Cách chăm sóc tóc xoăn sóng lơi ngang vai

Tóc xoăn sóng lơi là một loại tóc xoăn, luôn cần nhiều độ ẩm hơn các kiểu tóc khác, đặc biệt là trong môi trường hanh khô. Tóc gợn sóng khô có xu hướng mất nếp xoăn Độ dài trung bình ngang vai thường là điểm tuyệt vời cho những chị em có mái tóc […]

Đã cập nhật 12 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách chăm sóc tóc xoăn sóng lơi ngang vai

Tóc xoăn sóng lơi là một loại tóc xoăn, luôn cần nhiều độ ẩm hơn các kiểu tóc khác, đặc biệt là trong môi trường hanh khô. Tóc gợn sóng khô có xu hướng mất nếp xoăn Độ dài trung bình ngang vai thường là điểm tuyệt vời cho những chị em có mái tóc gợn sóng. Độ dài đủ để thực sự tận hưởng những lọn tóc gợn sóng. Sau đây là các cách chăm sóc tóc xoăn sóng lơi ngang vai.

Duy trì độ ẩm để bảo vệ mái tóc xoăn sóng

Giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh và sóng bồng bềnh bắt đầu bằng việc làm sạch và dưỡng tóc. Nhiều người có mái tóc gợn sóng thấy rằng gội đầu cách ngày sẽ giúp duy trì kiểu tóc của họ. Tùy thuộc vào kết cấu tóc của bạn, bạn thậm chí có thể gội đầu ba ngày một lần. Chỉ cần xả tóc vào những ngày “nghỉ”. Khi bạn gội đầu, một loại dầu gội và dầu xả dịu nhẹ sẽ nhẹ nhàng làm sạch tóc mà không làm mất đi độ ẩm, đồng thời bổ sung độ ẩm và chắc khỏe.

Sau khi gội đầu, tránh lau khô tóc bằng khăn vải bông. Lau khô tóc có thể làm khô lớp biểu bì của tóc và dẫn đến xoăn cứng. Thay vào đó, hãy thấm khô tóc nhẹ nhàng bằng khăn sợi nhỏ. Để có thêm liều lượng hỗ trợ làm mềm mượt, hãy thử một loại huyết thanh dành cho da đầu như Initialiste by Kérastase. Thoa hỗn hợp lên da đầu khi tóc còn ẩm để tăng cường độ chắc khỏe và mềm mại, giảm gãy rụng đến 93%.

Duy trì độ ẩm để bảo vệ mái tóc xoăn sóng

Tìm kiếm các sản phẩm tạo kiểu nhẹ nhàng

Các sản phẩm tạo kiểu lý tưởng cho mái tóc xoăn sóng lơi ngang vai có các thành phần phong phú hỗ trợ sức khỏe của tóc mà không bị nặng nề. Để hỗ trợ toàn bộ kiểu sóng, bạn sẽ muốn thoa sản phẩm tạo kiểu lên toàn bộ chiều dài của tóc. Nếu không có phần giữ nhẹ và linh hoạt, cách này có thể khiến tóc bạn mềm nhũn và nặng nề, hoặc tạo cho bạn những làn sóng cứng và giòn.

Tiếp đó, hãy tránh chải tóc khi tóc khô. Điều này sẽ phá vỡ kiểu sóng, khiến tóc bạn bị xoăn và sóng không đều. Hãy thử chải bằng ngón tay để nhẹ nhàng các sóng tóc của bạn. Nếu bạn không gội đầu mỗi ngày và làn sóng ngày thứ hai có vẻ hơi khập khiễng, Oribe’s  Dry Texturizing Spray là một sự thay thế tuyệt vời cho dầu gội khô. Polyme hấp thụ dầu da đầu ở chân tóc, đồng thời tạo kết cấu và nâng cơ cho vẻ ngoài tươi tắn, tràn đầy năng lượng.

Tìm kiếm các sản phẩm tạo kiểu nhẹ nhàng cho tóc xoăn lơi ngang vai

Phục hồi tóc của bạn với các liệu pháp đặc biệt

Việc bảo vệ tóc gợn sóng không bị khô và dễ gãy có thể khó khăn, đặc biệt là trong những tháng mùa đông khắc nghiệt. Tóc gợn sóng càng dài thì càng có nhiều nguy cơ bị mất nước và dễ gãy. Vì vậy, ngay cả những sóng có độ dài ngang vai đôi khi cũng cần được chú ý thêm. Các liệu pháp dưỡng sâu thường xuyên sẽ làm ẩm các sợi tóc của bạn để giữ cho các sợi tóc bóng mượt và mềm mại.

Tóc xoăn sóng lơi ngang vai cần chú ý chăm sóc kỹ lưỡng thêm một chút nhưng nó sẽ trả lại cho bạn những lọn sóng bồng bềnh, mềm mại và óng ả. Một trong những điều thú vị về kiểu tóc gợn sóng là sóng tóc của mỗi người trông hơi khác một chút. Với các sản phẩm phù hợp để nâng niu kiểu tóc xoăn sóng độc đáo của bạn, bạn có thể tận hưởng mái tóc của mình đẹp nhất.

Tags: