Chống rụng tóc từ bên trong với 4 loại thực phẩm sau

Ngoài việc kích thích mọc tóc và ngăn rụng tóc bằng những sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên thì thực phẩm mà cơ thể hấp thu được cũng là yếu tố quan trọng kích thích mọc tóc từ sâu bên trong. Cùng check xem những loại thực phẩm ấy là gì nhé!

Đã cập nhật 30 tháng 3 năm 2021

Bởi

Chống rụng tóc từ bên trong với 4 loại thực phẩm sau

Thiếu các dưỡng chất từ bên trong cơ thể cũng là một trong những nguyên nhân rụng tóc. Ngoài việc kích thích mọc tóc và ngăn rụng tóc bằng những sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên thì thực phẩm mà cơ thể hấp thu được cũng là yếu tố quan trọng kích thích mọc tóc từ sâu bên trong. Cùng tocdep check xem những loại thực phẩm ấy là gì nhé!

1. Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều chất dinh dưỡng nên được xem là loại thực phẩm làm đẹp da và chăm sóc tóc hữu hiệu. Thành phần giá trị có trong cá hồi có khả năng giúp mái tóc khỏe mạnh, kích thích sự phát triển là  Omega-3. Bạn hãy bổ sung cá hồi vào cơ thể thông qua các khẩu phần ăn để vừa cung cấp dưỡng chất cho một mái tóc chắc khỏe lại giúp làn da thêm tươi trẻ nhé!

2. Ớt chuông vàng

Ớt chuông vàng chứa nhiều vitamin C, có khả năng kích thích tóc nhanh dài và đồng thời cũng trị rụng tóc hiệu quả. Trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình, bạn đừng quên thêm một chút ớt chuông vàng nhé! Một số món ăn đính kèm ớt chuông vàng mà bạn có thể tham khảo là thịt bò xào, ốc bưu xào ớt, thịt ba chỉ nhồi ớt chuông…

3. Trứng

Trứng chứa nhiều omega-3 và biotin – hai thành phần tốt nhất để nuôi dưỡng mái tóc. Biotin cũng có thể góp phần cải thiện mái tóc bị chẻ ngọn. Bên cạnh việc dùng trứng để chế tạo các sản phẩm chăm sóc da hàng ngày, bạn hãy bổ sung loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống để góp phần kích thích nang tóc phát triển, sản sinh nhiều tóc mới nhé!

4. Khoai lang

Khoai lang được biết đến là loại thực phẩm giúp kích thích mọc tóc và chống rụng tóc khá hiệu quả nhờ thành phần vitamin A có trong loại củ này. Vitamin A có tác dụng dưỡng da đầu, giúp chúng trở nên khỏe mạnh, tóc không bị xơ cứng, yếu và gãy rụng. Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ là bạn chỉ nên cung cấp một lượng vừa đủ bởi quá nhiều vitamin A sẽ gây tác dụng ngược cho tóc.

Không bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ cũng là nguyên nhân rụng tóc mà bạn cần phải cân nhắc. Nếu kết hợp bổ sung dưỡng chất bằng những loại thực phẩm trên đây và biết cách chăm sóc tóc mỗi ngày tại nhà thì các vấn đề về tóc của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Tocdep chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: Chống rụng tóc từ bên trong với 6 loại thực phẩm sau | Đẹp365