Ca khó: Tóc uốn bị xù thì phải làm sao?

Tóc uốn nếu không chăm sóc kỹ thì rất dễ bị xù. Không những gây khó chịu cho chủ nhân mà còn gây phản cảm thiếu thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc tóc uốn để khắc phục được tình trạng hư tổn của tóc sau khi uốn. Vì sao tóc […]

Đã cập nhật 10 tháng 12 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Ca khó: Tóc uốn bị xù thì phải làm sao?

Tóc uốn nếu không chăm sóc kỹ thì rất dễ bị xù. Không những gây khó chịu cho chủ nhân mà còn gây phản cảm thiếu thẩm mỹ. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu cách chăm sóc tóc uốn để khắc phục được tình trạng hư tổn của tóc sau khi uốn.

Vì sao tóc uốn dễ bị tổn thương?

Tóc bị bông xù rất dễ tổn thương

Tóc bị xù, xơ, cứng, thậm chí chẻ ngọn là hiện tượng thường thấy ở tóc uốn. Bởi vì sau khi uốn tóc đã bị xử lý hóa chất khá nhiều để có được dáng tóc như ý. Những hóa chất này đã gây tổn thương cho tóc. Sau đó, cách chăm sóc tóc không đúng cũng góp phần làm tóc bị thương tổn nặng nề hơn.

Với mái tóc bị hư tổn bạn sẽ thấy thường bị rối, hình dáng tóc uốn không còn thậm chí nếp uốn bị nhả ra. Tóc có thể khô cứng, xơ xác y như “rễ tre”. Đặc biệt tình trạng gãy rụng sẽ diễn ra nếu bạn uốn tóc mà không biết cách chăm sóc khoa học và đúng phương pháp.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/toc-nam-ngan/

Tóc uốn bị xù phải làm sao?

Nếu chẳng may bạn gặp tình trạng tóc uốn bị xù thì lúc này bạn cần có động thái can thiệp ngay lập tức để tóc uốn trở lại bình thường. Vì tóc bị bông xù sau uốn là do tình trạng thiếu độ ẩm. Cho nên một khi bạn khắc phục được tình trạng này thì tóc uốn bị xù của bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Một số biện pháp “chữa cháy” khi tóc uốn bị xù:

1. Sử dụng sản phẩm hỗ trợ để tóc vào nếp uốn

Một số sản phẩm tạo kiểu như gel, keo, xịt dưỡng tóc… không quá cứng và khô tóc sẽ thích hợp cho tóc hư tổn. Cách này chỉ có thể giúp bạn khi cần gấp mái tóc uốn đẹp mà thôi. Sau đó bạn vẫn phải chăm sóc mái tóc lại thật kỹ.

Những dịp thông thường để làm tóc mềm mượt và tự nhiên, bạn có thể sử dụng tinh dầu dừa, dầu oliu mát xa nhẹ đuôi tóc.

Bên cạnh đó, hãy chăm sóc tóc bằng các sản phẩm giữ nếp tóc như dầu gội, dầu xả, kem ủ giữ nếp tóc. Hiện nay có khá nhiều loại dầu gội dưỡng tóc dành cho tóc uốn được nhiều nhãn hàng quan tâm và sản xuất.  Bạn có thể chọn dầu gội và dầu xả đến từ thương hiệu TRESemmé. Bộ sản phẩm với thành phần chủ yếu bao gồm Protein Keratin và Vitamin A, E, B, D có công dụng giúp phục hồi keratin, nuôi dưỡng và bảo vệ cho mái tóc. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được một mái tóc chắc khoẻ, mềm mượt, không xơ rối, vào nếp suôn mượt đến 48 giờ ngay sau lần đầu sử dụng TRESemmé Keratin Smooth. Đặc biệt, sản phẩm phù hợp với cả mái tóc nhuộm.

