30 Kiểu tóc đầu nấm đẹp và phong cách nhất cho nam

Kiểu tóc đầu nấm đang được các chàng trai yêu thích bởi nó có ưu điểm đơn giản, trẻ trung và mang đến thiện cảm cho người đối diện. Đây chính là kiểu tóc được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Vậy chi tiết kiểu tóc này như thế nào, hãy cùng tham khảo […]

Đã cập nhật 15 tháng 12 năm 2022

Bởi uyenvo

30 Kiểu tóc đầu nấm đẹp và phong cách nhất cho nam

Kiểu tóc đầu nấm đang được các chàng trai yêu thích bởi nó có ưu điểm đơn giản, trẻ trung và mang đến thiện cảm cho người đối diện. Đây chính là kiểu tóc được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Vậy chi tiết kiểu tóc này như thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để điểm mặt top 30 kiểu tóc đầu nấm nổi bật nhất nhé!

1. Kiểu tóc đầu nấm là gì?

Kiểu tóc đầu nấm – một trong những kiểu tóc phổ biến thập niên 60 – 70 bởi nó có kiểu dáng đơn giản, gọn gàng, tuy nhiên kiểu tóc này lại không được đánh giá cao về yếu tố thẩm mỹ.

Trở lại vài năm gần đây, với xu hướng sống tối giản hơn nên kiểu tóc đã quay lại và tạo ra làn sóng thời trang tóc được ưa chuộng hiện nay. Với đặc điểm nổi bật là tóc nuôi dài đều, thả buông xuống. Phần mái cắt tỉa vòm, ôm phần trán. Khi bạn nhìn xuống tựa như cây nấm.

Kiểu tóc đầu nấm - xu hướng mới nổi năm 2022
(Nguồn: Internet)

2. Đặc điểm của tóc đầu nấm

Ưu điểm đầu tiên của kiểu tóc này khiến nó trở thành xu hướng đó là nhờ khả năng “hack tuổi” vô cùng ấn tượng. Do đó, kiểu tóc này luôn được nhiều bạn trẻ, học sinh và sinh viên lựa chọn để sở hữu ngoại hình mang nét thư sinh, trẻ trung và năng động.

Hiện tại, kiểu tóc đầu nấm không chỉ còn tạo kiểu truyền thống mà có rất nhiều phiên bản tạo kiểu khác nhau vô cùng độc đáo và ấn tượng, góp phần thu hút thêm nhiều bạn nam để kiểu tóc này.

Thêm vào đó, kiểu tóc này giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian tạo kiểu. Bởi nó không cần quá tạo kiểu cầu kỳ và chăm sóc nhưng vẫn dễ dàng tạo sự thu hút ấn tượng dành cho mọi người xung quanh. 

3. Các kiểu tóc đầu nấm nam đẹp và mới nhất 

3.1 Kiểu tóc đầu nấm 2 mái

Hiện nay, xu hướng tóc đầu nấm hai mái khá phổ biến ở những nước Đông Á. Một lưu ý nhỏ cho những bạn muốn sở hữu kiểu tóc này đó là tuỳ thuộc vào hình dáng gương mặt phù hợp mà bạn hãy cân nhắc cắt tóc đầu nấm chẻ hai mái, điều này có thể giúp giữ nguyên được đặc trưng riêng của kiểu tóc bát úp, nhưng phần mái chẻ ra hai bên đầy tinh tế.

Kiểu tóc đầu nấm 2 mái
(Nguồn: Internet)
Kiểu tóc đầu nấm 2 mái
(Nguồn: Internet)

3.2 Tóc đầu nấm uốn

Kiểu tóc đầu nấm uốn đang được rất nhiều ngôi sao Hàn Quốc “lăng xê” hiện nay. Đặc điểm của kiểu tóc này là phần tóc cắt không quá dài mang đến cảm giác gọn gàng và lịch sự. Ngoài ra, bạn cũng có thể cạo sát chân tóc hai bên đầu và uốn phần tóc mái cũng như đỉnh đầu sao cho tóc xoăn tự nhiên nhất.

Kiểu tóc đầu nấm uốn
(Nguồn: Internet)
Tóc đầu nấm uốn
(Nguồn: Internet)

3.3 Kiểu tóc đầu nấm Hàn Quốc

Hàn Quốc vốn là quốc gia luôn đi đầu về các xu hướng thời trang và làm đẹp. Do đó, kiểu tóc nấm Hàn Quốc được rất nhiều bạn nam yêu thích và lựa chọn. Kiểu tóc này mang lại cho bạn nam một hình ảnh lãng tử và điển trai, dễ dàng gây thiện cảm với mọi người xung quanh.

