Bạn đã nghe đến dầu xả khô? Đây là 3 lựa chọn tốt nhất để thử đấy!

Chắc hẳn hầu hết các cô gái đều đã quen thuộc với các loại dầu gội khô nhưng lại ít nghe đến dầu xả khô. Đây cũng là một sản phẩm tiện lợi có thể giúp ích cho nàng trong những ngày bận rộn. Nếu muốn có lần đầu tiên trải nghiệm dầu xả khô “ngon lành cành đào”, bạn nên “nghía” qua ngay 3 sản phẩm này.

Đã cập nhật 23 tháng 12 năm 2020

Bởi

Bạn đã nghe đến dầu xả khô? Đây là 3 lựa chọn tốt nhất để thử đấy!

Chắc hẳn hầu hết các cô gái đều đã quen thuộc với các loại dầu gội khô nhưng lại ít nghe đến dầu xả khô. Đây cũng là một sản phẩm tiện lợi có thể giúp ích cho nàng trong những ngày bận rộn. Nếu muốn có lần đầu tiên trải nghiệm dầu xả khô “ngon lành cành đào”, bạn nên “nghía” qua ngay 3 sản phẩm này.

Dầu xả khô là gì bạn nhỉ?

Dầu xả khô về cơ bản có tác dụng như dầu xả bình thường. Đặc biệt với điểm mạnh là không cần xả lại với nước, cũng chính vì thế mà ngoài việc tăng độ bóng khỏe cho tóc, dầu xả khô còn được dùng để giữ nếp cũng như tạo kiểu cho mái tóc. Ngoài ra còn tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian gội xả hơn.

Bạn biết gì về công dụng của dầu xả khô?

Về cơ bản thì các loại dầu xả khô cũng có hiệu quả y như những dòng dầu xả truyền thống. Công dụng lớn nhất chính là đóng lại lớp biểu bì của tóc, ngăn ngừa tình trạng xơ rối xảy ra tốt hơn, đem lại mái tóc mượt mà, bóng bẩy. Chưa kể đến, kết cấu của dầu xả khô được điều chế thích hợp để thấm sâu vào tóc và không dư thừa quá nhiều bên ngoài sợi tóc nên không cần xả lại với nước. Điểm đặc biệt nhất của sản phẩm này chính là khiến cho tóc thơm hơn và giúp giữ nếp lâu hơn. Từ đó đem lại vẻ đẹp cho mái tóc bồng bềnh tạo kiểu của bạn.

Sử dụng dầu xả khô thế nào là đúng?

Tương tự như các loại dầu xả thường, dầu xả khô cũng được sử dụng sau khi gội đầu và lúc tóc còn giữ được độ ẩm của mình. Tuy nhiên để tránh trường hợp dầu xả bị loãng, các bạn nên thấm bớt nước trên tóc bằng khăn bông sạch, cho tới khi mái tóc đạt độ ẩm khoảng 60% thì dầu xả khô mới phát huy được hết tác dụng của mình được. Cách thực hiện rất đơn giản:

  • Bước 1: Đổ dầu xả ra tay và apply thẳng lên tóc (chú ý căn chỉnh liều lượng phù hợp với độ dày mái tóc của bạn).
  • Bước 2: Để đạt hiệu quả cao hơn, sử dụng lược răng thưa để chải cho dầu xả được dàn đều ra mái tóc.
  • Bước 3: Chờ cho dầu xả ngấm vào tóc (khoảng vài phút) và rũ qua tóc bằng tay (hoặc nước).

Lưu ý: Tránh sử dụng các loại lược cứng vì dễ làm tóc bị hư tổn bởi răng cưa của lược. Cũng như trong lúc chải, tránh xa da đầu một khoảng từ 2-3cm và tránh chải nhiều lần vì lúc này tóc còn ướt, rất yếu.

Top 3 lựa chọn dầu xả khô tốt nhất dành cho bạn thử

1. Amika Silken Up Dry Conditioner

Amika Silken Up Dry Conditioner

Dầu xả khô của Amika đã nhận được nhiều “cơn mưa” lời khen từ người dùng. Cảm nhận chung đều là đem đến cảm giác tóc tơi mềm như vừa được sấy xong. Thậm chí hiệu quả của items này còn kéo dài đến 3 ngày. Sản phẩm được điều chế từ hắc mai biển, không chứa paraben, sunfat, phthalates. Với dầu xả khô, bạn sẽ mau chóng đưa tóc vào nếp mà không mất chút công sức nào.

2. Drybar Detox Dry Conditioner

Drybar Detox Dry Conditioner

Dòng này có thành phần chính là dầu argan và cũng “nói không” với các chất gây hại. Sản phẩm được khuyên dùng kết hợp cùng dầu gội khô của hãng để hấp thụ tốt hơn lượng dầu thừa và tái tạo tóc từ gốc đến ngọn. Dầu xả khô Drybar Detox lại còn ghi điểm ở mùi hương dễ chịu và thư giãn khi sử dụng.

3. Verb Ghost Dry Oil

Verb Ghost Dry Oil

Công thức gồm pro-vitamin B5 và dầu hạt moringa, dầu xả khô Verb Ghost Dry Oil giúp tăng cường độ mềm mại và bóng mượt tức thì cho mái tóc. Sử dụng sản phẩm trong một thời gian còn có công dụng kích thích tóc mọc dày hơn. Đây là một dòng sản phẩm thuần chay, không chứa gluten nên hoàn toàn an toàn cho người dùng và thân thiện với môi trường.

Để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn thì những sản phẩm tiện lợi như dầu gội hay dầu xả khô rất đáng để các bạn gái đầu tư. Thủ sẵn một lọ trong túi xách có thể sẽ cứu nguy cho bạn ngay lập tức khi tóc trở nên bết dính, kém xinh.

Nguồn tham khảo: Dầu xả khô là gì? Đây là 7 lựa chọn tốt nhất để thử đấy! | Đẹp365