Cách nhuộm tóc tại nhà an toàn mà cực chuẩn cho bạn gái

Nhuộm tóc ở nhà sẽ đẹp và đơn giản hơn nếu như bạn biết cách nhuộm tóc đều màu này mà không cần đến salon tóc. Cùng khám phá ngay!

Đã cập nhật 26 tháng 10 năm 2020

Bởi

Cách nhuộm tóc tại nhà an toàn mà cực chuẩn cho bạn gái

Có bao giờ bạn nghĩ đến việc tự nhuộm tóc tại nhà chưa? Không phải ai cũng đủ thời gian ghé salon tóc, chờ đợi lâu để có màu nhuộm như ý. Nếu thường xuyên nhuộm những màu cơ bản, bạn hoàn toàn có thể nhuộm tóc đều màu tại nhà. Cách này vừa an toàn tiết kiệm mà lại không tốn quá nhiều thời gian. Cùng Tocdep tìm hiểu nhé!

cach-nhuom-toc-deu-mau

Các bước nhuộm tóc đều màu tại nhà

Bước 1. Dùng lược tách tóc làm 4-5 phần tùy độ dày

Bước 1. Dùng lược tách tóc làm 4-5 phần tùy độ dày

Việc chia tóc thành nhiều phần nhỏ nhằm tránh bỏ sót tóc hoặc bôi thuốc nhuộm không đều tay.

Bước 2. Bôi thuốc nhuộm và ủ tóc

Bước 2. Bôi thuốc nhuộm và ủ tóc

Trong quá trình bôi thuốc nhuộm, bạn nên tiếp tục chia tóc thành các phần nhỏ hơn. Đây là cách nhuộm tóc đều màu hiệu quả nhờ việc phân tán đều thuốc nhuộm lên từng phần tóc. Nhớ dùng bàn chải và đeo găng tay khi bôi thuốc.

Bạn có thể sử dụng mũ tắm để giữ thuốc nhuộm không vấy bẩn. Đồng thời có thể quấn thêm khăn để giữ nhiệt giúp đẩy nhanh quá trình nhuộm. Đừng quên lau những vết thuốc nhuộm dây ra ở trán, cổ hoặc tai.

Sau khi đã hoàn thành việc bôi thuốc lên tóc, bắt đầu hẹn giờ để thuốc nhuộm có đủ thời gian ngấm theo hướng dẫn trên vỏ hộp. Lưu ý không gội quá sớm hoặc quá muộn so với thời gian quy định. Và tuyệt đối không để thuốc nhuộm qua đêm nhé! Điều này sẽ khiến tóc bị khô và gây kích ứng da đầu nghiêm trọng.

Bước 3. Gội sạch và dùng dầu xả tóc

Bước 3. Gội sạch và dùng dầu xả tóc

Sau khi đã đủ thời gian ủ tóc, bạn cần xả sạch bằng nước ấm để làm sạch lượng thuốc nhuộm còn thừa. Lưu ý bước này chỉ xả bằng nước và không dùng bất kỳ loại dầu gội nào.

Sau khi xả tóc ít nhất khoảng 1 tiếng, bạn có thể sử dụng dầu gội để gội lại một lần nữa. Dùng kem xả đi kèm với bộ thuốc nhuộm để xả tóc. Cuối cùng, xả lại thật sạch lần cuối bằng nước lạnh.

Bước 4. Sấy tóc và tạo kiểu như thường

Bước 4. Sấy tóc và tạo kiểu như thường

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể sấy khô hoặc hong khô tóc như thông thường. Nếu muốn, bạn cũng có thể tiến hành tạo kiểu theo sở thích. Lưu ý nếu không hài lòng với kết quả nhuộm, bạn nên đợi ít nhất 2 tuần để nhuộm lại màu mới hoặc chỉnh sửa tại các salon chuyên nghiệp.

cach-nhuom-toc-deu-mau

Với những hướng dẫn cực kỳ chi tiết ở trên, Tocdep tin rằng bạn đã tìm ra cách nhuộm tóc đều màu an toàn, tiết kiệm ngay tại nhà. Tất nhiên phương pháp này không phù hợp với những kiểu nhuộm đòi hỏi kỹ thuật cao như ombre hay highlight… Nhưng với những màu cơ bản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện mà không cần quá khéo léo đâu. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn tham khảo: Cách nhuộm tóc đều màu tại nhà an toàn cực chuẩn cho bạn gái | Đẹp365