>> Xem thêm: Top Kiểu Tóc Nam Hàn Quốc Cực Đẹp, Hot Nhất Được Sao Hàn Ưa Chuộng

 Kiểu tóc đầu nấm Hàn Quốc
(Nguồn: Internet)
Kiểu tóc đầu nấm Hàn Quốc
(Nguồn: Internet)

3.4 Kiểu tóc đầu nấm học sinh

Có thể khẳng định, kiểu tóc đầu nấm là sự lựa chọn đầu tiên dành cho học sinh. Bởi nó mang đúng tinh thần trẻ trung, năng động của lứa tuổi này. 

Kiểu tóc này có đặc điểm là tóc hai bên đầu cắt ngắn (gần như cạo sát chân tóc). Phần mái cắt so le tỉ mỉ và có phần cao hơn so với gương mặt. Điều này giúp bạn có thể phô ra các đường nét xinh đẹp nhất trên gương mặt.

>> Xem thêm: Những kiểu tóc đẹp cho học sinh nam cấp 3 ấn tượng nhất 2022

Kiểu tóc đầu nấm học sinh
(Nguồn: Internet)
Kiểu tóc đầu nấm học sinh 
(Nguồn: Internet)

3.5 Kiểu tóc đầu nấm ngắn

Kiểu tóc đầu nấm ngắn có ưu điểm là gọn gàng, lịch sự và hiện đại, Mẫu tóc này được cắt linh hoạt phù hợp với từng tạo kiểu và gương mặt của đàn ông. Cho nên, hình ảnh của bạn trở nên đặc biệt, thu hút và nổi bật hơn. Bạn kết hợp tóc đầu nấm ngắn, nhuộm màu phù hợp với màu da để tăng hiệu ứung của tóc.

Kiểu tóc đầu nấm ngắn
(Nguồn: Internet)
Kiểu tóc đầu nấm ngắn
(Nguồn: Internet)

3.6 Kiểu tóc layer đầu nấm

Một trong top các kiểu tóc đầu nấm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là tỉa layer. Như bạn đã biết, layer là một trong những giải pháp hiệu quả, tối ưu nhất để giúp tóc dày và bồng bềnh hơn. Ngoài ra, với các lớp tóc tỉa layer tỉ mỉ thì hình ảnh chàng trai trở nên cá tính và hiện đại hơn.

>> Xem thêm: Tóc xoăn nam layer: 10 kiểu đẹp biến tấu chất nhất hiện nay

Kiểu tóc layer đầu nấm
(Nguồn: Internet)
Kiểu tóc layer đầu nấm
(Nguồn: Internet)

3.7 Tóc đầu nấm dài

Tóc đầu nấm dài vừa cá tính vừa thư sinh là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Phần tóc sau, hai bên và mái được tỉa mỏng phân tầng mang đến cảm giác bồng bềnh, đủ dày để trong mái tóc thật khoẻ mạnh.

Kiểu tóc đầu nấm dài
(Nguồn: Internet)
Kiểu tóc đầu nấm dài
(Nguồn: Internet)

3.8 Kiểu tóc đầu nấm uốn phồng

Kiểu tóc đầu nấm uốn phồng được biết đến là thích hợp với các chàng trai tóc ít và muốn sở hữu mái tóc dày và bồng bềnh hơn. Cho nên, người thợ cần uốn từng lọn tóc phồng lên một cách tự nhiên. Phần mái che đi chân mày để giấu đi khuyết điểm trán cao và các đường nét không hài hoà ở gương mặt.

 Kiểu tóc đầu nấm uốn phồng
(Nguồn: Internet)
Kiểu tóc đầu nấm uốn phồng
(Nguồn: Internet)

3.9 Kiểu tóc đầu nấm uốn con sâu

Có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng ưa chuộng lựa chọn kiểu tóc nấm uốn con sâu như Sơn Tùng MTP, GD, Mino… Từ đó, kiểu tóc này trở thành xu hướng làm tóc được nhiều người lựa chọn.

