Những kiểu tóc layer nữ Hot hiện nay và cách cắt tóc layer đơn giản tại nhà

Là kiểu tóc hot trend được nhiều cô nàng yêu thích, kiểu tóc layer nữ truyền
thống hay biến tấu đều vẫn rất xinh đẹp, phong cách. Đặc biệt hơn nữa, bạn còn
có thể chủ động tự cắt tóc layer nữ tại nhà.

Kiểu tóc layer nữ là gì?
Kiểu tóc layer nữ là kiểu tóc có nhiều lớp tóc được cắt tỉa so le xếp chồng lên
nhau. Phần đuôi tóc được cắt hơi nhọn hoặc bầu tùy vào sở thích cá nhân hoặc
theo ý đồ của nhà tạo kiểu để có được mái tóc đẹp nhất. Từ hình dáng mà kiểu tóc
mang lại có thể nhận thấy kiểu tóc

Đã cập nhật 7 tháng 12 năm 2021

Bởi

Những kiểu tóc layer nữ Hot hiện nay và cách cắt tóc layer đơn giản tại nhà

Là kiểu tóc hot trend được nhiều cô nàng yêu thích, kiểu tóc layer nữ truyền thống hay biến tấu đều vẫn rất xinh đẹp, phong cách. Đặc biệt hơn nữa, bạn còn có thể chủ động tự cắt tóc layer nữ tại nhà.

Kiểu tóc layer nữ là gì?

Kiểu tóc layer nữ là kiểu tóc có nhiều lớp tóc được cắt tỉa so le xếp chồng lên nhau. Phần đuôi tóc được cắt hơi nhọn hoặc bầu tùy vào sở thích cá nhân hoặc theo ý đồ của nhà tạo kiểu để có được mái tóc đẹp nhất. Từ hình dáng mà kiểu tóc mang lại có thể nhận thấy kiểu tóc layer nữ phù hợp với những cô nàng có gương mặt tròn, gương gầy, những cô nàng có phần trán rộng… Kiểu tóc này sẽ góp phần che đi khuyết điểm của gương mặt để bạn có được vẻ đẹp xinh xắn, rạng ngời.

Những cô nàng có mái tóc mỏng, thưa cũng có thể áp dụng kiểu tóc này cho mình. Mái tóc của bạn được cắt tỉa từng lớp sẽ tạo độ dày giả cho mái tóc thêm cứng cáp, bồng bềnh.

Kiểu tóc layer hot trend cho nữ (Nguồn: Internet)

Cách cắt tóc layer nữ tại nhà đơn giản

Nếu muốn chủ động tạo kiểu tóc layer cho mình bạn có thể thử áp dụng kiểu cắt tóc layer tại nhà như sau:

Chuẩn bị:

 • Kéo cắt tóc chuyên dụng hoặc một cái kéo thật tốt
 • Lược thưa
 • Dây buộc tóc
 • Khăn choàng
 • Gương lớn
 • Kẹp giữ tóc
 • Máy sấy

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Hãy gội xả tóc cho sạch, đảm bảo tóc không bị dính bụi bẩn hoặc bị bết.
 • Bước 2: Chải tóc vào nếp tự nhiên có sẵn. Để kiểu tóc cắt ra được chính xác thì bạn không sử dụng các sản phẩm dưỡng hay tạo kiểu.
 • Bước 3: Cúi đầu về trước, tạo thành kiểu tóc đuôi ngựa cao trên đình đầu và dùng dây cố định lại.
 • Bước 4: Di chuyển dây đến vị trí bạn muốn cắt. Dùng kéo cắt ngang sát trên vị trí buộc tóc.
 • Bước 4: Kiểm tra tổng thể mái tóc, chỉnh lại phần chưa được cân xứng rồi dùng máy sấy làm, tạo nếp cho kiểu tóc layer vừa hoàn thành.

Những kiểu tóc layer nữ hot trend hiện nay

Tocdep365 chia sẻ cùng bạn những kiểu tóc layer nữ đang là xu hướng làm đẹp hiện nay của những cô nàng xinh đẹp.

