Tự làm dầu gội đầu thảo dược Shikakai giúp tóc chắc khỏe

Khi nói đến việc chăm sóc tóc của chúng ta, có hàng trăm hãng mỹ phẩm cung cấp hàng ngàn sản phẩm. Nhưng nếu bạn muốn tránh sử dụng các hóa chất độc hại trên tóc của mình, bạn phải tin tưởng vào Mẹ Thiên nhiên. Mặc dù có các sản phẩm chăm sóc tóc […]

Đã cập nhật 22 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Tự làm dầu gội đầu thảo dược Shikakai giúp tóc chắc khỏe

Khi nói đến việc chăm sóc tóc của chúng ta, có hàng trăm hãng mỹ phẩm cung cấp hàng ngàn sản phẩm. Nhưng nếu bạn muốn tránh sử dụng các hóa chất độc hại trên tóc của mình, bạn phải tin tưởng vào Mẹ Thiên nhiên. Mặc dù có các sản phẩm chăm sóc tóc thảo dược trên thị trường, nhưng hầu hết chúng đều có chất bảo quản hoặc phụ gia. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng các sản phẩm tự chế đơn giản đã được sử dụng từ thời cổ đại. dầu gội đầu thảo dược Shikakai là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên như một phần không thể thiếu trong phong tục chăm sóc tóc của người Ấn Độ cổ đại . Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá công thức bí mật của bột gội đầu thảo dược shikakai.

DIY: Công thức bột gội đầu thảo dược Shikakai

Thành phần

Shikakai – 500 gam

Reetha ( hạt xà phòng ) – 100 gam.

Methi (hạt cỏ cà ri) – 250 gam.

Lá tulsi tươi (húng quế) – 1 bó

Đậu xanh – 250 gam.

Lá cà ri tươi – 1 bó

DIY: Công thức bột gội đầu thảo dược Shikakai

Quá trình thực hiện

Khi bạn đã thu thập đầy đủ các nguyên liệu, hãy đợi một vài ngày nắng chói chang (tốt nhất nên chọn cho những tháng mùa hè ). Làm sạch và rửa kỹ từng nguyên liệu và phơi dưới ánh nắng mặt trời trong 6 giờ mỗi ngày để chúng khô lại. Trong thời gian hai ngày, chúng sẽ giòn và khô hoàn toàn. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là xay chúng thành một loại bột mịn, mịn và thế là xong! Bảo quản bột gội đầu trong lọ sạch và khô. Thời hạn sử dụng của sản phẩm tự chế này rất lâu. Vì vậy, bạn thực sự có thể lưu trữ nó trong nhiều tháng.

Cách sử dụng bột gội đầu thảo dược Shikakai?

Lấy một phần bột nhỏ cho vào bát và thêm một chút nước vào. Khuấy nhẹ cho đến khi tạo thành hỗn hợp nhuyễn. Để ít nhất 2 giờ trước khi gội đầu. Bạn cũng có thể ngâm bột trong nước vào đêm trước khi sử dụng.

Chia tóc thành hai phần và thoa đều hỗn hợp lên da đầu cũng như tóc.

Chờ khoảng 5 phút. Bạn có thể massage da đầu nhẹ nhàng trong thời gian này.

Bây giờ, xoa tóc thật nhẹ bằng lòng bàn tay bằng cách sử dụng nước thường và gội sạch giống như gội đầu thông thường .

Lặp lại bước nếu cần và sấy tóc trong không khí để cảm nhận độ mềm mại.

Cách sử dụng bột gội đầu thảo dược Shikakai?

Lợi ích của bột Shikakai là gì?

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét chi tiết những lợi ích mà bột gội dầu thảo dược shikakai mang lại cho mái tóc của chúng ta:

  • Điều tuyệt vời nhất của shikakai là nó làm sạch bụi bẩn, dầu thừa và gàu tích tụ trên da đầu một cách độc đáo. Điều này giúp hạ nhiệt và duy trì lượng dầu tự nhiên của tóc.
  • Vitamin C và vitamin D có nhiều trong shikakai. Nó cũng chứa rất nhiều vi chất dinh dưỡng. Tất cả những điều này giúp nuôi dưỡng các nang tóc, do đó tăng cường sức khỏe tổng thể của tóc.
  • Shikakai hoạt động như một loại dầu dưỡng tự nhiên cho tóc của chúng ta. Nó không chỉ củng cố gốc của từng sợi mà còn làm cho sợi mềm hơn. Đây là điều cần thiết cho sự phát triển của tóc.
  • Vì thành phần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các nang tóc, kích thích sự phát triển của tóc. Hơn nữa, hàm lượng vitamin C của nó cung cấp cho da đầu một sự tăng cường collagen đáng kể, điều này cũng làm cho tóc phát triển theo cấp số nhân.
  • Nó cải thiện sức khỏe của da đầu bằng cách giữ cho nó sạch sẽ và cung cấp chất dinh dưỡng cho nó. Nhờ đó, bạn sẽ thoát khỏi các vấn đề như rụng tóc thường xuyên hoặc rụng tóc nghiêm trọng.

Tags: