Cách đọc Bảng Màu Nhuộm Tóc đơn giản & Bảng màu nhuộm HOT nhất 2021

Bảng màu tóc nhuộm không cần tẩy
1. Tẩy tóc là gì
Tẩy tóc và nhuộm tóc sáng màu đã và đang ngày càng trở thành xu hướng trong vài
năm trở lại đây. Tuy nhiên, lạm dụng quá nhiều thuốc tẩy tóc sẽ khiến tóc yếu,
dễ hư tổn. Vậy làm cách nào để duy trì mái tóc khỏe mạnh sau khi tẩy tóc do
nhuộm?

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu tẩy tóc là gì. Tẩy tóc là một kỹ thuật nhuộm
tóc bằng hóa chất để loại bỏ màu tóc nguyên thủy vốn có của bạn. Tẩy tóc khiến
cho cấu trúc tóc của bạn dễ gãy, xơ yếu, làm thay

Đã cập nhật 5 tháng 1 năm 2021

Bởi

Cách đọc Bảng Màu Nhuộm Tóc đơn giản & Bảng màu nhuộm HOT nhất 2021

Bảng màu tóc nhuộm không cần tẩy

1. Tẩy tóc là gì

Tẩy tóc và nhuộm tóc sáng màu đã và đang ngày càng trở thành xu hướng trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên, lạm dụng quá nhiều thuốc tẩy tóc sẽ khiến tóc yếu, dễ hư tổn. Vậy làm cách nào để duy trì mái tóc khỏe mạnh sau khi tẩy tóc do nhuộm?

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu tẩy tóc là gì. Tẩy tóc là một kỹ thuật nhuộm tóc bằng hóa chất để loại bỏ màu tóc nguyên thủy vốn có của bạn. Tẩy tóc khiến cho cấu trúc tóc của bạn dễ gãy, xơ yếu, làm thay đổi độ xốp và độ đàn hồi của tóc.

Khi tóc của bạn xốp hơn, đồng nghĩa với việc các axit béo tự nhiên bị phá vỡ, dẫn đến sợi tóc yếu hơn, dễ chẻ ngọn. Và cuối cùng là gãy rụng nếu không được điều trị kịp thời.

2. Những màu tóc nhuộm không cần tẩy

Tuy đây là những màu nằm trong bảng màu tóc nhuộm không cần tẩy, nhưng nàng cũng đừng bỏ bê không chăm sóc cho mái tóc nhé! Nhược điểm của những màu này đa phần đều phai màu khá nhanh. Do đó, nàng nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng cho tóc nhuộm để giúp tóc bền màu lâu nhất.

1. Nhuộm tóc màu nâu chocolate

nhuộm tóc

Hẳn các nàng đã quá quen với màu nhuộm tóc nâu socola này rồi nhỉ? Đây là một trong những màu tóc nhuộm không cần tẩy khá phổ biến từ trước đến giờ. Và nếu bạn sở hữu làn da màu ô liu hoặc làn da ngăm khỏe khoắn, thì tóc màu nâu socola chính là màu tóc lý tưởng dành cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể “biến hóa” tạo nhiều kiểu tóc đa dạng với màu tóc này từ: tóc uốn gợn sóng lọn to, cho đến kết hợp tóc nâu nhuộm highlight,…

2. Tóc nâu đỏ ánh đồng

nhuộm tóc

Một trong những màu nhuộm tóc không cần tẩy, khiến tóc ít bị hư tổn đó chính là màu tóc nâu đỏ ánh đồng. Với màu tóc nâu đỏ ánh đồng này sẽ giúp bạn thăng hạng nhan sắc đáng kể đấy! Đây là màu tóc không hề kén màu da. Đặc biệt đối với các cô nàng da trắng, màu tóc nâu này sẽ làm bạn nổi bật, rạng rỡ lên trông thấy ở chốn đông người.

3. Tóc màu xám tro

nhuộm tóc

Nhuộm tóc màu xám tro không quá sáng như màu bạc nhưng cũng không quá trầm. Ngoài ra, tóc xám tro giúp nàng toát lên vẻ đẹp mê hoặc, rất “Tây”. Nhất là ở dưới nơi nhiều ánh sáng, màu tóc sẽ giúp bạn toả sáng “bần bật” khiến không ai có thể rời mắt khỏi!

4. Nhuộm tóc màu nâu nhạt mật ong

Nhuộm tóc nâu nhạt mật ong là sự kết hợp “ăn ý” giữa màu nâu và một ít vàng nhẹ. Nếu nàng đang tìm tóc nhuộm tông vàng sáng nhưng lại không muốn quá nổi bật, đây chắc hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Vì đây là màu tóc nhuộm không cần tẩy, nên màu tóc nâu nhạt mật ong thường chỉ giữ màu đẹp nhất trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tháng. Tuy nhiên, đây là màu tóc khá kén da, thường chỉ phù hợp cho những nàng có màu da sáng. Do đó, nàng nên cũng nên lưu ý khi chọn bảng màu tóc nhuộm này nhé!

5. Tóc nâu tây sáng

Trong 2021, một trong những màu tóc nhuộm không cần tẩy đó chính là tóc màu nâu tây sáng, đang được rất nhiều bạn gái lựa chọn. Khi nhuộm tóc màu này, làn da sẽ được tôn lên trắng thêm 1 tone. Do đó, những nàng có nước da từ trung bình đến sáng có thể thoải mái lựa chọn màu tóc cực hợp trend này. Tuy nhiên, những nàng có làn da ngăm không nên chọn vì sẽ khiến da ngăm hơn.

6. Nhuộm tóc nâu khói

Tóc màu nâu khói là một trong những màu tóc đang rất được lòng phái nữ trong những năm gần đây. Nàng có thể tùy ý biến hóa từ phong cách cá tính đến dịu dàng, nữ tính. Bảng màu nhuộm tóc tone nâu khói bao gồm nhiều sắc thái tóc khác nhau. Vì vậy, nàng cần lựa chọn thật kĩ màu tóc nhuộm không cần tẩy phù hợp với khuôn mặt và nước da của bạn.

7. Tóc màu đỏ tím

nhuộm tóc đỏ tím

Màu đỏ tím là một trong những màu nhuộm tóc không cần tẩy được đông đảo phái đẹp yêu thích. Ngoài việc bất chấp xu hướng, đỏ tím còn là màu giúp cân hết mọi tone màu da từ ngăm đen đến làn da trắng sáng. Tuy nhiên, nàng cũng nên lưu ý hãy chọn tone màu đỏ tím phù hợp với khuôn mặt và màu da để tránh bị “già dặn”.

8. Nhuộm tóc màu nâu gỗ

nhuộm tóc nâu gỗ

Nâu gỗ là màu nhuộm tóc tuy cổ điển nhưng vẫn có thể “trường tồn” với thời gian. Đây là màu tóc nhuộm không cần tẩy nhưng vẫn mang lại vẻ thanh lịch, sang trọng cho phái nữ. Bạn vừa trông có thể tự tin, và cũng không lo sợ tóc bị hư tổn nặng khi thử sức với tóc màu nâu gỗ này.

Nguồn tham khảo: Cách đọc Bảng Màu Nhuộm Tóc đơn giản và Bảng màu nhuộm HOT nhất 2021 | Đẹp365