9 cách chăm sóc tóc mỏng giúp nàng tóc thưa đổi đời

Không phải nàng nào cũng may mắn được trời phú cho “suối tóc” dày, bồng bềnh và
óng ả. Nếu đang sở hữu mái tóc mỏng, thưa, các nàng cũng đừng buồn vội. Chẳng
cần nối tóc, sấy phồng, hoặc làm bạn cả đời với mái tóc xoăn xù mì thiếu sống.
Cùng bỏ túi 9 cách chăm sóc tóc mỏng “đổi đời” vô cùng đơn giản sau nhé!

Không gội đầu quá thường xuyên
(Nguồn: Free people blog)

Với nỗi ám ảnh mái tóc bết dầu, dám cá là các nàng tóc mỏng gội đầu hằng ngày
đúng không nào? Thế nhưng việc gội đầu quá thường xuy

Đã cập nhật 3 tháng 2 năm 2021

Bởi

9 cách chăm sóc tóc mỏng giúp nàng tóc thưa đổi đời

Không phải nàng nào cũng may mắn được trời phú cho “suối tóc” dày, bồng bềnh và óng ả. Nếu đang sở hữu mái tóc mỏng, thưa, các nàng cũng đừng buồn vội. Chẳng cần nối tóc, sấy phồng, hoặc làm bạn cả đời với mái tóc xoăn xù mì thiếu sống. Cùng bỏ túi 9 cách chăm sóc tóc mỏng “đổi đời” vô cùng đơn giản sau nhé!

Không gội đầu quá thường xuyên

hạn chế gội đầu thường xuyên cũng là một trong những cách chăm sóc tóc mỏng

(Nguồn: Free people blog)

Với nỗi ám ảnh mái tóc bết dầu, dám cá là các nàng tóc mỏng gội đầu hằng ngày đúng không nào? Thế nhưng việc gội đầu quá thường xuyên lại gây ra nhiều tác hại hơn bạn tưởng. Vì nó sẽ lấy đi lớp dầu tự nhiên, khiến da đầu khô hơn, từ đó càng tiết dầu nhiều hơn. Và kết quả sau đó thì ai cũng biết rồi nhé! Do đó, để có cách chăm sóc tóc mỏng hiệu quả, bạn nên gội đầu với thời gian hợp lý, tránh thực hiện quá nhiều lần trong ngày nhé

Chăm sóc tóc mỏng với bia

ủ tóc với bia cũng là một cách chăm sóc tóc mỏng hiệu quả

(Nguồn: Prevention)

Nàng đã từng nghe đồn bia có tác dụng tốt lên mái tóc nhưng lại chưa bao giờ dám thử? Đã đến lúc “đánh liều” nào! Men bia cung cấp dưỡng chất cho tóc, đồng thời “nạp” oxy làm phân tách các sợi tóc rời nhau ra, để mái tóc mỏng được bồng bềnh hơn. Gợi ý cho bạn cách chăm sóc tóc mỏng với bia như sau: Ngâm một nhánh lá hương thảo vào bia trước khi gội để mái tóc thơm ngào ngạt nhé. Và nhớ xả tóc sạch với nước chứ không sẽ có tác dụng ngược đó nha nàng.

Sấy tóc ngược

(Nguồn: Yuko USA)

Sấy tóc ngược là phương pháp hữu ích nhất trong việc tạo độ dày cho mái tóc mỏng. Trước khi sấy, nàng nhớ dùng thêm các sản phẩm dưỡng tóc để tránh tóc bị hư tổn. Các nàng tóc dày thì vừa ngắm mình trong gương vừa sấy tóc. Còn với nàng tóc mỏng? Mời nàng cúi đầu xuống và sấy vào phần chân tóc. Khi tóc khô hẳn thì hất tóc về phía sau. Nàng sẽ thấy “điều kỳ diệu” xảy ra.

Chăm tóc mỏng với muối biển

xịt tóc bằng muối biển giúp chăm sóc tóc hiệu quả

(Nguồn: Herbivore botanicals)

Nàng không nghe lầm đâu. Chính xác là muối biển (sea salt) đấy! Bạn có nhớ mỗi lần đi biển là mái tóc mỏng thưa lại trở nên bồng bềnh tuyệt vời không? Tất cả đều là nhờ ơn của muối biển! Hãy dung dung dịch xịt dưỡng tóc có chứa muối biển xịt đều đặn mỗi ngày để chăm sóc tóc mỏng và giúp tóc luôn bồng bềnh “khó cưỡng” nhé!

“Kết bạn” với bột bắp (ngô)

(Nguồn: Pretty plain janes)

Đối với các nàng tóc mỏng và da đầu dầu, nàng hãy dùng dầu gội khô để làm sạch tóc mà không cần gội đầu hàng ngày. Có thể mua các sản phẩm dầu gội khô bán sẵn, hoặc tự làm dầu gội khô bằng bột ngô và tinh dầu hương thảo.

Không phải tự nhiên mà bột bắp (ngô) được xem là một trong những cách chăm sóc tóc mỏng hiệu quả. Vì chúng có tác dụng hấp thụ lượng dầu thừa ở chân tóc mà không làm khô da đầu. Nàng chỉ cần rắc bột bắp (ngô) lên chân tóc, mát-xa da đầu trong vài phút, sau đó dùng lược dày chải hết phần bột đi là xong!

Nếu muốn nhuộm highlights ngay tại nhà, bạn có thể thử cách này

Thay đổi thói quen chải tóc

(Nguồn: Giphy)

Đây được coi là mẹo “đánh lừa” mái tóc đấy! Nếu bạn hay rẽ ngôi bên phải? Hãy thử chuyển ngôi sang bên trái trong khoảng 2 ngày. Sau khi tóc đã “quen” với ngôi mới thì lại chuyển sang phía ngược lại. Tóc sẽ dày một cách “không gắng gượng”.

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc

(Nguồn: Natural living idea)

Sản phẩm dưỡng tóc sẽ giúp bảo vệ mái tóc khỏi nhiệt độ cao và môi trường bên ngoài. Nhưng cũng đồng thời làm tóc nặng hơn. “Khắc hoạ” sâu hơn nỗi đau của nàng tóc mỏng. Nên nàng nhớ chỉ sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên, không chứa dầu hoặc si-li-con. Và chỉ thoa lên ngọn tóc, “cấm kỵ” thoa vào phần da đầu nhé!

Chăm sóc tóc mỏng với mặt nạ dưỡng tóc

đắp mặt nạ dưỡng tóc cũng là một cách chăm sóc tóc mỏng hiệu quả

(Nguồn: Free people blog)

Giống như làn da, cách chăm sóc tóc mỏng chính là cần được bổ sung dưỡng chất. Đừng lười biếng mà hãy làm ngay các loại mặt nạ đơn giản từ thiên nhiên với các nguyên liệu có sẵn ngay trong… tủ lạnh nhà nàng. Các nguyên liệu thiên nhiên “thân thiện” với nàng tóc mỏng gồm có: dấm táo, chuối, trứng gà, muối biển, sữa hạnh nhân, nha đam, … Thay vì nằm ườn ra lướt Facebook thì dành 15 phút mỗi tuần đắp mặt nạ tóc đi nha các cô gái!

Khi nàng tóc mỏng cắt tóc

(Nguồn: Chriselle Lim)

Tóc tỉa nhiều lớp hoặc tóc ngắn giúp mái tóc mỏng “bớt nặng”, từ đó dày và bồng bềnh hơn. Ngoài ra có thể lựa chọn tóc lob dài và tỉa đuổi quanh mặt để làm tăng hiệu ứng đầy đặn cho mái tóc. Và nàng tóc mỏng hoàn toàn có thể để tóc mái. Nhưng nên thoa một chút dầu gội khô để tránh phần tóc mái nhìn quá mỏng và bết lại trên trán nhé!

Đừng bi quan cho rằng tóc mỏng không thể để kiểu. Ngoài kia có hàng tá các kiểu tóc đẹp dành cho tóc mỏng nàng ơi! Với 9 cách chăm sóc tóc mỏng trên, “Tóc Đẹp” chúc nàng luôn tự tin với các kiểu tóc đẹp bất chấp nắng nóng nhé!

Nguồn tham khảo: 9 cách chăm sóc tóc mỏng giúp nàng tóc thưa đổi đời | Đẹp365