Hướng dẫn cách nhuộm tóc màu tím khói tại nhà

Màu tóc tím khói là một trong những màu tóc đang được các bạn trẻ theo đuổi nếu muốn thay đổi phong cách thật cá tính. Nếu bạn muốn sở hữu mái tóc màu tím khói nổi bật nhưng vẫn có thể tiết kiệm chi phí đến salon, hãy theo dõi ngay cách nhuộm tóc […]

Đã cập nhật 6 tháng 7 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn cách nhuộm tóc màu tím khói tại nhà

Màu tóc tím khói là một trong những màu tóc đang được các bạn trẻ theo đuổi nếu muốn thay đổi phong cách thật cá tính. Nếu bạn muốn sở hữu mái tóc màu tím khói nổi bật nhưng vẫn có thể tiết kiệm chi phí đến salon, hãy theo dõi ngay cách nhuộm tóc màu tím khói cực đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây.

1. Màu tóc tím khói

Thời gian gần đây, tím khói được đánh giá là một trong những gam màu tóc thịnh hành và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng nhất. Màu nhuộm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa tone màu tím cổ điển và màu xám khói tạo nên màu tóc tương đối trầm nhưng vẫn giữ được nét bắt mắt. Màu tóc này cực kỳ phù hợp cho những bạn theo đuổi phong cách cá tính và có một chút “nổi loạn”.

Màu tóc tím khói

2. Nhuộm tóc màu tím khói có cần tẩy không?

Tone màu này khá dễ nhuộm và lên tone. Nhưng vì nhuộm kết hợp gam màu khói nên việc tẩy tóc sẽ giúp màu lên chuẩn hơn.

Việc tẩy tóc sẽ không có nhiều vấn đề nếu tóc bạn chắc khoẻ. Nhưng với những bạn sở hữu mái tóc yếu thường xuyên tiếp xúc hóa chất thì hãy tập trung chăm sóc và nuôi dưỡng tóc cho chắc khoẻ trước khi nhuộm. Bởi vì việc tẩy tóc sẽ khiến mái tóc của bạn rất dễ gãy rụng, lên màu không đều và đẹp mà còn bị xơ rối.

Nhuộm tóc màu tím khói có cần tẩy không?

3. Cách nhuộm màu tóc tím khói tại nhà đơn giản

Chuẩn bị:

 • Bột tẩy.
 • Oxi 12% và Oxi 3%
 • Màu: 3.0, 000.
 • Màu mix Violet.
 • Màu 0.11(ash) – nếu cần.

Hướng dẫn nhuộm:

 • Bước 1: Sử dụng bột tẩy nâng nền tóc lên level 10.
  Bước 2: Tiến hành loại bỏ bớt ánh vàng cho tóc để màu cần nhuộm lên chuẩn hơn (Có thể dùng dầu gội tím hoặc dầu gội Clear để khử)
  Bước 3: Pha màu nhuộm:
 • Công thức:  3.0 (20%) + 000 (65%) + 0.11(nếu cần tăng gam màu khói) (10%) + Mix violet (5%) + Oxi 3
 • Có thể cho thêm một chút nước lọc và dầu xả VirStar để giảm độ kiềm và bổ sung dưỡng chất cho tóc, giúp tóc mềm mại, bóng mượt lâu hơn.
 • Bước 4: Bôi thuốc lên tóc
  + Bôi thuốc trên nền tóc ẩm (Giúp hạt màu vào sâu)
  + Vào phần chân tóc trước và đợi khoảng 20 phút cho đến khi màu phần chân gần đạt màu mục tiêu thì nhuộm tiếp phần tóc còn lại. Đợi cho đến khi tóc ngã màu mục tiêu thì xả.

Tóc Đẹp hy vọng các bạn sẽ nhuộm được tone màu tóc tím khói chuẩn chỉnh thông qua công thức hướng dẫn trong bài viết. Và đừng quên để lại comment cho Tóc Đẹp biết kết quả nhé