Gội đầu đúng cách sẽ giữ nếp tóc xoăn lâu hơn đấy, bạn đã biết chưa?

Tóc uốn lúc mới bước ra từ salon thì đẹp đấy, nhưng về đến nhà gội đầu 1 cái là nếp đi đường nếp, tóc đi đường tóc. Phải làm thế nào để giữ nếp tóc xoăn sóng nước?

Đã cập nhật 9 tháng 4 năm 2021

Bởi

Gội đầu đúng cách sẽ giữ nếp tóc xoăn lâu hơn đấy, bạn đã biết chưa?
giữ nếp tóc xoăn
Gội đầu đúng cách sẽ giữ nếp tóc xoăn lâu hơn đấy các nàng ơi! (Nguồn: Internet)

Tóc uốn không còn xa lạ gì với chị em chúng mình phải không nè? Tóc uốn lúc mới bước ra từ salon thì đẹp đấy, nhưng về đến nhà gội đầu 1 cái là nếp đi đường nếp, tóc đi đường tóc. Phải làm thế nào để giữ nếp tóc xoăn sóng nước? Câu trả lời nằm ngay trong khâu gội đầu mà nàng thường hay qua loa đấy! Cùng tocdep tìm hiểu nhé!

1. Không nên gội đầu ngay sau khi uốn tóc

Cho dù bạn có dùng các loại hóa chất tốt nhất hay uốn tóc bằng công nghệ hiện đại nhất thì cũng nên lưu ý điều này. Lập tức gội đầu sau khi uốn tóc sẽ làm các hóa chất chưa kịp thẩm thấu trôi rửa sạch sẽ. Nếu bạn không muốn có một mái tóc thật kinh khủng sau khi bỏ rất nhiều tiền đến salon tóc, đừng vội vào phòng tắm ngay nhé!

2. Sau khi uốn tóc, không nên gội đầu quá thường xuyên

Sau khi uốn tóc, không nên gội đầu quá thường xuyên (Nguồn: Internet)

Không chỉ riêng tóc uốn mà tất cả các kiểu tóc đều cần tần suất gội đầu hợp lý. Gội đầu mỗi ngày chính là một trong những hung thủ tàn phá mái tóc của bạn. Đối với những bạn đang uốn hay nhuộm tóc thì điều này còn kinh khủng hơn.

Mái tóc của bạn sẽ được dưỡng ẩm bởi chính lượng dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra hằng ngày. Nếu bạn giữ thói quen gội đầu mỗi ngày, lượng dầu này sẽ mất đi. Cũng chính vì vậy mà tóc bạn sẽ bị khô xơ, thiếu độ ẩm.

Không chỉ có vậy. Gội đầu quá nhiều sẽ khiến màu tóc nhanh phai nếu bạn đang nhuộm tóc. Còn nếu bạn đang áp dụng các phương pháp tạo kiểu tóc xoăn, thói quen này sẽ khiến các lọn tóc duỗi ra nhanh hơn.

Nếu bạn có thói quen gội đầu hàng ngày, tốt nhất bạn nên tập từ bỏ thói quen này nếu đã quyết định uốn – nhuộm. Bởi lẽ, chính lượng dầu tự nhiên mà da đầu tiết ra hàng ngày sẽ giúp dưỡng ẩm cho mái tóc của bạn. Nếu gội đầu hàng ngày, lượng dầu này sẽ không đủ để cung cấp cho tóc, làm khô tóc và thậm chí gội quá thường xuyên sẽ khiến màu tóc nhanh phai và lọn tóc nhanh duỗi. Tốt nhất, bạn nên gội khoảng 2-3 lần mỗi tuần và sử dụng dầu gội dịu nhẹ, chuyên biệt cho tóc đã xử lý hóa chất để giảm thiểu hư tổn. Cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước hiệu quả chính là gội đầu từ 3-4 lần/tuần mà thôi.

