Chăm sóc tóc sau khi dùng thuốc duỗi như thế nào?

Sử dụng công nghệ duỗi tóc để có được mái tóc óng mượt, vào nếp là cách phổ biến
thường được phái đẹp yêu thích. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc tóc cẩn thận, mái
tóc duỗi của bạn sẽ nhanh chóng trở nên khô xơ, gãy rụng và rơi vào tình trạng
mỏng xẹp, bết dính vào da đầu chỉ sau một thời gian ngắn. Nhưng chăm sóc như thế
nào để mang đến hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm câu trả lời với “Tóc Đẹp” trong bài
viết dưới đây!

Sau khi dùng thuốc duỗi tóc, bao lâu thì được gội đầu?
Sau khi duỗi, tóc thường rất

Đã cập nhật 4 tháng 2 năm 2021

Bởi

Chăm sóc tóc sau khi dùng thuốc duỗi như thế nào?

Sử dụng công nghệ duỗi tóc để có được mái tóc óng mượt, vào nếp là cách phổ biến thường được phái đẹp yêu thích. Tuy nhiên, nếu không chăm sóc tóc cẩn thận, mái tóc duỗi của bạn sẽ nhanh chóng trở nên khô xơ, gãy rụng và rơi vào tình trạng mỏng xẹp, bết dính vào da đầu chỉ sau một thời gian ngắn. Nhưng chăm sóc như thế nào để mang đến hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm câu trả lời với “Tóc Đẹp” trong bài viết dưới đây!

bỏ túi các tips chăm sóc tóc sau khi duỗi

Sau khi dùng thuốc duỗi tóc, bao lâu thì được gội đầu?

Sau khi duỗi, tóc thường rất yếu, dễ gãy nếp và cần thời gian quen với với nếp tóc mới. Thêm vào đó, thuốc duỗi tóc vẫn chưa đem lại độ bám hoàn bảo, các chuyên gia khuyên rằng chúng ta nên để tóc “nghỉ” một thời gian khoảng 3 ngày để có hiệu quả tốt nhất!

chăm sóc tóc bằng dầu gội sau khi duỗi tóc khi nào là thích hợp

Bạn nên thả tóc tự nhiên trong suốt 3 ngày, tuyệt đối không cột tóc, kẹp tóc hay bất cứ hành động tạo kiểu nào có thể làm mái tóc bị gãy nếp, mất đi sự suôn mượt. Khi chải đầu, bạn cần dùng loại lược răng thưa bằng sừng hoặc gỗ chải nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến nếp tóc. Đó chính là phương pháp chăm sóc tóc sau khi vừa sử dụng thuốc duỗi hợp lý nhất!

Gội đầu đúng cách trong những ngày tiếp theo

Sau khoảng 3 ngày, khi mà thuốc duỗi tóc đã hoàn toàn phát huy tác dụng bạn có thể gội đầu với nước lạnh. Tuy nhiên chỉ dùng dầu xả và massage đuôi tóc nhẹ nhàng, từ các lần gội tiếp theo có thể sử dụng dầu gội. Nhưng bạn không nên gội đầu hằng ngày vì sẽ làm tóc mất đi độ ẩm và trở nên khô xơ. Chỉ nên chăm sóc tóc bằng cách 1 tuần gội đầu 3 lần là con số hợp lí giúp tóc luôn giữ được độ bồng bềnh. Dùng thêm kem xả ở phần đuôi tóc để mái tóc thêm khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Làm khô tóc đúng cách

Nghe thì đơn giản nhưng không phải bạn nữ nào cũng làm đúng. Bạn nên dùng một chiếc khăn sạch, nhẹ nhàng thấm khô phần tóc ướt, tránh chà xát mạnh khiến tóc gãy rụng nhanh hơn. Nếu bận rộn, bạn có thể dùng khăn to trùm kín tóc trong 5-10 phút để thấm hết nước vào khăn mà vẫn không làm tóc hư tổn. Sau đó, bạn nên để tóc khô tự nhiên, có thể dùng máy sấy để hỗ trợ nhưng chỉ sử dụng ở nhiệt độ thấp và hạn chế sử dụng quá thường xuyên.

Dưỡng tóc với mặt nạ ủ tóc

chăm sóc tóc hiệu quả với mặt nạ ủ tóc

Để giữ được vẻ bồng bềnh cho mái tóc vừa duỗi xong, dầu gội và dầu xả vẫn chưa đủ, bạn cần thêm mặt nạ ủ tóc để chăm sóc cũng như cung cấp độ ẩm cũng như dưỡng chất cần thiết.  Hiện nay trên thị trường mỹ phẩm có rất nhiều mặt nạ ủ tóc đến từ nhiều thương hiệu khác nhau với mức giá và thành phần đa dạng, bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Ngoài ra, các loại mặt nạ ủ tóc “nhà làm” cũng là lựa chọn tuyệt vời. Chỉ với các nguyên liệu thiên nhiên lành tính như dầu Oliu, mật ong, chuối… là bạn có thể tạo ra nhiều loại mặt nạ ủ tóc giúp nuôi dưỡng và bảo vệ mái khỏi hư tổn.

Nguồn tham khảo: Chăm sóc tóc sau khi dùng thuốc duỗi như thế nào? | Đẹp365