7 Cách giữ màu tóc nhuộm bền lâu, hiệu quả và dễ thực hiện

Mách bạn 7 cách giữ màu tóc nhuộm đơn giản mà lại dễ áp dụng. Đặc biệt, hiệu quả
mà những cách làm này mang lại là màu tóc nhuộm bền hơn, tóc cũng khoẻ hơn, óng
ả hơn.

Dùng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm
Cách giữ màu tóc nhuộm bền lâu và hiệu quả theo chuyên gia chăm sóc tóc khuyến
nghị là hãy dùng dầu gội
[/danh-gia-chi-tiet-top-dau-goi-tri-toc-bet-dau-hang-dau-hien-nay/] dành riêng
cho tóc nhuộm. Không như những sản phẩm gội đầu thông thường. Các thành phần
trong dầu gội chuyên dùng cho tóc

Đã cập nhật 11 tháng 5 năm 2021

Bởi

7 Cách giữ màu tóc nhuộm bền lâu, hiệu quả và dễ thực hiện

Mách bạn 7 cách giữ màu tóc nhuộm đơn giản mà lại dễ áp dụng. Đặc biệt, hiệu quả mà những cách làm này mang lại là màu tóc nhuộm bền hơn, tóc cũng khoẻ hơn, óng ả hơn.

Dùng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm

Cách giữ màu tóc nhuộm bền lâu và hiệu quả theo chuyên gia chăm sóc tóc khuyến nghị là hãy dùng dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm. Không như những sản phẩm gội đầu thông thường. Các thành phần trong dầu gội chuyên dùng cho tóc nhuộm sẽ đảm bảo không làm ảnh hưởng đến màu tóc đã nhuộm. Cũng như, bổ sung thêm các dưỡng chất phụ hợp để chăm sóc cho tóc nhuộm. Bạn nên chú ý đến dòng sản phẩm này khi muốn chăm sóc tóc sau khi nhuộm.

Ưu tiên chọn dầu gội dầu cho tóc nhuộm.
Ưu tiên chọn dầu gội dầu dành riêng cho tóc nhuộm.

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải khi gội đầu cho tóc nhuộm

Nhiệt độ nước ảnh hưởng đến kết quả chăm sóc tóc cũng như màu nhuộm của mái tóc. Với nước ấm có tác dụng mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu. Nhưng đồng thời nước nhiệt độ ấm nóng lại kích thích lỗ chân lông mở rộng. Điều này xảy ra như với tóc. Lượng dầu tự nhiên nơi chân tóc cũng theo đó mà bị thất thoát. Vậy nên hãy điều chỉnh nhiệt độ nước khi gội đầu. Nếu bạn chưa quen hãy chuyển đổi từ từ. Ban đầu dùng nước ấm, xả lại lần 1 bằng nước lạnh. Xả lần cuối bằng nước hơi ấm. Thay đổi dần để chuyển sang nước lạnh hẳn sẽ giúp bạn giữ được màu nhuộm của mái tóc bền hơn. Và tóc của bạn cũng sẽ được khỏe hơn với cách giữ màu tóc nhuộm này.

Không sử dụng sản phẩm chứa Sulfate

Sulfate trong các sản phẩm chăm sóc tóc không tốt cho tóc, da đầu. Đây là loại chất tẩy thông dụng thường có trong thành phần sản phẩm chăm sóc tóc. Sulfate sử dụng quá liều lượng cho phép khiến da khô, nứt nẻ; còn tóc thì khô, rối và rụng. Đối với lớp màu nhuộm của mái tóc thì Sulfate sẽ nhanh chóng tẩy cực nhanh. Cho nên, bạn cần loại bỏ ngay sản phẩm chăm sóc tóc chứa Sulfate nếu không muốn màu tóc nhuộm không còn.

Tránh dùng dầu gội có nhãn “Clarifying”

Cũng như Sulfate, với sản phẩm có dán nhãn Clarifying nên tránh xa. Clarifying có tác dụng tẩy rửa mạnh mẽ từ màu nhuộm, đến bụi bẩn, hóa chất bám trên tóc. Sản phẩm chứa Clarifying chỉ nên sử dụng trong một vài trường hợp đặc biệt như bạn cần làm sạch tóc để nhuộm tóc lần đầu hoặc làm sạch tóc để nhuộm màu đặc biệt như ombre.

Sử dụng kem ủ cho tóc nhuộm

Khuyến nghị bạn nên thêm vào danh sách các cách giữ màu tóc nhuộm là dùng kem ủ tóc. Đây là cách giữ màu tóc nhuộm hiệu quả. Kem ủ có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe mái tóc và hỗ trợ giữ màu cho mái tóc của bạn. Cách dùng kem ủ hiệu quả là ủ kem lên tóc khi tóc ướt. Nếu dùng lược hãy chải nhẹ từ chân tóc đến ngọn tóc. Không nhất thiết phải có máy ủ nóng. Bạn chỉ cần tóm gọn tóc lên đỉnh đầu rồi dùng khăn quấn kín lại. Hoặc chuyên dụng hơn thì có thể dùng mũ ủ tóc để ủ kem cho tóc. Thời gian ủ từ 30 -60 phút. Sau khi ủ, bạn nhẹ nhàng xả sạch lại với nước là được.

Dùng thêm kem ủ tóc.
Dùng thêm kem ủ tóc nhuộm

Bổ sung vitamin cho tóc nhuộm

Vitamin cho tóc nhuộm, serum là những sản phẩm dinh dưỡng dùng bên trong và bên ngoài cho tóc nhuộm. Bạn nên sử dụng thêm những sản phẩm này. Bởi tóc nhuộm cần được chăm sóc dinh dưỡng nhiều và kỹ lưỡng hơn tóc bình thường. Do tóc nhuộm phải trải qua quá trình sử dụng hoá chất để nhuộm màu nên việc bị ảnh hưởng là điều chắc chắn. Những dưỡng chất này góp phần nuôi dưỡng và phục hồi hư tổn cho mái tóc nhuộm hiệu quả. Khuyến khích bạn dùng những sản phẩm chứa hàm lượng vitamin C, B, Biotin tốt cho mái tóc.

Bổ sung dưỡng chất cho tóc nhuộm.
Bổ sung dưỡng chất cho tóc nhuộm.

Chống nắng cho tóc nhuộm

Tóc cũng như lớp da bên ngoài. Khi đi ngoài nắng, tóc phải chịu những ảnh hưởng nặng nề từ ánh nắng chiếu vào. Hư tổn thường thấy khi tóc đi ngoài nắng nhiều là bị khô, xơ, chẻ ngọn. Đối với tóc màu, khi đi ngoài nắng nhiều thì màu sắc nhuộm không còn đảm bảo. Theo thời gian màu này bị biến đổi đi khá nhiều so với lúc nhuộm. Vì vậy việc chống nắng cho tóc nhuộm là cần thiết. Cách chống nắng cho tóc là dùng sản phẩm chứa chất chống nắng SPF, mũ nón rộng vành để che chắn được tóc kỹ hơn dưới tác hại của tia cực tím.

Dùng kem chống nắng cho tóc.
Dùng kem chống nắng cho tóc.

Bạn nên chủ động bảo vệ màu tóc nhuộm bằng các cách giữ màu tóc nhuộm mà tocdep365 đã chia sẻ. Màu tóc nhuộm của bạn sẽ được giữ, độ bền tăng cao và hơn hết, mái tóc nhuộm vẫn đảm bảo độ khỏe mạnh, bóng bẩy, mượt mà.