Bạn có chắc mình là “giáo sư biết tuốt” về nối tóc?

Nối tóc như một phép “biến hóa” thần kì” hô biến thành mái tóc ngắn thành dài tuyệt đẹp được phái đẹp rất mực ưa chuộng. Hãy cùng tocdep khám phá nối tóc là gì cũng như tất tần tật những điều cần biết về phương pháp làm đẹp này và tìm xem phương pháp nào sẽ tốt nhất dành cho bạn nhé!

Đã cập nhật 31 tháng 10 năm 2020

Bởi

Bạn có chắc mình là “giáo sư biết tuốt” về nối tóc?

Nối tóc như một phép “biến hóa” thần kì” hô biến thành mái tóc ngắn thành dài tuyệt  đẹp được phái đẹp rất mực ưa chuộng. Hãy cùng tocdep khám phá nối tóc là gì cũng như tất tần tật  những điều cần biết về phương pháp làm đẹp này và tìm xem phương pháp nào sẽ tốt nhất dành cho bạn nhé!

Nối tóc là gì?

Đây đang là phương pháp làm đẹp làm nên trào lưu trong những năm gần đây. Việc này giúp khắc phục được mái tóc ngắn hoặc tóc mỏng. Bạn hoàn toàn có được một mái tóc dài mượt và dày hơn từ nhờ vào kỹ thuật này.

Kỹ thuật làm đẹp giúp “hack” chiều dài và độ dày cho mái tóc bẩm sinh của bạn!

Đây là kỹ thuật ghép các nhóm sợi tóc nhân tạo (hoặc tóc thật) vào phần tóc thật của bạn nhờ các chất liệu gắn kết để tạo nên các lớp tóc mới. Để có thể áp dụng được kỹ thuật nối tóc đòi hỏi mái tóc thật phải có độ dài ít nhất là 10cm và có độ dày tương đối để có thể che phủ được các mối nối.

4 kiểu nối đẹp mà các bạn gái có thể lựa chọn trước làm

1. Bằng kẹp chì

Kiểu tóc này là kỹ thuật “đời đầu” của phương pháp nối tóc

Kiểu nối đầu tiên trong list các kiểu mà các nàng có thể áp dụng để “lột xác” cho mái tóc của mình đó chính là dùng kẹp chì. Kẹp chì tức là “liên kết” tóc thật và tóc giả lại với nhau  bằng mối nối từ kim loại chì. Kiểu nối này được sử dụng rất phổ biến, tuy nhiên mối nối này tương đối nặng nên tốt nhất chỉ nên áp dụng cho những ai thường xuyên thay đổi kiểu tóc hoặc muốn nối tóc highlight.

Bộ dụng cụ bằng chì, chỉ nhìn sơ đã thấy khá nặng nề rồi đúng không nào?

Ưu điểm của kiểu làm dài tóc bằng chì đó là rất bền, và khi cần chỉnh sửa có thể dễ dàng tháo gỡ mà không gây hư hại. Nhược điểm đó là … rất nặng đầu khi bạn phải đeo cả tá chì lên!

2. Bằng bím keo

Sử dụng bím keo nối tóc là gì? Đây cũng tương tự như cách nối tóc đẹp bằng kẹp chì, tuy nhiên chỉ khác ở chỗ mối nối. Phương pháp này sử dụng mối nối là chất keo được làm từ nhựa thông hoặc sáp ong. Kiểu này đòi hỏi “chủ nhân” phải biết cách chăm sóc kỹ lưỡng, hơn nữa tuổi thọ của mối nối cũng tương đối thấp nên không dùng cho các cô nàng có ý định muốn áp dụng biện pháp này lâu dài.

nối tóc

Dù kết quả vi diệu nhưng cũng đừng nhắm mắt làm liều, hãy chọn chỗ uy tín nàng nhé!

Ưu điểm của nối tóc bằng keo là rất khó phát hiện, nhẹ đầu, khi nằm ngủ không cấn và gây khó chịu như sử dụng kẹp chì. Keo được sử dụng cho nối tóc cũng gần giống như keo làm mi, nên sau một thời gian vẫn phải đi dặm lại để đàm bảo độ dày cho tóc. Và nhỡ đâu gặp phải chỗ không uy tín, nối bằng keo… 502 thì nàng biết kết quả rồi đấy!

3. Bằng nối tết (nối bím)

nối tóc
Nối bím là kỹ thuật được ưa thích vì an toàn

Nối tóc bằng cách tết là tạo gắn kết cho “hàng thật” và “hàng giả” trực tiếp với nhau, mối nối là bím tóc được tết từ hai phần tóc. Vì vậy mà rất an toàn cho mái tóc của bạn. Đây là kiểu nối tóc đẹp khá lý tưởng cho nhiều cô nàng vì mối nói khá mềm nhẹ và không gây đau hay bất cứ rắc rối nào cho da đầu.

Tuy nhiên kiểu này vẫn có nhược điểm nhé, đó là rất mất thời gian khi thực hiện, dễ gây gãy tóc chỗ tết, và dễ bị rối xù khi chải đầu, và chi phí tất nhiên là đắt hơn các loại khác (vì phức tạp hơn mà!).

4. Nối tóc đẹp bằng sáp

nối tóc

Thay vì mối nối bằng chì hay bằng keo, người thợ sẽ sử dụng chất liệu sáp (wax) để nối tóc. Kiểu nối này các bạn gái có thể lựa chọn cho mình vì mức độ an toàn cao và chi phí hợp lý. Các bạn gái có mái tóc hư tổn, khô xơ hoàn toàn không phải lo hỏng tóc. Lưu ý, kiểu nối này không nên hấp dầu và tác dụng nhiệt lên mái tóc vì rất dễ làm chảy lớp sáp đấy nhé.

Với đầy đủ thông tin về các kiểu nối tóc đẹp trên, các bạn gái có thể chọn cho mình một kiểu phù hợp nhất cho mình. Chần chờ gì mà không refresh tóc mới xúng xính cho mùa Tết nào!

Nguồn tham khảo: Nối tóc là gì? Có bao nhiêu kiểu nối tóc bạn gái có thể chọn lựa? | Đẹp365