Tóc layer ngang vai

Kiểu tóc được truyền tai nhau là bí kíp hack tuổi không giao kéo mà bất cứ cô nàng cũng nên áp dụng. Tóc layer ngang vai có độ dài chấm ngay vai. Phần tỉa layer lại không quá nhiều, chỉ khoảng ⅓ độ dài mái tóc. Và phần đuôi tóc được cắt bầu nhẹ nhàng. Bạn có thể để mái thưa kết hợp hoặc không để mái đều rất thanh thoát.

Tóc layer ngang vai.
Tóc layer ngang vai (Nguồn: Internet)

Tóc layer ngắn

Độ dài của mái tóc chỉ chạm đến phần xương hàm. Phần tỉa layer cũng nhẹ từ phần thái dương đi xuống. Phần đuôi tóc dạng như kiểu tóc tém nhẹ nhàng ôm lấy gương mặt, phần gáy xinh xắn của bạn. Tổng thể kiểu tóc layer này mang đến vẻ đẹp cá tính, năng động.

Tóc layer ngắn (Nguồn: Internet)

Tóc layer duỗi thẳng

Bạn có thể áp dụng kiểu tóc layer nữ này nếu yêu thích sự giản đơn và sở hữu mái tóc dày dặn. Bạn có thể chọn tỉa layer cho phần tóc từ cằm đổ xuống đến hết đuôi tóc hoặc bạn chọn tỉa layer từ phần vai. Với kiểu này phần đuôi tóc sẽ để hình dạng nhọn là chủ yếu. Sau cắt tỉa thì tóc được duỗi thẳng. Vẻ đẹp thanh tao, sáng sủa là điều mà kiểu tóc này mang lại cho các nàng.

Tóc layer duỗi thẳng (Nguồn: Internet)

Tóc layer mái thưa

Trông bạn sẽ trẻ ra thêm nhiều tuổi nếu để kiểu tóc layer nữ này. Tóc layer mái thưa không kén chọn gương mặt. Ngoài phần tóc hai bên được tỉa layer thì phần mái được tỉa thưa. Cả hai góp phần tạo nên sự hài hòa, cân đối và làm nổi bật cho gương mặt bạn thêm rạng ngời.

Tóc layer mái thưa.
Tóc layer mái thưa (Nguồn: Internet)

Tóc layer uốn

Một biến tấu nhẹ nhàng nhưng lại vô cùng sáng tạo cho kiểu tóc layer nữ. Sự kết hợp này mang lại vẻ đẹp bồng bềnh cho từng sóng tóc. Tuyệt vời hơn nữa khi bạn nhuộm màu cho mái tóc. Tóc sau khi được cắt tỉa layer sẽ được uốn xoăn. Độ gợn sóng lớn nhỏ phụ thuộc vào mái tóc, và cả gương mặt của bạn.

Tóc layer uốn (Nguồn: Internet)

Tóc bob layer

Danh cho những cô nàng yêu thích mái tóc ngắn và lại muốn tỉa layer thì kiểu tóc bob layer sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Kiểu tóc giúp cô nàng có vẻ ngoài cá tính, hiện đại và phong cách. Đây cũng là kiểu tóc layer nữ không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật để cắt tỉa. Độ dài của tóc có thể cao hơn xương hàm hoặc thấp dưới xương hàm một chút. Tóc được tỉa layer ôm nhẹ trọn gương mặt. Từng lớp layer tóc bên ngoài bồng bềnh giúp bạn thật xinh đẹp.

Tóc bob layer.
Tóc bob layer (Nguồn: Internet)

Tóc layer dài ngang lưng

Tóc layer dài ngang lưng có phần thân tóc được tỉa layer cẩn thận, tỉ mỉ. Điểm bắt đầu layer có thể từ cằm hoặc từ vai. Phần thân tóc có thể chọn thêm biến tấu uốn để tăng thêm độ bồng bềnh ấn tượng cho mái tóc. Đây là kiểu tóc layer nữ đẹp bởi phần lớn các nàng vẫn thích việc sở hữu mái tóc dài.

Tóc layer dài ngang lưng.
Tóc layer dài ngang lưng (Nguồn: Internet)

Kiểu tóc layer nữ xứng đáng nhận được sự yêu mến từ các cô nàng phong cách. Bởi nhờ kiểu tóc này mà nàng có thể vừa tỏa sáng rạng ngời vừa hạn chế được những khuyết điểm trên gương mặt của mình. Tocdep365 hy vọng giúp bạn có thêm thông tin về kiểu tóc đang thịnh hành cho nữ hiện nay.