3. Giữ nếp tóc xoăn bằng cách để tóc khô tự nhiên

giữ nếp tóc xoăn
Giữ nếp tóc xoăn bằng cách để tóc khô tự nhiên (Nguồn: Internet)

Nhiều bạn nữ hay có thói quen sẽ dùng máy sấy tóc sau khi gội đầu để khiến cho tóc khô nhanh và tiết kiệm thời gian hơn. Nhưng sử dụng máy sấy lại vô tình có thể khiến cho mái tóc uốn của bạn bị mất độ ẩm, trông “xù xì” hơn dù bạn mới bước ra từ salon tóc đấy. Hơi nóng từ máy sấy sẽ khiến cho các lọn tóc mới uốn chưa kịp thầm đều thuốc uốn – nhuộm nhanh bị duỗi thẳng, làm hỏng kiểu dáng, hư tổn và xơ rối nhiều hơn mà thôi. Do đó, một trong những phương pháp dễ thực hiện nhất để giữ cho mái tóc uốn của bạn luôn vào nếp đó là hãy để cho tóc khô một cách tự nhiên.

Nếu bạn vội và buộc phải dùng máy sấy, hãy lưu ý về nhiệt độ sử dụng của máy sấy nhé. Bạn nên chỉ sử dụng những loại máy sấy có lắp dụng cụ khuếch tán nhiệt có tác dụng làm phân tán gió thổi ra từ máy sấy, chọn mức nhiệt độ nhẹ (mát hoặc lạnh), để máy sấy xa da đầu và sấy để tóc khô khoảng 70%, giữ lại 30% độ ẩm để tóc được thông thoáng nhé. Trong quá trình sấy tóc, bạn cũng có thể kết hợp thêm việc dùng tay bóp để đưa các lọn tóc vào nếp.

4. Sử dụng khăn sợi nhỏ, mềm để làm khô tóc

giữ nếp tóc xoăn
Sử dụng khăn sợi nhỏ, mềm để làm khô tóc (Nguồn: Internet)

Một chiếc khăn được dệt từ những sợi vải nhỏ, mềm sẽ là sự bổ sung cần thiết cho mái tóc uốn. Tính chất mềm mại từ những sợi vải nhỏ sử dụng khi tóc còn ướt sẽ hạn chế việc làm rối chân tóc, các lọn tóc và gãy tóc. Đừng lo nếu bạn không có sẵn một chiếc khăn như thế, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng một chiếc áo thun sạch và bằng vải cotton. Đây không chỉ là một chất liệu thân thiện với mái tóc khi giúp bạn hạn chế được việc gãy, rối tóc cũng như giữ nếp tóc được lâu dài mà còn đem lại cảm giác khá nhẹ nhàng và thoải mái cho da đầu nữa đấy.

Một mẹo nhỏ nữa có thể giúp các bạn đó là nếu có thể, bạn nên chuẩn bị 2 chiếc khăn mềm khi gội đầu nhé. Một chiếc sẽ lau mái tóc cho bạn khi mới vừa gội đầu xong, quá trình này giúp tóc bạn làm ráo nước nhanh. Sau đó bạn sẽ dùng đến chiếc khăn khô còn lại để lau cho mái tóc của mình được khô tự nhiên. Hãy nên nhớ luôn sử dụng khăn mềm nhé vì nó sẽ rất hiệu quả đấy. Với khả năng thấm hút nước nhanh và mềm mịn, một chiếc khăn sợi vải nhỏ là quá đủ để các nàng có được một mái tóc không bị khô, rối và giữ được nếp sau khi gội đầu.

Gội đầu đúng cách và dùng đúng dầu xả chính là cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước hiệu quả. Hãy áp dụng ngay để có một mái tóc uốn thật đẹp bạn nhé!

Nguồn tham khảo: Giữ nếp tóc xoăn bằng việc gội đầu đúng cách, bạn biết chưa? | Đẹp365