>> Xem thêm: 10 kiểu tóc uốn con sâu nam đẹp, xu hướng nhất mọi thời đại

Kiểu tóc đầu nấm uốn con sâu
(Nguồn: Internet)
Kiểu tóc đầu nấm uốn con sâu
(Nguồn: Internet)

3.10 Kiểu tóc đầu nấm cho nam mặt tròn

Bình thường, những người sở hữu gương mặt tròn khó chọn kiểu tóc phù hợp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc lựa chọn kiểu tóc đầu nấm cho nam mặt tròn. Bạn nên tránh cắt kiểu truyền thống bởi nó làm mặt bạn to lên. Theo đó, bạn có thể lựa chọn tóc có mái không dài, cắt ngang kết hợp so le để mang đến cảm giác thanh thoát hơn.

Kiểu tóc đầu nấm cho nam mặt tròn
(Nguồn: Internet)
Kiểu tóc đầu nấm cho nam mặt tròn
(Nguồn: Internet)

3.11 Tóc đầu nấm cho nam công sở

Tóc đầu nấm không chỉ được học sinh, sinh viên ưa chuộng mà hiện nay nó cũng chiếm thiện cảm từ các chàng trai công sở. Theo đó, bạn chỉ đơn giản là việc biến tấu phù hợp với môi trường văn phòng, công sở. Bạn cần đảm bảo phần mái cắt ngắn trên lông mày để tạo cảm giác gọn gàng và lịch sự.

tóc đầu nấm cho nam công sở
(Nguồn: Internet)
Kiểu tóc đầu nấm cho nam công sở
(Nguồn: Internet)

3.12 Kiểu tóc đầu nấm mái ngố

Kiểu tốc đầu nấm mái ngố là kiểu tóc phù hợp với các gương mặt khác nhau. Để tạo hình kiểu tóc trên, người thợ nên cắt đi phần tóc hai bên, thường là cạo sát chân tóc. Phần mái để dài và cắt theo đường lông mày để mang đến cảm giác trẻ trung và dễ thương hơn.

Kiểu tóc đầu nấm mái ngố
(Nguồn: Internet)
Kiểu tóc đầu nấm mái ngố
(Nguồn: Internet)

3.13 Tóc đầu nấm 7/3

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn cắt tóc đầu ấm có mái tỉ lệ 7/3 bởi nó phù hợp với nhiều dáng mặt khác nhau, đặc biệt là nhóm các chàng trai sở hữu gương mặt thanh thoát.

 Kiểu tóc đầu nấm 7/3
(Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, nếu bạn là người theo thiên hướng phong cách lãng tư, nhã nhặn thì chia mái 7/3 vô cùng phù hợp và lịch thiệp. Để tôn lên những nét đẹp riêng, bạn vuốt mái ngược ra đằng sau hoặc kết hợp với uốn phồng nhẹ.

>> Xem thêm: 20 kiểu tóc nam 7/3 phong cách phù hợp cho nhiều khuôn mặt 

Tóc đầu nấm 7/3
(Nguồn: Internet)

3.14 Kiểu tóc đầu nấm 6/4

Tỷ lệ mái 6/4 là một trong những kiểu tóc được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là kiểu tóc này phù hợp với các chàng trai muốn “hack” chiều cao của mình. Tỷ lệ tóc mái chia một cách hợp lý để gương mặt trở nên trẻ trung và đầy đặn.

Kiểu tóc đầu nấm 6/4
(Nguồn: Internet)

Ngoài ra, tóc đầu nấm chia mái 6/4 biến bạn thành một chàng trai sành điệu và thời thượng hơn.

Kiểu tóc đầu nấm 6/4
(Nguồn: Internet)

3.15 Kiểu tóc nam sát đầu

Kiểu tóc đầu nấm nam sát đầu
(Nguồn: Internet)

Đặc điểm của tóc đầu nấm sát đầu là mái tóc cạo sát chân tóc, phần đỉnh đầu dài hơn nhưng vẫn chỉ nằm ở khoảng 3cm. Mẫu tóc này được đánh giá khá hấm hố nhưng vẫn cool ngầu. Cho nên, bạn có thể thử kiểu tóc này một lần xem ra sao.

Kiểu tóc đầu nấm nam sát đầu
(Nguồn: Internet)

Trên đây là những chia sẻ của bài viết muốn gửi đến bạn đọc về tổng hợp các kiểu tóc đầu nấm xu hướng mới nổi, góp phần thêm sự tự tin và năng động. Nếu bạn đã vô cùng ấn tượng với kiểu tóc này thì hãy thử ngay và đừng ngại chia sẻ nhé!