Không cần dùng máy, bạn vẫn có được mái tóc xoăn đẹp nếu áp dụng 5 cách này

Mái tóc uốn bồng bềnh chính là điểm nhấn của bạn? Thế nhưng uốn tóc quá nhiều chẳng khác đem chuyện dưỡng tóc “đổ sông đổ bể”. Liệu có thể chẳng cần máy uốn tóc vẫn có tóc xoăn đẹp?

Đã cập nhật 22 tháng 3 năm 2022

Bởi

Không cần dùng máy, bạn vẫn có được mái tóc xoăn đẹp nếu áp dụng 5 cách này

Mái tóc uốn bồng bềnh chính là điểm nhấn của bạn? Thế nhưng uốn tóc quá nhiều chẳng khác đem chuyện dưỡng tóc “đổ sông đổ bể”. Liệu có thể chẳng cần máy uốn tóc vẫn có tóc xoăn đẹp? Tocdep sẽ bật mí ngay trong 5 cách vô cùng đơn giản dưới đây. Cùng khám phá nè!

1. Cách uốn tóc xoăn khi dùng tất

cách uốn tóc xoăn
Những chiếc tất có rất nhiều công dụng. (Ảnh: Internet)

Những chiếc tất cũ tưởng chừng không còn dùng nữa lại chính là bí quyết giúp bạn có được mái tóc uốn đẹp. Có tận 2 cách để bạn sử dụng tất và uốn tóc. Cùng Đẹp365 tìm hiểu cách thực hiện bạn nhé!

Cách 01:

Dĩ nhiên là phải chải thật suôn thẳng cho mái tóc của mình phải không các bạn? Sau đó, lấy toàn bộ tóc và buộc đuôi ngựa cao. Dùng thêm một ít tinh dầu dưỡng tóc để tóc thêm bóng mượt. Sau đó, lấy tất sạch và cắt bỏ phần đầu tất. Cuộn tất lại thành một vòng tròn như chiếc chun buộc tóc bình thường.

Tiếp theo, dùng chiếc chun được làm từ tất của bạn luồn vào tóc ở vị trí đầu tóc đuôi ngựa như một chiếc chun bình thường. Chia tóc làm hai phần bằng nhau. Ở mỗi phần tóc, luôn tóc vào tất cho đến khi hết tóc. Đợi trong 2-3 giờ rồi sấy nhẹ với máy sấy ở nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 15 phút rồi thả hết tóc ra. Bạn cũng có thể để mái tóc này qua đêm giúp tóc giữ nếp lâu hơn.

Cách 02:

Cách uốn tóc xoăn này sẽ “tiêu tốn” của bạn nhiều vớ hơn thông thường. Tuy nhiên, bạn có thể tái sử dụng những chiếc vớ của mình sau khi có được mái tóc uốn ưng ý nên đừng quá lo lắng nhé!

Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ. Đặt với nằm ngang và vuông góc với tóc từ ngọn tóc rồi xoắn tóc theo trục vớ cho đến khi lên chân tóc thì cố định lại. Thực hiện tiếp túc ở những lọn tóc còn lại. Cũng như cách 01, bạn có thể chờ 2-3 tiếng hoặc để qua đêm đều được.

2. Cách uốn tóc xoăn khi dùng kẹp uốn tóc

Nếu muốn có một kiểu tóc uốn đẹp mà bạn có thể điều chỉnh các lọn tóc to nhỏ một cách dễ dàng, đừng bỏ qua cách này bạn nhé! Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị khoảng 20 chiếc kẹp cố định tóc, loại kẹp thường được thấy trong các salon tóc.

Bước đầu tiên, dùng một bình xịt nhỏ, đổ đầy nước rồi xịt nhẹ lên tóc để làm ẩm tóc. Chia tóc thành 15 – 20 lọn tóc nhỏ đều nhau. Quấn lọn tóc theo trục là 2-3 ngón tay của bạn. Nếu muốn tóc có đường kính to hơn theo kiểu xoăn sóng nước, bạn có thể quấn quanh 3 ngón tay. Nếu thích các lọn tóc nhỏ hơn thì 2 ngón tay là đủ. Sau khi quấn tóc lên tới chân tóc, bạn rút ngón tay ra và dùng kẹp để cố định tóc. Thực hiện tương tự cho những lọn tóc còn lại.

Và giờ thì bắt đầu thư giãn, đợi tóc khô và xoăn lại thôi nào. Nếu đang có việc gấp, bạn có thể chờ trong 10 phút rồi dùng máy sấy tóc để sấy nhẹ trước khi tháo kẹp ra.

3. Xoắn tóc

Xoắn tóc giúp bạn có một mái tóc xoăn đẹp mà không tốn quá nhiều công sức. (Ảnh: Internet)

Dù chẳng ai ngờ đến nhưng xoắn tóc cũng là một cách để nàng có được mái tóc uốn đẹp. Khi tóc còn hơi ẩm nhẹ một chút sau khi gội đầu, bạn chia tóc thành 4-6 lọn rồi xoắn nhẹ mỗi lọn tóc theo chiều trái sang phải.

Dùng kẹp cố định mỗi lọn tóc sau khi xoắn và cùng chờ đợi để có một kiểu tóc đẹp bạn nhé! Cách uốn tóc xoăn này thật đơn giản phải không?

4. Tết tóc

Muốn có những kiểu tóc xoăn đẹp khác nhau ở những vị trí khác nhau? Với cô nàng tóc ngắn, bạn thích tóc xoăn từ ngay phần chân tóc của mình. Nhưng với cô nàng tóc dài, một ít tóc xoăn từ giữa thân tóc là đủ?

Vậy thì hãy thử ngay kiểu tết tóc này bạn nhé! Sau khi gội đầu, bạn sấy nhẹ tóc cho đến khi tóc khô gần hết, chỉ còn giữ lại một ít độ ẩm thì bắt đầu tết tóc. Tóc tết kiểu Pháp sẽ phù hợp với nàng thích tóc xoăn cả đầu còn tóc tết ba truyền thống sẽ là lựa chọn của cô nàng thích tóc xoăn lơi nhẹ nhàng. Sau khi tết, chờ 4-5 tiếng để tóc được vào nếp.

5. Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy và lược

Làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy và lược. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên bạn hãy làm ẩm tóc và cần chia tóc làm ít nhất 3 tầng. Bắt đầu sấy từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài, do đó hãy chuẩn bị một vài chiếc cặp nhỏ để giữ tóc.

Bắt đầu với phần tóc sát với gáy nhất, bạn quấn tóc vào lược tròn theo hướng cụp vào trong rồi sấy trong vài giây, tuy nhiên đừng gỡ lược ra ngay mà giữ tóc trên lược trong vài giây nữa rồi mới bỏ ra, khi đó lọn tóc sẽ cụp vào trong và bồng bềnh rất đẹp.

Bạn hay tiếp tục với thao tác như trên với các phần tóc còn lại. Với phần tóc trên đỉnh đầu, bạn hãy đổi hướng quấn lược, tóc sẽ bồng bềnh tự nhiên hơn.

Thật đơn giản phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không mau mau thử 8 cách uốn tóc xoăn này thôi! Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả mình nhận được đấy! Vừa đơn giản, hiệu quả lại không quá gây hại cho mái tóc thân yêu. Còn gì tuyệt vời bằng đúng không nào!

Nguồn tham khảo: 8 Cách uốn tóc xoăn tại nhà mà không cần dùng máy uốn | Đẹp365