Hướng dẫn cách tự cắt tóc mái bay tại nhà đẹp và đơn giản nhất

Xuất phát từ đất nước nổi tiếng về ngành làm đẹp – Hàn Quốc, tóc mái bay ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự trẻ trung, xinh đẹp mà kiểu tóc này mang lại. Do đó, tự cắt tóc mái bay tại nhà cũng là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện […]

Đã cập nhật 12 tháng 12 năm 2022

Bởi uyenvo

Hướng dẫn cách tự cắt tóc mái bay tại nhà đẹp và đơn giản nhất

Xuất phát từ đất nước nổi tiếng về ngành làm đẹp – Hàn Quốc, tóc mái bay ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự trẻ trung, xinh đẹp mà kiểu tóc này mang lại. Do đó, tự cắt tóc mái bay tại nhà cũng là từ khóa được nhiều người tìm kiếm hiện nay. Hiểu được điều này, Tocdep365 đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn những cách cắt tóc mái bay đẹp, đơn giản và chi tiết nhất ngay dưới đây.

1. Kiểu khuôn mặt nào phù hợp với tóc mái bay?

Tóc mái bay là kiểu mái có độ buông lơi tự nhiên và dễ dàng biến tấu chiều dài tóc. Tuy nhiên, các lớp tóc thường được để dài đến gò má, giúp mang lại sự ngọt ngào, dịu dàng cho các cô gái. Kiểu tóc này phù hợp với hầu hết các kiểu khuôn mặt như mặt vuông, mặt dài, mặt tròn,…

Kiểu khuôn mặt nào phù hợp với tóc mái bay?
(Nguồn: Internet)

2. Cách cắt tóc mái bay đẹp tại nhà

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật, tóc mái bay được biến tấu với nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể tham khảo những cách cắt tóc mái bay tại nhà dưới đây để tự làm mới cho chính mình nhé.

2.1 Cách cắt tóc mái bay dài

Tóc mái bay dài ngọt ngào nhưng không kém phần thời thượng. Kiểu tóc này phù hợp với những chất tóc mượt và dài thẳng tự nhiên. Do đó, tóc mái bay dài thường không quá bồng bềnh.

Cách cắt như sau:

Bước 1: Bạn chải tóc thật đều và mượt. Sau đó rẽ ngôi giữa tóc, đặt khoảng một đốt ngón tay trỏ lên đường rẽ ngôi tóc.

Bước 2: Ngay tại vị trí đặt ngón trỏ, bạn dùng lược lấy phần tóc từ đó trở xuống, rẽ đều sang 2 bên xuống theo hình tam giác đều.

Bước 3: Bạn cố định phần tóc phía sau để không lộn với tóc mái khi cắt.

Bước 4: Chia đôi phần tóc mái đã chọn. Dùng lược chải thẳng phần tóc bên trái đến cuối điểm cằm bên phải. Bạn cố định bằng cách kẹp tóc vào hai ngón tay và cắt phần tóc thừa. Thực hiện tương tự với bên còn lại.

Bước 5: Để tạo sự tự nhiên cho tóc, bạn trở dọc đầu kéo và tỉa nhẹ phần đuôi tóc được cắt thẳng trước đó.

Bước 6: Chải tóc thẳng và dùng lô quấn từ ngoài vào trong phần tóc mái đã cắt rồi dùng máy sấy, sấy nóng trong 1 phút và thả ra.

Bước 7: Rẽ nhẹ tóc sang hai bên là bạn đã có kiểu tóc mái bay dài siêu đẹp.

Cách cắt tóc mái bay dài
(Nguồn: Internet)

2.2 Cách cắt tóc mái bay layer

Tóc mái bay layer được biến tấu với các lớp tóc tỉa tầng giúp phần mái tự nhiên và cá tính hơn. Với tóc mái bay này, bạn có thể thả dài, buộc cao hay “diện” với trang phục nào đều rất hợp. 

Cách cắt như sau:

Bước 1: Bạn chẻ ngôi giữa cho mái tóc thật đều.

