Hấp keratin có thực sự tốt như lời đồn?

Các chuyên gia về tóc đã nghiên cứu và đưa ra thị trường các sản phẩm chứa keratin để phục hồi tóc hư tổn. Đây là một trong những bước chăm sóc tóc mà bạn không nên bỏ qua.

Đã cập nhật 4 tháng 12 năm 2022

Bởi

Hấp keratin có thực sự tốt như lời đồn?

Keratin được biết đến như là chìa khoá của một mái tóc chắc khoẻ nhưng lại dễ bị mất đi khi thực hiện các quá trình tạo kiểu cho mái tóc. Các chuyên gia về tóc đã nghiên cứu và đưa ra thị trường các sản phẩm chứa keratin để phục hồi tóc hư tổn. Đây là một trong những bước chăm sóc tóc mà bạn không nên bỏ qua.

Keratin có tốt cho mái tóc hay không?

Keratin khi được thoa lên tóc sẽ phát huy tác dụng sắp xếp và làm lành các cấu trúc protein trên da đầu, giúp các nang tóc được chăm sóc và trở nên khoẻ hơn; giúp tăng độ ẩm và căng bóng cho mái tóc, làm tóc mềm mượt hiệu quả; có khả năng tạo nên lớp màng bao bọc mái tóc khỏi các ảnh hưởng xấu của môi trường.

Việc phục hồi keratin nguyên chất bị hao hụt từ quá trình như uốn, duỗi, nhuộm sẽ giúp mái tóc của bạn tránh được những vẫn đề về hư tổn.Bên cạnh việc bổ sung keratin từ các loại thực phẩm chức năng dạng uống, bạn cũng có thể chọn cách hấp, gội hoặc ủ collagen để hỗ trợ sự phục hồi của tíc được diễn ra một cách nhanh nhất.

Lưu ý gì khi phục hồi keratin?

  • Chỉ sử dụng keratin khi tóc đã bước vào giai đoạn hư tổn nặng.
  • Ngưng sử dụng nhiệt để tạo kiểu cho mái tóc trong vòng 6 tháng để tóc dễ dàng hấp thu, nuôi dưỡng và phục hồi.
  • Lạm dụng chất hoá học để tạo kiểu vì nghĩ việc phục hồi keratin mất đi quá dễ dàng sẽ vô tình biến keratin thành chất độc cho tóc.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng keratin mà bạn cần phải biết trước khi quyết định bổ sung loại dưỡng chất này cho cơ thể. Theo dõi tocdep mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều bí kíp chăm sóc tóc hữu ích bạn nhé!

Nguồn tham khảo: Hấp keratin phục hồi tóc hư tổn có thực sự tốt như lời đồn? | Đẹp365