Bạn đã biết cách gội đầu ngược – xả trước gội sau chưa?

Cũng với loại dầu gội và dầu xả ấy nhưng chỉ cần thay đổi cách sử dụng là có thể làm tăng hiệu quả nuôi dưỡng, phục hồi tóc hư tổn. Đó chính là “gội đầu ngược”. Vậy “gội đầu ngược” là gì? Đây có phải là một cách dưỡng tóc không?

Đã cập nhật 23 tháng 11 năm 2020

Bởi

Bạn đã biết cách gội đầu ngược – xả trước gội sau chưa?

Cũng với loại dầu gội và dầu xả ấy nhưng chỉ cần thay đổi cách sử dụng là có thể làm tăng hiệu quả nuôi dưỡng, phục hồi tóc hư tổn. Đó chính là “gội đầu ngược”. Vậy “gội đầu ngược” là gì? Đây có phải là một cách dưỡng tóc không? Công dụng như thế nào? Cùng tocdep khám phá cách gội đầu lạ kì này nhé!

Gội đầu ngược

Gội đầu ngược là gì?

Gội đầu ngược không hề phức tạp như bạn đang nghĩ mà rất đơn giản đó là việc bạn thay đổi thứ tự của các bước gội và xả ngược lại với nhau. Thông thường với cách gội đầu quen thuộc bạn sẽ làm ướt tóc rồi dùng dầu gội, gội sạch rồi mới dùng dầu xả. Với gội đầu ngược bạn sẽ dùng dầu xả trước sau đó mới dùng dầu gội để làm sạch.

Gội đầu ngược

Cách gội đầu ngược

Gội đầu ngược

Điểm mấu chốt của phương pháp gội đầu ngược đó chính là thay đổi thứ tự sử dụng dầu gội và xả, quá đơn giản phải không nào? Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Chải tóc ướt, đưa tóc về nếp để các dưỡng chất dễ dàng thấm vào da đầu và sợi tóc.
  • Gội đầu với nước mát để làm ướt tóc.
  • Cho dầu xả ra lòng bàn tay rồi thoa đều lên tóc, dùng tay bóp tóc massage để tinh chất dưỡng thấm sâu vào sợi tóc sau 5 phút bạn gội lại với nước để làm sạch. Lưu ý: Da đầu dầu nên tránh bôi dầu xả vào chân tóc.
  • Cho dầu gội vào lòng bàn tay rồi massage đều cho cả chân tóc và da đầu để làm sạch những nhờn rít và bụi bẩn còn vương lại trên tóc. Sau 3-5 phút bạn gội lại tóc thật sạch với nước và dùng khăn thấm nước sấy khô tóc.

Gợi ý cho bạn

Một trong những dòng sản phẩm chăm sóc tóc có thể giúp khắc phục tóc khô xơ rối đưa tóc về nếp mượt mà và không gây nhờn rít chính là Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời.

Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời là sản phẩm chăm sóc tóc ra đời dựa trên công thức gấp 10 lần tinh chất bồ kết nuôi dưỡng tóc. Các dưỡng chất từ trong dầu gội thấm sâu vượt trội cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng cho sợi tóc luôn óng mượt rạng ngời. Công Nghệ Kim Cương Óng Ánh có trong dầu gội Sunsilk và dầu xả Sunsilk tái tạo cấu trúc bị phá vỡ, nuôi dưỡng từ sâu bên trong khi chịu các tác dụng nhiệt, hóa chất, trả lại sự óng mượt tự nhiên, là một trong những cách chăm sóc tóc nhanh dài. Ngoài ra, Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời còn nhận được nhiều phản hồi tích cực vì hương thơm dịu nhẹ, phù hợp với mọi da đầu.

Hãy lựa chọn sản phẩm chăm sóc tốt nhất cho mái tóc và đừng quên theo dõi tocdep để cập nhật các liệu pháp chăm sóc tóc hiệu quả nhất bạn nhé!

Nguồn tham khảo: Bạn đã biết cách gội đầu ngược – xả trước gội sau chưa? | Đẹp365