3 Lưu ý khi nhuộm tóc màu tím khói bạn cần ghi nhớ

Để sở hữu một mái tóc màu tím khói thật nổi bật và thu hút. Hãy tham khảo 3 lưu ý khi nhuộm tóc màu tím khói của Tóc Đẹp để không gặp phải vấn đề về màu tóc nhé. 1. Xác định tone gia phù hợp với màu tím khói Màu tím khói đang […]

Đã cập nhật 6 tháng 7 năm 2022

Bởi TopOnMedia

3 Lưu ý khi nhuộm tóc màu tím khói bạn cần ghi nhớ

Để sở hữu một mái tóc màu tím khói thật nổi bật và thu hút. Hãy tham khảo 3 lưu ý khi nhuộm tóc màu tím khói của Tóc Đẹp để không gặp phải vấn đề về màu tóc nhé.

1. Xác định tone gia phù hợp với màu tím khói

Màu tím khói đang là một trong những tone màu tóc nhuộm được nhiều bạn nữ lựa chọn nhất. Mặc dù là màu tóc trendy nhất hiện nay nhưng không phải tone da nào cũng phù hợp với màu nhuộm này. Để màu tóc nhuộm không gây ra phản ứng ngược thì việc kiểm tra tone da là điều vô cùng cần thiết. Cùng xác định màu da với 3 mẹo nhỏ sau:

  • Tone da nóng: Khi nhìn vào mạch máu ở vùng cổ tay sẽ có màu xanh lá, dưới ánh nắng da có màu vàng.
  • Da trung tính: Nhìn mạch máu ở cổ tay có màu tím, xanh lá, dưới ánh nắng da có màu xanh lá.
  • Tông da lạnh: Nhìn mạch máu có màu tím, dưới ánh nắng da có màu xanh dương/tím.

Đối với những cô nàng da trắng hoặc sáng màu thì màu tím khói không những phù hợp mà còn làm nổi bật lên tone da của bạn. Nhưng những cô nàng sở hữu làn da hơi ngăm đen hoặc tối màu thì cần cân nhắc nhuộm màu này nhé.

Xác định tone gia phù hợp với màu tím khói

2. Lựa chọn thuốc nhuộm tóc màu tím khói chất lượng

Quyết định nhuộm tóc màu tím khói sẽ giúp bạn tăng phần nổi bật và xinh đẹp. Tuy nhiên, việc thay đổi màu tóc thường xuyên sẽ khiến tóc trở nên yếu, khô và xơ hơn. Đặc biệt, màu tím khói còn phải có công đoạn tẩy tóc để màu lên chuẩn hơn. Do đó, chọn thuốc nhuộm có thành phần nguyên liệu tự nhiên và thuốc dưỡng khi nhuộm tóc cũng là một trong những cách để giúp tóc của bạn tránh tổn hại và chắc khoẻ hơn.

Bạn có thể tham khảo những loại thuốc nhuộm tóc đến từ các thương hiệu đáng tin cậy như: Loreal, Davines, Bigen, Gollwell .. 

3. Chăm sóc và bảo vệ tóc sau khi nhuộm

  • Một trong những điều bạn cần lưu ý sau khi nhuộm tóc màu tím khói là không nên gội đầu ngay mà phải chời vài ngày sau mới gội. Điều này giúp cho tóc có thời gian thấm thuốc, giúp màu lên chuẩn hơn và bền màu hơn.
  • Lựa chọn những loại dầu gội và dầu xả chuyên dùng cho tóc nhuộm cũng là một cách chăm sóc tóc. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên dùng nước lạnh khi gội đầu, và gội đầu bằng cách không chà mạnh tay hay xịt nước mạnh trực tiếp lên tóc trong 3 ngày đầu nhuộm. Điều này sẽ khiến màu tóc sẽ phai màu nhanh chóng.
  • Hãy hạn chế hoạt động bơi lội trong khoảng thời gian ít nhất là hai tuần sau khi nhuộm tóc. Bởi vì, khi tiếp xúc với nước hồ bơi, màu tóc sẽ nhanh chóng nhạt đi.
Chăm sóc và bảo vệ tóc sau khi nhuộm

Trên đây là những lưu ý khi nhuộm tóc màu tím khói. Tóc Đẹp mong rằng các nàng hãy cân nhắc để sở hữu một mái tóc màu tím khói chuẩn màu nhất.