2. Tỉa ngay phần tóc bông xù

Tóc bị bông xù

Đuôi tóc khô xơ này thật chất đã “chết” rồi với dấu hiệu là chẻ ngọn, khô ráp thì tốt nhất là nên tỉa đi. Khi bạn tỉa đi đoạn tóc bị hư thì phần tóc còn lại mới có thể khỏe mạnh và hồi phục lại nhanh được.

3. Tạo kiểu cho tóc xù

Tạo kiểu cho tóc xù

Tóc uốn bị xù nhưng bạn cần tóc đẹp ngay? Nghĩ ra một kiểu tóc để che đi phần xù nhé. Thay vì bạn xõa ra thì hãy chọn những kiểu tết tóc lớn nhỏ khác nhau. Mục đích là để cho mái tóc xù của bạn gọn gàng lại. Nếu khéo tay bạn còn có thể tạo nên nhiều mẫu tóc đẹp nữa.

Cách chăm sóc tóc uốn để tránh bị xù

Đối với mái tóc uốn bạn cần có cách chăm sóc đặc biệt hơn các kiểu tóc thông thường mà bạn vẫn thường thấy. Dưới đây là những cách chăm sóc tóc uốn mà bạn có thể tham khảo áp dụng cho mình:

1. Nhẹ nhàng với mái tóc uốn

lược chải tóc uống bị xù
  • Đừng vội gội đầu ngay khi sau uốn tóc. Chúng cần thời gian để tạo nếp tóc như mong muốn. Cho nên, trong khi tóc chưa vào nếp mà bạn lại làm tóc bong nếp ra sẽ khiến tóc bị xù, rối.
  • Chải tóc đúng cách với loại lược thích hợp dành riêng cho tóc uốn. Thông thường là sẽ dùng loại lược có răng thưa. Chải tóc khi tóc ướt để gỡ rối tóc, chải khi tóc khô để xếp tóc vào nếp.
  • Chọn dầu gội dưỡng tóc phù hợp với mái tóc uốn để tóc không bị hư tổn bông xù nhiều.
  • Tạo thói quen massage da đầu thư giãn trước khi ngủ. Động tác này sẽ kích thích tóc nhanh mọc, tuần hoàn máu cho vùng da dầu để nuôi dưỡng tóc chắc khỏe bóng mượt, giúp tóc uốn đẹp hơn.
  • Khi ngủ, tóc uốn cần được xử lý trước, bạn có thể chọn uốn theo lọn tóc để giữ nếp tóc.

2. Dưỡng ẩm cho tóc uốn thường xuyên

Bạn có thể sử dụng tinh dầu dưỡng tóc chuyên dụng hoặc có thể tự tạo mặt nạ ủ tóc từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà như trứng gà, hoa quả, hoặc có thể ủ tóc bằng những kem ủ dưỡng chất… Lưu ý là đừng sử dụng thêm dầu bóng cho tóc uốn nhé. Chúng sẽ làm tóc khô hơn sau mỗi lần sử dụng.

3. Lưu ý khi tạo kiểu cho tóc uốn

Nếu sử dụng sản phẩm tạo kiểu cho mái tóc uốn thì cần xem xét chất lượng cũng như hiểu cách dùng của mỗi loại sản phẩm để đạt hiệu quả sử dụng cùng như không để mái tóc uốn bị ảnh hưởng.

4. Tóc uốn cũng cần được chống nắng

Chống nắng cho tóc uốn bị xù

Một lưu ý cực kỳ quan trọng là khi ra ngoài mái tóc uốn cũng nên được che chắn thật cẩn thận. Gió bụi, nắng là những nguyên nhân gây tổn hại cho tóc. Nếu tóc được che chắn, chống nắng là bạn đã có thể an tâm thêm một phần trong quá trình chăm sóc tóc uốn của mình rồi.

Như vậy, để tóc uốn luôn khoẻ mạnh, làm tóc bóng mượt, bạn cần biết cách chăm sóc tóc uốn và chăm chỉ thực hiện đều đặn. Mái tóc uốn có đẹp, không bị bông xù hay có thể giữ được nếp uốn lâu hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào cách chăm sóc mà bạn chọn.

Tags: