Cách giảm rụng tóc sau sinh hiệu quả xóa tan nỗi lo của chị em

Rụng tóc sau sinh là hiện tượng phổ biến thường gặp ở các mẹ bỉm sau giai đoạn
sinh đẻ. Hiện tượng này mang đến không ít rắc rối cho cuộc sống thường ngày của
chị em. Cùng đọc bài viết bên dưới để tìm hiểu cách giảm rụng tóc sau sinh hiệu
quả hiện nay nhé!

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc sau sinh
Rụng tóc sau sinh luôn là nỗi lo lắng hầu hết của các mẹ bỉm sữa. Tình trạng
rụng tóc sẽ hết sau 5-7 tháng tùy vào thể trạng cơ thể của mỗi mẹ. Vậy, nguyên
nhân nào gây ra hiện tượng rụng tóc sa

Đã cập nhật 21 tháng 5 năm 2021

Bởi

Cách giảm rụng tóc sau sinh hiệu quả xóa tan nỗi lo của chị em

Rụng tóc sau sinh là hiện tượng phổ biến thường gặp ở các mẹ bỉm sau giai đoạn sinh đẻ. Hiện tượng này mang đến không ít rắc rối cho cuộc sống thường ngày của chị em. Cùng đọc bài viết bên dưới để tìm hiểu cách giảm rụng tóc sau sinh hiệu quả hiện nay nhé!

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc sau sinh

Rụng tóc sau sinh luôn là nỗi lo lắng hầu hết của các mẹ bỉm sữa. Tình trạng rụng tóc sẽ hết sau 5-7 tháng tùy vào thể trạng cơ thể của mỗi mẹ. Vậy, nguyên nhân nào gây ra hiện tượng rụng tóc sau sinh?

Theo nhiều nghiên cứu, sự rối loạn nội tiết tố estrogen sau khi sinh là nguyên nhân rụng tóc ở các mẹ sau sinh. Biểu hiện là tóc rụng nhiều kéo dài trong một khoảng thời gian mãi không giảm. Ngoài ra, sau khi sinh các mẹ sẽ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống gia đình, con cái dẫn đến tình trạng stress, trầm cảm sau sinh. Vì vậy, ảnh hưởng đến lưu thông máu, trao đổi chất bên trong cơ thể gây nên hiện tượng tóc yếu và gãy rụng nhiều.

Bên cạnh đó, tóc không đủ dưỡng chất để phát triển vì chế độ dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ. Bởi lúc này các mẹ dành nhiều thời gian chăm sóc em bé mà quên đi bản thân mình.

Nguyên nhân gây ra rụng tóc sau sinh của các mẹ (Nguồn: Internet)

Những cách trị rụng tóc sau sinh hiệu quả cho các mẹ

Rụng tóc sau sinh nhiều một phần nào đó ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không khỏi làm cho các mẹ bận tâm. Dưới đây là một số cách trị rụng tóc sau sinh hiệu quả mang đến cho các mẹ một mái tóc đen, bồng bềnh như trước đây.

Tránh căng thẳng, lo âu nhiều

Sau khi sinh các mẹ thường bước vào một cuộc sống mới, bận rộn chăm sóc gia đình, em bé mới sinh. Vì vậy, sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề, không khỏi làm cho các mẹ lo lắng. Những nỗi lo lắng này nếu không được chia sẻ, giúp đỡ dần dần các mẹ sẽ stress và trầm cảm sau sinh. Ngoài ra, việc stress sẽ làm cho quá trình lưu thông máu kém, chất dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ dẫn đến rụng tóc sau sinh nhiều. Bởi vậy, các mẹ cần giữ một tình thần thoải mái, tránh căng thẳng. Bên cạnh đó, mẹ bỉm nên suy nghĩ tích cực, tinh thần lạc quan giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tránh căng thẳng, lo âu (Nguồn: Internet)

Bổ sung vitamin, thực phẩm chức năng

Các mẹ trong thời gian mang thai, hầu hết các chất dinh dưỡng đều nhằm cung cấp cho bé. Bởi vậy, sau khi sinh xong, cơ thể cần cung cấp nhiều vitamin, các khoáng chất cần thiết để hồi phục sức khỏe. Mẹ bỉm nên bổ sung một số vitamin như vitamin A, vitamin B, vitamin C,… những chất này sẽ giúp tái tạo hệ collagen, giảm tình trạng rụng tóc sau sinh.

Bổ sung vitamin, thực phẩm chức năng (Nguồn: Internet)

Ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng

Mẹ bỉm sinh xong nên ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng. Việc này giúp mẹ có cơ thể khỏe mạnh, tránh được cái tình trạng gặp rụng tóc sau sinh. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là các thực phẩm giúp tóc chắc khỏe sẽ giúp mẹ tự tin khi trở lại công việc, có sức khỏe tốt chăm sóc con.

Chế độ dinh dưỡng cho các mẹ sau khi sinh (Nguồn: Internet)

Thử đổi sang tóc ngắn để hạn chế rụng tóc sau sinh

Ông bà ta hay có câu: “ Cái răng, cái tóc là cái gốc con người “. Đúng vậy, mái tóc phần nào sẽ quyết định đến vẻ ngoài của bạn trong ánh nhìn của người khác. Và đặc biệt với phụ nữ thì điều ấy đúng hơn cả bởi người phụ nữ thường gắn liền với cái đẹp. Vì thế, việc rụng tóc sau sinh sẽ làm các chị em cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc, đời sống. Vậy thì tại sao các chị em lại không thử đổi sang tóc ngắn? Việc cắt tóc ngắn không những hạn chế việc rụng tóc mà còn giúp chị em làm mới bản thân, đem đến diện mạo mới sau thời gian dài ở nhà để chăm lo gia đình. Ngoài ra, tóc ngắn sẽ dễ chăm sóc hơn, giúp tiết kiệm thời gian để có thể làm các công việc yêu thích cũng như chăm sóc cho gia đình.

Thay đổi sang tóc ngắn giúp giảm rụng tóc sau sinh ( Nguồn : Internet)

Không chải tóc nhiều lần trong ngày

Trải qua quá trình thai kỳ và những tháng đầu sau sinh thì hầu như phụ nữ đều gặp phải tình trạng rụng tóc sau sinh. Và tình trạng rụng tóc sẽ thường đi kèm với tóc xơ rối. Nên các chị em thường có thói quen chải tóc nhiều lần trong ngày. Việc làm là hoàn toàn không phù hợp với tình trạng tóc lúc này nếu không nói là sẽ gây hại cho tóc, làm tóc gãy rụng nhiều hơn. Nên lời khuyên đến các chị em là hạn chế chải tóc nhiều lần trong ngày, chỉ nên chải 1-2 lần/ngày và nên bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể để tóc cũng như cơ thể khỏe hơn. Ngoài ra, có thể sử dụng các loại dầu ủ tóc để tóc thêm bóng khỏe.

Không chải tóc nhiều lần trong ngày (Nguồn: Internet)

Sử dụng dầu gội trị rụng tóc từ thiên nhiên

Muốn cải thiện tình trạng rụng tóc sau sinh, ngoài chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng thì các chị em nên đổi sang dùng các sản phẩm dầu gội trị rụng tóc từ thiên nhiên. Bởi dầu gội từ thiên nhiên không những giảm việc tiếp xúc với các hóa chất cho tóc cũng như đem đến các dưỡng chất cần thiết giúp tóc phục hồi, thêm bóng mượt. Hơn nữa, dầu gội từ thiên nhiên sẽ hạn chế tình trạng kích ứng khi bà mẹ tiếp xúc với bé sơ sinh, giúp các bé khỏe mạnh, gia đình an tâm hơn.

Sử dụng dầu gội trị rụng tóc từ thiên nhiên (Nguồn: Internet)

Chăm sóc tóc đúng cách

Sau quá trình thai kỳ và sinh nở, gặp phải tình trạng rụng tóc sau sinh có thể là cú sốc lớn đối với nhiều phụ nữ. Ắt hẳn nhiều chị em vẫn chưa thật sự tìm ra đúng phương pháp để trị rụng tóc. Nhấn mạnh điều đó vì việc chăm sóc tóc đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp mái tóc phục hồi và trở nên bóng mượt như trước đó. Các chị em nên lựa chọn các sản phẩm, phương pháp phục hồi phù hợp, không nên quá nóng vội tin vào các sản phẩm quảng cáo không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên mạng. Và điều quan trọng là chị em nên kiên trì trong việc phục hồi tóc để mang lại một mái tóc đẹp.

Tóc bóng khỏe nhờ việc chăm sóc đúng cách ( Nguồn : Internet)

Trên đây là những phương pháp bổ ích giúp các chị em trị rụng tóc sau sinh, giảm stress do tóc gãy rụng nhiều. Chúc các chị em sẽ tìm ra bí quyết cho riêng mình để có một mái tóc bóng khỏe, dài mượt, tự tin trong công việc và cuộc sống.