” để khắc phục nhất đó chính là lão hóa. Vào độ tuổi bắt đầu lão hóa, tóc sẽ trở nên yếu hơn so với trước đây. Màu tóc cũng không còn đậm và bóng sáng như khi bạn còn ở độ tuổi trẻ trung, năng động. Chính vì thế, việc các sợi tóc bị mất “chất lượng” và trở nên mỏng manh đã làm cho số lượng tóc gãy rụng tăng lên đáng kể. Độ dày của tóc sẽ dần thưa thớt và làm cho mái tóc của bạn chỉ còn bằng một nửa so với trước đây.

#4. Chế độ dinh dưỡng

Tóc không được chăm sóc đầy đủ cũng sẽ trở nên nhạy cảm và dễ gãy rụng hơn. Đặc biệt trong điều kiện tóc bị thiếu hụt chất khoáng do ô nhiễm môi trường, hóa chất và chế độ ăn uống không cần bằng sẽ là “chất xúc tác” làm tóc mau chóng yếu đi. Hãy ăn uống đầy đủ chất hơn và chăm sóc tóc bằng các loại dầu xả cấp ẩm phù hợp để giảm tình trạng gãy rụng của tóc.

Đừng để mái tóc của bạn chịu ảnh hưởng quá nhiều từ các thói quen sinh hoạt chưa phù hợp với sức khỏe của bản thân. Hãy chú ý chăm sóc mái tóc của mình hơn để có được vẻ đẹp toàn diện nhất dù ở bất cứ đâu bạn nhé.

Nguồn tham khảo: 4 Yếu tố này có thể là nguyên nhân gây gãy rụng tóc của bạn đấy! | Đẹp365