Cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà chuẩn giúp mái tóc mềm mượt vào nếp

Bằng việc áp dụng cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà khác nhau, mái tóc của bạn sẽ
giữ được nếp suôn mượt lâu hơn. Đặc biệt, việc chăm sóc này cũng hỗ trợ tóc thêm
mềm mại hơn qua quá trình duỗi tóc.

Cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà sau khi vừa duỗi xong
Bạn cần chú ý đến cách chăm sóc tóc sau khi tóc duỗi nếu muốn giữ được mái tóc
suôn mềm và luôn vào nếp duỗi.

Tóc duỗi bao lâu thì gội đầu?
Nhiều bạn không biết nên cứ vô tư gội đầu ngay sau khi duỗi tóc. Điều này sẽ ảnh
hưởng lớn đến chất lượng tóc

Đã cập nhật 27 tháng 5 năm 2021

Bởi

Cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà chuẩn giúp mái tóc mềm mượt vào nếp

Bằng việc áp dụng cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà khác nhau, mái tóc của bạn sẽ giữ được nếp suôn mượt lâu hơn. Đặc biệt, việc chăm sóc này cũng hỗ trợ tóc thêm mềm mại hơn qua quá trình duỗi tóc.

Cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà sau khi vừa duỗi xong

Bạn cần chú ý đến cách chăm sóc tóc sau khi tóc duỗi nếu muốn giữ được mái tóc suôn mềm và luôn vào nếp duỗi.

Tóc duỗi bao lâu thì gội đầu?

Nhiều bạn không biết nên cứ vô tư gội đầu ngay sau khi duỗi tóc. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng tóc duỗi mà bạn mới thực hiện xong. Khuyến cáo từ các kỹ thuật viên tóc là tóc sau duỗi nên để từ 3-5 ngày rồi hãy gội. Đây là khoảng thời cần thiết để hiệu quả từ duỗi tóc được đảm bảo.

Các loại thuốc hỗ trợ duỗi tóc cũng như dưỡng chất được sử dụng trong quá trình này có đủ thời gian để thẩm thấu. Mái tóc duỗi của bạn sẽ đảm bảo được nếp tóc duỗi, độ mềm mượt, suôn bóng ở chất lượng tốt nhất.

Tóc duỗi bao lâu thì gội đầu? (Nguồn: Internet)

Gội đầu đúng cách sau khi duỗi

Sau khoảng thời gian chờ cần thiết thì bạn mới gội đầu cho tóc mới duỗi. Nếu được hãy ghé lại salon tóc để gội lại đầu cho đảm bảo. Còn không, bạn vẫn có thể chủ động gội đầu tại nhà mà vẫn đảm bảo được việc giữ được nếp tóc duỗi chất lượng.

Gội đầu sau khi duỗi tóc cần lưu ý sử dụng dầu gội chuyên dụng cho tóc duỗi. Bởi đây là sản phẩm chứa những thành phần hỗ trợ phục hồi cho tóc sau khi phải trải qua quá trình duỗi tóc có sử dụng hóa chất, tác động nhiệt. Những lần gội đầu sau duỗi tóc nên sử dụng thêm dầu xả và nên lưu lại trên tóc lâu hơn mức thông thường từ 2-3 phút để dưỡng chất trong dầu xả thẩm thấu nhiều và sâu hơn. Những lần gội sau bạn có thể chỉ dùng dầu gội.

Đừng quên tuân thủ tần suất gội đầu, không nên lạm dụng gội đầu nhiều sẽ ảnh hưởng đến hình dáng nếp tóc duỗi và gây tổn hại đến da đầu, chân tóc của bạn rất nhiều.

Gội đầu sau 3-5 ngày thực hiện duỗi tóc.
Gội đầu sau 3-5 ngày thực hiện duỗi tóc (Nguồn: Internet)

Hạn chế sấy tóc cũng là cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà

Nên để tóc khô tự nhiên hay sấy sau khi duỗi tóc? Bạn nghĩ cách để giữ được nếp tóc duỗi là sử dụng máy sấy? Nhưng điều này lại không đúng. Việc dùng máy sấy nên hạn chế, và phải dùng đúng cách. Còn lại, bạn nên để tóc tự khô tự nhiên là đảm bảo nhất. Tác động nhiệt không tốt cho mái tóc bình thường và càng không tốt cho mái tóc mới duỗi.

Cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà sau khi duỗi một thời gian

Mái tóc duỗi đã được thực hiện một thời gian nếu không được chăm sóc đúng cách có thể gặp phải các tình trạng: khô, xơ, gãy rụng, nếp tóc không suôn mềm, nếp tóc không vào nếp như mong muốn. Mức độ hư tổn từ nhẹ đến nặng tùy vào cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà của bạn. Vì vậy, việc chăm sóc tóc duỗi cần được nghiêm túc thực hiện nếu bạn muốn mái tóc duỗi đẹp bền lâu.

Cách cột tóc duỗi không bị gãy

Bạn có thể cột tóc cho mái tóc duỗi sau một thời gian nhưng đừng vội cột khi mới duỗi xong. Cột tóc duỗi nên cột nới lỏng tay, hạn chế siết, thắt chặt. Hãy dùng những dải vải, khăn turban hay scrunchies để thay thế dây cột tóc khi muốn cột tóc duỗi. Cách buộc tóc đẹp và an toàn cho tóc duỗi là cột sau không quá cao. Bạn có thể thay đổi điểm cố định cho mỗi lẫn cột để không tác động lực quá nhiều lên một vị trí tóc trong một khoảng thời gian dài.

Cách cột tóc duỗi an toàn.
Cách cột tóc duỗi an toàn (Nguồn: Internet)

Bảo vệ tóc duỗi dưới ánh nắng

Duỗi tóc là tóc đã phải sử dụng hóa chất để tạo kiểu. Lúc này bạn sẽ phải chăm che chắn bảo vệ tóc nhiều hơn. Ánh nắng mặt trời có nhiều tác hại đến mái tóc. Nó làm khô, bong tróc lớp biểu bì bên ngoài sợi tóc khiến tóc mau khô, chẻ ngọn, gãy rụng. Chọn thêm một chiếc nón, ô, hoặc sử dụng kem chống nắng cho tóc khi đi ra ngoài là điều bạn nên làm cho mái tóc duỗi.

Che chắn ánh nắng cho mái tóc duỗi.
Che chắn ánh nắng cho mái tóc duỗi (Nguồn: Internet)

Sử dụng dầu gội cho tóc duỗi

Chọn và ưu tiên sử dụng sản phẩm dầu gội dành riêng cho tóc duỗi là điều cần thiết. Bởi sản phẩm đáp ứng được nhu cầu dưỡng và phục hồi của tóc duỗi. Việc chọn dầu gội không phù hợp có thể khiến hình dáng mái tóc của bạn bị tác động và thay đổi theo thời gian sử dụng.

Dùng dầu dưỡng cho tóc duỗi

Thị trường hiện có thêm sản phẩm dầu dưỡng tóc dành cho tóc duỗi để hỗ trợ hồi phục cũng như tăng cường giữ hình dáng cho mái tóc. Nếu được bạn nên chọn thêm các loại dầu dưỡng tóc để sử dụng trong quá trình áp dụng cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà.

Sử dụng thêm dầu dưỡng tóc cho tóc duỗi.
Sử dụng thêm dầu dưỡng tóc cho tóc duỗi (Nguồn: Internet)

Tạo mặt nạ ủ cho tóc duỗi

Trong quá trình áp dụng các cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà bạn còn có thể sử dụng kem ủ để tăng cường bổ sung dưỡng chất cho mái tóc. Sau duỗi tóc mái tóc rất cần được bổ sung dưỡng chất để phát triển khỏe mạnh. Kem ủ này, bạn có thể chọn những sản phẩm được điều chế sẵn của những thương hiệu chăm sóc tóc uy tín. Hoặc đơn giản hơn hãy tự tạo kem ủ tự nhiên bằng hoa quả, thực phẩm tại nhà để sử dụng.
Tóc đẹp 365 hy vọng bạn sẽ áp dụng được nhiều cách chăm sóc tóc duỗi tại nhà để sở hữu mái tóc duỗi đẹp và bền lâu.