9 loại lược chải tóc mà bạn chưa hề biết đến

Có phải bạn đang nghĩ “Lược thì cần gì nhiều, 1 cây để chải tóc là đủ rồi!” phải không? Lược chải tóc cũng có cả một “gia phả” phức tạp phục vụ cho nhiều nhu cầu làm đẹp khác nhau như uốn tóc xoăn hay tạo độ phồng. Nếu chỉ sở hữu đúng 1 cây lược từ xưa đến giờ thì các nàng nên đọc bài này đi nhé!

Đã cập nhật 30 tháng 11 năm 2020

Bởi

9 loại lược chải tóc mà bạn chưa hề biết đến

Có phải bạn đang nghĩ “Lược thì cần gì nhiều, 1 cây để chải tóc là đủ rồi!” phải không? Nhưng cũng giống như giày dép có cả chục kiểu: giày cao gót, giày bệt, giày bít mũi, hở mũi… Lược chải tóc cũng có cả một “gia phả” phức tạp phục vụ cho nhiều nhu cầu làm đẹp khác nhau như uốn tóc xoăn hay tạo độ phồng. Nếu chỉ sở hữu đúng 1 cây lược từ xưa đến giờ thì các nàng nên đọc bài này đi nhé!

Lược chải tóc hình 11

1. Lược Sculpting

Lược chải tóc hình 10

Phù hợp với: Bất kỳ loại tóc nào.

Công dụng: Nếu bạn hay tự sấy tóc ở nhà nhưng luôn cảm thấy khó khăn khi sử dụng cây lược tròn “kinh điển” thì đây là lúc nên biết đến em lược này. Các răng lược giúp làm mềm tóc và giảm tĩnh điện (khiến tóc hay dựng đứng lên) sau khi sấy.

Sử dụng khi: Cần sấy tạo kiểu cho tóc ướt tại nhà.

2. Lược gỡ rối (Detangling Brush)

Lược chải tóc hình 9

Phù hợp với: Bất kỳ loại tóc nào.

Công dụng: Nếu bạn có một mái tóc “ít chịu nghe lời” nhưng vẫn muốn mỗi sáng có một kiểu tóc mới mẻ và nhanh gọn thì Lược gỡ rối chính là vị cứu tinh cho bạn. Các rang lược được thiết kế và sắp xếp đặc biệt để nhẹ nhàng gỡ đi các mối rối cứng đầu.

Sử dụng khi: Tạo kiểu cho tóc ướt và gỡ rối hiệu quả.

3. Lược nhiệt (Thermal Brush)

Lược chải tóc hình 8

Phù hợp với: Bất kỳ loại tóc nào.

Công dụng: Nếu bạn muốn có kiểu tóc mới để “đi quẩy” mỗi tuần, nhưng lại không muốn bị “đau ví” thường xuyên, thì cây Lược nhiệt này chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Có thể “hợp tác” tốt với tóc dày, tóc khô xơ, tóc mỏng hoặc ngay cả tóc xoăn, phần thân lược nhiệt bằng sứ mang lại cho bạn kết quả như tốn hàng đống tiền ở salon. Nhờ ứng dụng nhiệt hồng ngoại và các ion âm mà tóc bạn sẽ vô cùng mượt mà và bồng bềnh.

Sử dụng khi: Cần tạo độ bồng cho tóc. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian sấy và tạo kiểu với sản phẩm 2-trong-1 này.

4. Lược gỡ rối và tạo độ bồng (The Tangle Teezer)

Lược chải tóc hình 7

Phù hợp với: tóc dày khi cần gỡ rối, tóc mỏng khi cần tạo độ bồng bềnh.

Công dụng: Với các rang lược dày và mềm dẻo, cây lược “vi diệu” này giúp nhẹ nhàng gỡ các mối nối cứng đầu cho các nàng tóc dày. Nhưng hầu hết các nhà tạo mẫu tóc lại sử dụng cây lược này với một mục đích khác: mát-xa nhẹ nhàng phần da đầu sau khi đã tạo kiểu, giúp tăng thêm độ phồng cho mái tóc.

Sử dụng khi: Building volume on dry, fine, or medium hair; detangling thick, full hair while wet or dry. Don’t use with heat (the bristles could melt).