Bước 2: Đặt khoảng một đốt ngón tay trỏ lên đường rẽ ngôi. Lấy phần tóc trong đốt ngón tay rẽ sang hai bên để tạo hình tam giác cân. 

Bước 3: Bạn cố định phần tóc sau và lấy một ít phần tóc ở giữa, chia phần còn lại ứng với hai bên.

Bước 4: Dùng ngón tay kẹp cố định phần tóc ở giữa, sau đó kéo dài xuống chóp mũi hoặc môi và cắt ngang để có độ dài tóc mái như ý.

Bước 5: Gộp hai phần tóc còn lại trước mặt và cắt ngang ngay tại vị trí cằm.

Bước 6: Bạn trở dọc đầu kéo, tỉa sâu phần đuôi tóc để tạo các lớp layer cho tóc mái của mình. Bên còn lại thực hiện tương tự.

Bước 7: Dùng lược tròn và máy sấy để tạo độ xoăn nhẹ nhàng cho tóc mái, đồng thời có thể dùng tinh dầu để giữ nếp cho tóc. 

Cách cắt tóc mái bay layer
(Nguồn: Internet)

2.3 Cách cắt tóc mái bay ngắn

Tóc mái bay ngắn tạo độ thanh thoát, trẻ trung và năng động cho các bạn trẻ. Kiểu tóc này dễ diện, dễ chăm, đặc biệt là giữ form lâu hơn so với tóc mái bay dài và mái bay layer. Đây cũng là kiểu tóc “hack” tuổi nhất mà các “fan” mái bay không nên bỏ qua.

Cách cắt như sau:

Bước 1: Bạn chẻ ngôi giữa mái tóc sao cho phần mái cần cắt dày hơn. Tiếp tục đặt một đốt ngón trỏ lên đường rẽ.

Bước 2: Dùng lược chọn lấy một phần tóc mái, rẽ sang hai bên thái dương theo hình tam giác.

Bước 3: Chia phần tóc đã chọn thành 3 phần, phần giữa ít nhất và 2 phần còn lại bằng nhau.

Bước 4: Bạn kéo thẳng phần tóc giữa và cắt ngắn đến giữa sống mũi.

Bước 5: Với phần tóc hai bên, bạn chụm lại và cắt ngắn đến quá chóp mũi.

Bước 6: Dùng kéo cắt tỉa nhẹ nhàng để phần đuôi tóc mỏng và có độ thưa phù hợp.

Bước 7: Dùng lô uốn phần tóc mái và sấy nhiệt để tạo độ cong cho tóc mái.

Cách cắt tóc mái bay ngắn
(Nguồn: Internet)

3. Một số lưu ý khi tự cắt tóc mái bay tại nhà

3.1 Rẽ ngôi lệch nếu tóc mái một bên ngắn

Trường hợp bạn lỡ cắt một bên tóc mái ngắn hơn phần còn lại, bạn có thể khắc phục bằng cách rẽ ngôi lệch. Tiếp đó, bạn vuốt phần tóc dài hơn qua đoạn tóc bị ngắn giúp bạn tạo nên sự hài hòa nhất cho khuôn mặt. Đây là cách “ăn gian” cho bạn khi áp dụng cách cắt tóc mái bay tại nhà. 

3.2 Không cố gắng sửa khi lỡ cắt quá ngắn

Lần đầu cắt tóc mái bay sẽ khó tránh khỏi những lúng túng. Nếu chẳng may bạn cắt bị lỗi khiến mái quá ngắn, không thể rẽ ngôi lệch như trên, thì bạn nên tới các tiệm làm tóc chuyên nghiệp để được các stylist hỗ trợ. 

>> Xem thêm: Lỡ cắt tóc quá ngắn phải làm sao! Bí kíp cho nàng lấy lại vẻ tự tin

3.3 Chỉnh độ dài tóc phù hợp nếu mái cũ bị ngắn 

Nếu trước đó bạn đã từng cắt tóc mái, bạn hãy giữ nguyên phần tóc cũ để làm lớp trong. Đồng thời, bạn lấy phần tóc nhiều hơn phần mái cũ để tạo độ dài bên ngoài sao cho phù hợp.

cách cắt tóc mái bay
(Nguồn: Internet)

4. Cách giữ nếp cho tóc mái bay đẹp lâu

Bên cạnh việc cắt tóc mái bay đẹp, bạn cần biết cách để giúp tóc giữ nếp lâu và đẹp hơn. Tham khảo cách làm dưới đây để sở hữu tóc mái đẹp chuẩn salon bạn nhé.  

Dùng máy sấy tóc và lược tròn

Lược tròn to và máy sấy tóc là dụng cụ quen thuộc đối với giới làm đẹp. Bạn chỉ cần dùng lược tròn quấn phần tóc mái từ ngoài vào trong và sấy nóng trong vòng 2 – 4 phút là đã có kết quả như ý. 

Dùng máy uốn nhiệt

Bạn có thể dùng máy uốn nhiệt để giúp tóc mái có độ cong bồng bềnh. Tuy nhiên, hãy căn chỉnh nhiệt độ phù hợp để tóc có độ cong hoàn hảo. 

Dùng lô uốn tóc

Tự cắt tóc mái bay tại nhà đồng nghĩa với việc bạn sẽ thiếu một số dụng cụ, thuốc để căn chỉnh form dáng và tạo độ buông lơi nhất định. Vì vậy, bạn có thể sử dụng lô uốn – dụng cụ dễ mua, dễ sử dụng nhất để tóc mái có độ cong như ý.

Cách giữ nếp cho tóc mái bay đẹp lâu
(Nguồn: Internet)

5. Gợi ý những kiểu tóc mái bay đẹp

5.1 Tóc mái bay dài Hàn Quốc

Tóc mái bay dài Hàn Quốc mang đến sự trẻ trung, ngọt ngào cho các cô nàng. Kiểu tóc hứa hẹn sẽ “f5” diện mạo của bạn một cách ngoạn mục.

Tóc mái bay dài Hàn Quốc
(Nguồn: Internet)

5.2 Tóc mái bay layer

Tóc mái bay layer với những lớp tóc tỉa ngắn đến dài và có độ bồng tự nhiên sẽ giúp bạn che khuyết điểm khuôn mặt hiệu quả. Cùng thử nhé!

5.3 Tóc mái bay ngắn

Với độ ngắn vừa phải, kiểu mái này thích hợp cho những cô nàng sở hữu khuôn mặt tròn ngắn. Bạn có thể kết hợp mái bay ngắn với tóc ngang vai hoặc tóc ngắn xoăn lơi để tăng thêm phần xinh đẹp nhé!

Tóc mái bay ngắn
(Nguồn: Internet)

5.4 Tóc mái bay uốn

Tóc mái bay uốn mang đến sự thời thượng, hiện đại. Kiểu tóc mái này sẽ tạo nên tổng thể hoàn mỹ cho bạn khi kết hợp cùng tóc xoăn xù mì hoặc tóc uốn xoăn nhẹ. Cùng thử bạn nhé!

Tóc mái bay uốn
(Nguồn: Internet)

5.5 Tóc mái bay layer thưa

Tóc mái bay layer thưa với phù hợp với hầu hết mọi khuôn mặt, đặc biệt là những cô nàng có trán cao, trán dô. Xinh đẹp và hiện đại chính là những ưu điểm khi bạn chọn cắt kiểu tóc mái bay này đấy.

Tóc mái bay layer thưa
(Nguồn: Internet)

Trên đây là những cách cắt tóc mái bay đẹp, cho bạn tự do biến tấu cho mái tóc của mình. Hy vọng, bạn đã tìm được cho mình kiểu tóc mái bay ưng ý nhất để cắt. Tocdep365 tin rằng chỉ cần bạn khéo tay một xíu, có dụng cụ giữ nếp cho tóc thì việc sở hữu kiểu tóc mái tự cắt đẹp là không hề khó.

>> Xem thêm: