Bật mí những bí mật về tóc xoăn không phải ai cũng biết

Tocdep sẽ bật mí cho các bạn những bí mật về tóc xoăn, đặc biệt là cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước mà không phải bất kỳ bạn gái nào cũng biết.

Đã cập nhật 20 tháng 11 năm 2020

Bởi

Bật mí những bí mật về tóc xoăn không phải ai cũng biết

Tóc xoăn, dù là xoăn tự nhiên hay do kết quả của quá trình uốn tóc đắt tiền tại các salon tóc đều có những điểm chung nhất định. Tocdep sẽ bật mí cho các bạn những bí mật về tóc xoăn, đặc biệt là cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước mà không phải bất kỳ bạn gái nào cũng biết.

Tóc xoăn không nên gội nhiều lần trong tuần

Nghiên cứu đã chỉ ra tóc xoăn chỉ nên gội đầu bằng dầu gội đầu 2 lần/tuần để giữ nếp tóc, tránh các hóa chất từ dầu gội làm mất đi độ xoăn của tóc. Thay vào đó hãy gội đầu bằng nước, sau đó sử dụng các sản phẩm dầu xả dưỡng tóc để cung cấp lại độ ẩm cho tóc. Trong quá trình gội, hãy tạo bọt trước rồi hãy xoa lên tóc, nhẹ nhàng massage để các bụi bẩn trên tóc bị cuốn trôi, tránh thoa dầu gội trực tiếp lên tóc.

Lo lắng liệu tóc xoăn dài ra lâu hơn?

Sự thật là mọi mái tóc đều có chung một tỉ lệ phát triển nhất định: khoảng 0,5mm – 1cm/ tháng. Bên cạnh đó, tốc độ mọc dài của tóc còn phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt của cơ thể, có thể sẽ dài hoặc ngắn hơn đôi chút. Các cô nàng có mái tóc xoăn tự nhiên không nên lo lắng nếu tóc mình dài chậm hơn bạn bè vì thường tóc thẳng dài ra sẽ dễ thấy hơn các cô gái sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên.

Để tóc khô tự nhiên

Kể cả những mái tóc xoăn tự nhiên hay những mái tóc được uốn cầu kỳ đều cần đến sự chăm sóc tự nhiên. Một cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước là từ bỏ thói quen dùng máy sấy tóc. Khi sử dụng máy sấy, hơi nóng sẽ khiến tóc bạn nhanh chóng duỗi ra và không vào nếp chuẩn. Và chắc chắn khi sử dụng máy sấy nhiều sẽ làm kiểu tóc của bạn mau chóng xuống cấp. Chính vì vậy mà sử dụng máy sấy nhiều không phải là một lựa chọn khôn ngoan cho những cô nàng team tóc xoăn.

Tocdep giới thiệu tới bạn đọc thêm một cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước, đó là sử dụng các dòng sản phẩm tới từ thương hiệu TRESemmé. TRESemmé được biết đến với thương hiệu “làm cho mái tóc đẹp chuẩn Salon”. Khi sử dụng các dòng sản phẩm này chăm sóc tóc, bạn sẽ có một mái tóc đẹp giống như tóc được chăm sóc tại các Salon.

Với bộ sản phẩm TRESemmé Keratin Smooth với chiết suất gồm Protein Keratin và Vitamin A, E,B,D, bạn sẽ có thể dễ dàng giữ nếp tóc xoăn. Bên cạnh đó, dầu gội và dầu xả TRESemmé còn chứa 2 thành phần nổi bật giúp detox cho tóc là: Zingiber Zerumbet Extract chứa hàm lượng chất oxy hóa cực kỳ cao, giúp detox tóc hiệu quả, loại bỏ bụi bẩn và giữ cho mái tóc khỏe mạnh và Camellia Sinensis Leaf Extract giàu vitamin, giúp cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng mái tóc. Những thành phần này có tác dụng nuôi dưỡng tóc từ gốc tới ngọn, đồng thời cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho sợi tóc mềm, chắc và khỏe. Mái tóc xoăn của bạn sẽ được nuôi dưỡng và bảo vệ, mái tóc trở nên chắc khỏe, vào nếp mượt mà.

Tham khảo ngay bộ sản phẩm phục hồi tóc hư tổn Tresemme Keratin Smooth tại đây

Những bí mật của tóc xoăn mà tocdep tiết lộ tới các bạn hy vọng sẽ hữu ích, cung cấp thêm kiến thức cho các bạn trong quá trình nuôi dưỡng mái tóc xoăn “con cưng” khỏe mạnh, mượt mà, không bị hư hại theo năm tháng.

Nguồn tham khảo: Bật mí những bí mật về tóc xoăn không phải ai cũng biết | Đẹp365