5. Lược dành cho tóc nối/ tóc giả (Extension/ Wig Brush)

Lược chải tóc hình 6

Phù hợp với: Bất kỳ loại tóc nào.

Công dụng: Đừng để cái tên đánh lừa bạn! Thực ra nó có thể dùng cho mọi loại tóc, bất kể có nối tóc hay không. Răng lược bằng kim loại, không có phần đầu tròn sẽ là “siêu nhân” giúp giải cứu ngay cả những mối rối kinh khủng nhất. Nhưng công dụng đỉnh nhất của chiếc lược này lại chính là: chải tóc đã tạo kiểu. Hiếm khi các bạn chải tóc lại sau khi đã tạo kiểu đúng không? Nhưng cây lược này có khả năng chải tóc thật mượt mà mà không làm mất đi kiểu tóc mà bạn đã tốn hàng giờ đồng hồ mới làm xong.

Sử dụng khi: Gỡ rối cho tóc khô và chải tóc đã tạo kiểu. Không chải sát da đầu do phần rang lược bằng kim loại.

6. Lược tròn kim loại (Metal Round Brush)

Lược chải tóc hình 1

Phù hợp với: Bất kỳ loại tóc nào.

Công dụng: Đây là một trong những cây lược tròn hiếm hoi “thân thiện” với người dùng. Các răng lược bằng kim loại trơn và cách xa nhau giúp tóc trượt qua dễ dàng hơn “người anh em” bằng nhựa. Một mẹo nhỏ là hơ nóng lược để giúp “thuần hoá” mái tóc xoăn xù mì của mình nữa.

Sử dụng khi: cần tạo kiểu bằng nhiệt cho tóc khô hoặc tóc ướt. Thân lược nóng lên giúp làm khô tóc nhanh hơn. Nhưng lạm dụng tạo kiểu bằng cây lược này có thể khiến tóc khô xơ nhanh hơn đấy nhé.

7. Lược lông chồn (Boar-Bristle Brush)

Lược chải tóc hình 2

Phù hợp với: Tóc mỏng và vừa.

Công dụng: Các răng lược bằng lông tự nhiên giúp kích thích da đầu, phân phối đều phần dầu tự nhiên khắp mái tóc, đồng thời gỡ rối hiệu quả. Phần bản lược lớn giúp tạo các kiểu tóc gợn sóng cổ điển hiệu quả và mềm mại hơn.

Sử dụng khi: tạo kiểu cho tóc khô.

8. Lược lông chồn tròn (Boar Round Brush)

Lược chải tóc hình 3

Phù hợp với: Tóc mỏng và vừa.

Công dụng: Các nhà tạo mẫu tóc đã cảnh báo rằng đây là một trong những cây lược khó sử dụng nhất khi sấy tạo kiểu. Vì các lông lược cực kỳ dày đặc dễ co kéo và làm rối tóc. Nhưng một khi bạn đã thông thạo “em ấy” thì kết quả sẽ rất tuyệt diệu với mái tóc thẳng mượt tự nhiên.

Sử dụng khi: đánh phồng tóc và tạo kiểu chuyên nghiệp tại nhà.

9. Lược bàn chải đánh phồng (The Teasing Brush)

Lược chải tóc hình 4

Phù hợp với: Bất kỳ loại tóc nào.

Công dụng: Nàng có nhớ viễn cảnh mỗi khi dung lược tròn hay lược nhựa để đánh phồng là tóc lại rối nùi, có khi dính cả cây lược nào không? Cây lược “thần thánh” này sẽ giải quyết vấn đề đó! Răng lược rất mềm nhưng san sát nhau giúp kéo các sợi tóc rời nhau ra mà không gây rối.

Sử dụng khi: Đánh phồng tóc khô.

Không phải mái tóc của bạn dễ chiều đâu nhé, muốn sở hữu tóc đẹp thì phải “hiểu tâm lý” để lựa chọn chiếc lược phù hợp cho loại tóc của mình đấy. Chúc bạn tìm được “chiếc lược thần chân ái” cho mái tóc yêu của mình.

Nguồn tham khảo: 15 Lược chải tóc, tạo kiểu tóc đẹp bạn nên biết | Đẹp365