5 điều NÊN & KHÔNG NÊN để tránh tóc xù

Tóc xù cũng là nguyên nhân khiến mái tóc bạn dễ rối và gãy rụng. Để khắc phục, nhiều người đã lựa chọn những giải pháp nhanh chóng như ép tóc. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời.

Đã cập nhật 22 tháng 4 năm 2021

Bởi

5 điều NÊN & KHÔNG NÊN để tránh tóc xù

Tóc xù cũng là nguyên nhân khiến mái tóc bạn dễ rối và gãy rụng. Để khắc phục, nhiều người đã lựa chọn những giải pháp nhanh chóng như ép tóc. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ mang lại hiệu quả tạm thời, về lâu dài có thể làm tổn thương nghiêm trọng cho mái tóc. Cùng tocdep365 tìm hiểu nguyên nhân khiến mái tóc xù và từ đó đưa ra một số lưu ý để phòng tránh nhé!

Nguyên nhân khiến tóc xù

1. Gội đầu bằng nước nóng

Vào mùa đông, tắm hay gội đầu bằng nước nóng sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp và rất thư giãn. Tuy nhiên, nước nóng không tốt cho da đầu. Nguyên nhân là do nước nóng có thể loại bỏ lớp dầu tự nhiên của da đầu và mái tóc. Từ đó, khiến tóc xù, khô, thiếu ẩm.

2. Lau khô tóc mạnh tay

Khi tóc ướt, tóc sẽ trở nên yếu hơn và rất mỏng manh, dễ gãy rụng. Nếu bạn lau khô tóc bằng khăn và tác động mạnh tay sẽ khiến tóc yếu, dễ bị tổn thương, rối và tóc rụng nhiều hơn.

3. Lạm dụng tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Nhiệt độ cao sẽ khiến mái tóc bị tổn thương, gãy rụng và chẻ ngọn thậm chí khiến tóc xù và trở nên xơ xác, khó kiểm soát. Vì thế, nếu bạn sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc thì hãy bảo vệ tóc bằng việc sử dụng dầu dưỡng.

Giải pháp cho mái tóc xù

Sau khi biết được những nguyên nhân khiến tóc xù thì sau đây là một số gợi ý mà bạn có thể áp dụng như:

  • Nếu như những yếu tố như điều kiện thời tiết, độ ẩm không thể tránh được thì bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp. Với mái tóc xù, bạn nên sử dụng các loại dầu gội dưỡng ẩm sâu, serum chống xoăn, hay dầu dưỡng tóc,…
  • Bạn lưu ý không nên gội đầu mỗi ngày. Mái tóc xù, xoăn luôn khiến bạn muốn gội đầu liên tục, thế nhưng đây không phải là cách khắc phục. Ngược lại, gội đầu mỗi ngày sẽ khiến mái tóc bạn khô hơn và dễ bị xù hơn. Tốt nhất, bạn nên gội đầu cách ngày để da đầu có thể sản xuất được lớp dầu tự nhiên giúp chống xù cho mái tóc.
  • Chải tóc quá nhiều có thể làm hỏng lớp biểu bì của tóc, làm tóc rụng nhiều, nhất là khi tóc còn ướt. Ngoài ra, vén tóc thô bạo cũng có thể khiến mái tóc bạn khó vào nếp. Để gỡ rối cho mái tóc xù, bạn nên dùng một chiếc lược răng thưa và chải một cách nhẹ nhàng.
  • Sử dụng dầu dưỡng và liệu pháp dưỡng ẩm sâu cho mái tóc. Cách đơn giản nhất là sử dụng dầu xả cho tóc sau mỗi lần gội và chú ý không để dầu xả tiếp xúc với da đầu, nhất là với những bạn có da dầu nhờn. Ngoài ra, bạn cũng có thể đắp mặt nạ cho tóc, sử dụng dầu nóng cho tóc ít nhất 1 lần/ tuần để giúp tóc trở nên bồng bềnh, bóng mượt.
  • Để làm khô tóc sau khi gội, bạn nên sử dụng khăn sợi nhỏ hoặc áo thun cotton. Chúng sẽ giúp bạn làm khô tóc mà ít tạo ra ma sát. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý tránh chà tóc quá mạnh, chỉ cần thấm khô nhẹ nhàng.

Mái tóc xù, khô, rối hoàn toàn có thể tránh và khắc phục nếu bạn biết chăm sóc và bảo vệ tóc. Hy vọng, với những điều nên và không nên mà tocdep365 đã chia sẻ ở trên có thể giúp bạn biết cách tránh tóc xù, cũng như chăm sóc tóc để tóc khỏe đẹp hơn nhé.