Bật mí bí kíp chọn mua Máy Kẹp Tóc chất lượng không làm hư tóc của bạn

Ca dao ta có câu “cái răng cái tóc là góc con người”, vì thế ngay từ thời xa xưa, việc quan tâm và chú trọng chăm sóc mái tóc của mỗi người là điều cực kỳ quan trọng. Nếu không có nhiều thời gian để ra tiệm salon tạo kiểu tóc, thì chiếc máy […]

Đã cập nhật 22 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Bật mí bí kíp chọn mua Máy Kẹp Tóc chất lượng không làm hư tóc của bạn

Ca dao ta có câu “cái răng cái tóc là góc con người”, vì thế ngay từ thời xa xưa, việc quan tâm và chú trọng chăm sóc mái tóc của mỗi người là điều cực kỳ quan trọng. Nếu không có nhiều thời gian để ra tiệm salon tạo kiểu tóc, thì chiếc máy kẹp tóc chính là trợ thủ đắc lực dành cho nàng. Cùng tìm hiểu những tiêu chí để chọn máy kẹp tóc hàng đầu tốt nhất hiện nay nhé!

Tại sao phải mua máy duỗi tóc chất lượng tốt?

Rất nhiều bạn nữ thường quan niệm không nên đầu tư máy duỗi tóc đắt tiền, miễn là chức năng duỗi tóc ổn là được. Tuy nhiên điều này lại vô cùng sai lầm cho mái tóc của bạn. Việc bạn đầu tư vào các sản phẩm chăm sóc tóc nhưng nếu sử dụng máy kẹp tóc kém chất lượng vẫn kiến mái tóc hư tổn khó phục hồi. 

Các loại máy duỗi tóc chất lượng sẽ được trang bị hai miếng ép tóc với chất liệu tốt. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa khả năng bị cháy hay làm tóc hư tổn. Ngoài ra, có một số sản phẩm chất lượng sẽ còn giúp tóc bạn trở nên suôn mượt hơn trước khi duỗi nữa đấy.

máy kẹp tóc

Những điểm cần có của một máy kẹp tóc chất lượng

Công nghệ hồng ngoại

Điều này giúp khóa độ ẩm tự nhiên của tóc, giảm thiểu khả năng bị hư tổn do nhiệt.

Cài đặt nhiệt độ có thể điều chỉnh

Điều này sẽ cho phép bạn giảm nhiệt độ xuống nếu bạn có mái tóc mỏng hơn (hoặc trên những vùng có thể dễ bị hư tổn hơn, chẳng hạn như ngọn tóc dễ gãy). Bạn có thể tăng nhiệt độ lên khi cần thiết cho các kết cấu dày hơn hoặc trên những vùng cần làm mượt thêm.

Làm nóng nhanh

Việc tìm kiếm một công cụ làm nóng nhanh cũng rất quan trọng. Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy nhiệt cũng sẽ được phân bổ đồng đều và nhất quán khi bạn sử dụng máy kẹp tóc. Ngoài ra còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian làm tóc.

Cách sử dụng máy duỗi tóc đúng để bảo vệ tóc

Bắt đầu bằng việc đảm bảo tóc của bạn hoàn toàn khô và được chải kỹ để không bị rối hoặc xơ xác.

Sau đó, chia tóc thành nhiều phần. Số lượng phần phụ thuộc vào chiều dài và độ dày của các sợi của bạn. Nói chung, tóc của bạn càng dày hoặc thô thì bạn càng muốn tạo nhiều phần hơn. 

Kẹp tóc lên từng phần với tốc độ phù hợp, không để máy kẹp tóc nằm trên một khu vực quá lâu.Tốt nhất, bạn sẽ chỉ nên thực hiện một lượt vượt qua mỗi phần tóc

Cách bảo quản máy kẹp tóc

Sau khi rút phích cắm và máy duỗi đã hoàn toàn nguội. Bạn nên lau các tấm duỗi bằng một miếng bông tẩm cồn tẩy rửa. Sau đó, lau lại một lần nữa bằng một miếng bông sạch để đảm bảo các đĩa hoàn toàn khô. Việc này sẽ giúp máy có thể lấy hết được phần tóc còn dính lại, lấy đi hết bụi bẩn và duy trì tuổi thọ dùng được lâu hơn.

.

Nguồn tham khảo: byrdie.com