Dầu bóng tóc cũng có 1001 cách dùng đó bạn nhé!

Dầu bóng tóc không hề quá xa lạ với những cô nàng cuồng haircare. Vậy nhưng bạn đã biết hết tất tần tật các cách dùng của dầu bóng tóc chưa? Cùng Tocdep tìm hiểu ngay xem sản phẩm này còn có thể làm được gì nhé!

Đã cập nhật 9 tháng 12 năm 2020

Bởi

Dầu bóng tóc cũng có 1001 cách dùng đó bạn nhé!

Dầu bóng tóc không hề quá xa lạ với những cô nàng cuồng haircare. Vậy nhưng bạn đã biết hết tất tần tật các cách dùng của dầu bóng tóc chưa? Cùng Tocdep tìm hiểu ngay xem sản phẩm này còn có thể làm được gì nhé!

Tác dụng của dầu bóng tóc là gì?

1. Dầu bóng tóc giúp tóc khoẻ mạnh

dầu bóng tóc giúp tóc khỏe mạnh

Hãy xây dựng cho mình thói quen dùng dầu bóng tóc theo lịch định kỳ. Bạn có thể cho mình một khoảng thời gian hợp lý để tập trung dưỡng tóc. Lúc này bạn chỉ toàn tâm toàn ý chăm sóc tóc nên hiệu quả sẽ tăng lên đáng kể. Bạn có thể tìm hiểu thêm những mẹo hay để tăng cường hiệu quả dưỡng tóc như dùng thêm với khăn ấm để quấn ủ tóc. Đây là cách hay thay cho việc bạn đến spa và sử dụng thiết bị chuyên dụng.

2. Dầu bóng tóc bảo vệ tóc trước tác động nhiệt

dầu bóng tóc giúp bảo vệ tóc trước nhiệt độ cao

Thoa ngay cho tóc một lớp dầu bóng tóc để tăng cường độ khoẻ cho tóc trước đi sâu vào thực hiện những tác động nhiệt tạo kiểu.  Điều này tương tự cho việc “mặc” thêm cho tóc một lớp áo bảo vệ để chống lại những tổn hại xấu từ hoá chất. Đừng lo lắng vì sản phẩm không làm hạn chế hay giảm hiệu quả của việc tạo kiểu tóc. Mà ngược lại, dầu bóng tóc sẽ giữ nếp tóc và cả da đầu của bạn ở trạng thái tốt nhất để tạo kiểu thành công.

3. Sử dụng trước khi gội đầu để giải quyết tóc rối

dầu bóng tóc giúp giải quyết tóc rối

Để tránh tình trạng rối và tăng cường độ mềm mượt cho mái tóc, bạn chỉ cần thoa dầu bóng tóc trước khi gội đầu. Hãy dành ra 10 phút để thoa và massage da đầu rồi sau đó gội đầu như bình thường.

4. Dùng cho tóc ướt để bổ sung khả năng giữ nếp

dầu bóng tóc có khả năng giữ nếp tóc

Dầu bóng tóc sẽ phát huy hiệu quả khi bạn sử dụng trên nền tóc ẩm ướt. Vì vậy, bạn hãy chọn đúng thời điểm để dùng sản phẩm nhằm phát huy hiệu quả của sản phẩm. Bạn có thể dùng sau khi gội đầu và tóc hơi khô. Hoặc nếu tóc đã khô thì hãy phủ lên tóc một lớp nước để tạo độ ẩm trước khi dùng. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình tạo kiểu và giữ nếp.

5. Sử dụng khi cần tóc đẹp nhanh và gấp

dầu bóng tóc

Bạn cảm thấy mái tóc của mình trông xỉn màu và không còn bóng mượt như sáng nay? Vậy thì bạn có thể sử dụng một chút dầu bóng tóc ngay để cải thiện tình trạng này. Đây là cách để có mái tóc đẹp ngay khi bạn trải qua ngày dài bên ngoài và không có nhiều thời gian để gội hay làm mới tóc.

6. Dầu bóng tóc hỗ trợ tóc xoăn thêm đẹp, có chiều sâu

dầu bóng tóc hỗ trợ tóc xoăn có nếp và sâu hơn

Một trong những cách dùng dầu bóng tóc có hiệu quả là bạn nên dùng sản phẩm cho tóc uốn xoăn. Với dưỡng chất có trong sản phẩm sẽ giúp mái tóc bồng bềnh và có chiều sâu. Cho dầu bóng tóc vào tóc rồi thoa nhẹ nhàng lên tóc. Bạn có thể để khô tự nhiên hoặc sấy nhẹ là đã có được mái tóc đẹp như ý.

7. Dầu bóng tóc có khả năng chống nắng cho tóc

dầu bóng tóc có khả năng chống nắng

Đây là một công dụng tuyệt vời của sản phẩm này đấy. Không phải chỉ làn da mặt và body mới cần được chống nắng đâu. Dầu bóng tóc sẽ giúp chống nắng hiệu quả cho mái tóc của bạn, đặc biệt là trong mùa hè oi bức. Hãy sử dụng vào buổi sáng trước khi đi học, đị làm để mang lại hiệu quả tối đa bạn nhé!

Với 1001 cách dùng cùng hàng tá lợi ích tuyệt vời, việc sử dụng dầu bóng tóc nên được đưa ngay vào danh mục làm đẹp của bạn. Sở hữu một mái tóc bồng bềnh mượt mà cùng mùi hương thoang thoảng quyến rũ thì còn gì tuyệt vời hơn. Đừng quên theo dõi Tocdep để cập nhật thêm những bí kíp làm đẹp mới nhé!

Nguồn tham khảo: Dầu bóng tóc có tác dụng như thế nào trong chăm sóc tóc? | Đẹp365