Giữ nếp tóc uốn cụp, tạo phồng tóc chỉ với… kẹp càng cua!

Kiểu tóc quyết định đến 50% thần thái và hình ảnh của bạn. Vì thế, việc dành thời gian để tạo kiểu tóc luôn là bước không thể thiếu. Nhưng điều này không dễ dàng đối với mái tóc uốn cụp. Bởi chúng khó giữ nếp, thường xuyên vểnh hay chỉa lung tung. Tuy nhiên, […]

Đã cập nhật 6 tháng 11 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Giữ nếp tóc uốn cụp, tạo phồng tóc chỉ với… kẹp càng cua!

Kiểu tóc quyết định đến 50% thần thái và hình ảnh của bạn. Vì thế, việc dành thời gian để tạo kiểu tóc luôn là bước không thể thiếu. Nhưng điều này không dễ dàng đối với mái tóc uốn cụp. Bởi chúng khó giữ nếp, thường xuyên vểnh hay chỉa lung tung. Tuy nhiên, giờ đây bạn không cần lo lắng về cách giữ nếp tóc uốn cúp nữa. Vì đã có giải pháp đơn giản dành cho bạn chỉ với… kẹp càng cua. Cùng tìm hiểu nhé!

Cách búi tóc giữ nếp bằng kẹp càng cua cho tóc ngắn và dài

Cách búi tóc giữ nếp bằng kẹp càng cua cho tóc ngắn và dài

Cách 1: Búi tóc phồng bằng kẹp càng cua đơn giản

Tóc búi phồng bằng kẹp càng cua là kiểu tóc cơ bản mà hầu như cô nàng nào cũng từng thử qua. Đơn giản, nhanh gọn và phù hợp với nhiều độ dài tóc là những ưu điểm của kiểu tóc này.

Túm cả mái tóc lại rồi vặn cụp vào trong theo hướng từ dưới lên, giữ nếp tóc quấn ở sau gáy hoặc trên gáy một chút rồi dùng một chiếc kẹp càng cua cỡ lớn để cố định nó lại. Với tóc dài, hãy gập nó lại từ trên xuống rồi mới kẹp. Cách này sẽ giữ tóc gọn gàng và dễ vào nếp uốn hơn.

Cách búi tóc giữ nếp bằng kẹp càng cua cho tóc ngắn và dài

Cách 2: Búi tóc cao bằng kẹp càng cua cỡ nhỏ

Búi tóc cao giúp bạn trông cực kỳ năng động, khỏe khoắn mà lại còn trẻ trung nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự làm tóc búi mà không cần dụng cụ hỗ trợ. Chỉ cần vài chiếc kẹp càng cua cỡ nhỏ, bạn đã có thể tự tin tạo kiểu mà không tốn nhiều thời gian.

Để tạo kiểu búi cao, bạn cần cúi đầu đưa tóc về phía trước, túm gọn tóc lại và xoắn nhẹ chúng thành vòng tròn trên đỉnh đầu. Kế đến hãy dùng kẹp càng cua kẹp lại đuôi tóc. Bạn cũng có thể dùng thêm các loại kẹp càng cua nhỏ để giữ lại các sợi tóc bung. Tip nho nhỏ này sẽ giúp nàng giữ nếp tóc uốn gọn gàng, tự tin tỏa sáng.

Cách búi tóc giữ nếp bằng kẹp càng cua cho tóc ngắn và dài

Cách 3: Búi tóc kiểu Pháp với kẹp càng cua cỡ lớn

Bạn đang cần đến một buổi tiệc quan trọng với đối tác mà lại không đủ thời gian làm tóc? Chỉ với một chiếc kẹp càng cua lớn, bạn có thể nhanh chóng trở thành một quý cô Pháp sang trọng và vô cùng lịch sự rồi.

Cách búi tóc giữ nếp bằng kẹp càng cua cho tóc ngắn và dài

Cách thực hiện cũng rất đơn giản. Bạn vuốt gọn tất cả tóc ra sau gáy. Sau đó bạn hãy xoắn toàn bộ tóc ngược từ dưới lên gần đỉnh đầu. Nhớ xoắn đều tay, bên trái hay bên phải tùy theo chiều thuận của bạn. Sau đó giấu phần tóc thừa gọn gàng một chút rồi dùng kẹp kẹp chặt lại. Kiểu tóc này cần loại kẹp càng cua to bản để giữ phần tạo kiểu và nếp tóc uốn cố định.

Cách 4: Tóc búi thấp bằng kẹp càng cua

Cách búi tóc giữ nếp bằng kẹp càng cua cho tóc ngắn và dài

Với những cô nàng nữ tính và hơi điệu đà một chút, kiểu tóc búi thấp này thực sự dành cho bạn. Kiểu búi này không chỉ nhanh, tiện mà còn ít tốn thời gian sửa đi sửa lại do tóc bị tuột nữa. Để thực hiện, bạn chỉ cần vuốt gọn phần tóc phía sau, quấn tròn theo chiều thuận và dùng kẹp càng cua cố định lại là được. Nếu muốn trông bớt đơn điệu, bạn có thể lựa chọn những loại kẹp có màu sắc nổi bật hoặc đính kèm hoa, đá lấp lánh. Đảm bảo ai cũng sẽ bị thu hút bởi búi tóc nền nã này đó!

Bạn đã chọn được cho mình kiểu tóc búi bằng kẹp càng cua nào trên đây cho hôm nay chưa? Những chiếc kẹp càng cua tuy nhỏ nhưng lại có quá nhiều “đất dụng võ” cho nàng. Chúc nàng “F5” diện mạo thật nhanh chóng, dễ dàng và thành công nhé! Đừng quên tiếp tục theo dõi Tocdep để cập nhật nhiều tuyệt chiêu làm đẹp có 1-0-2 nhé!

Nguồn tham khảo: Giữ nếp tóc uốn cụp, tạo phồng tóc chỉ với… kẹp càng cua | Đẹp365Dụng Cụ Làm TócTóc Đẹp

Tags: