Máy duỗi tóc mini có làm hỏng mái tóc của bạn?

Từ lâu, phụ nữ Á Đông luôn xem một mái tóc đen dài, thẳng mượt là chuẩn mực về sắc đẹp. Và cho đến nay, tuy hình mẫu về làm đẹp đã đa dạng hơn nhưng kiểu duỗi tóc đẹp với mái tóc thẳng mượt vẫn được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng. Ngoài đến salon, #team_tóc_duỗi […]

Đã cập nhật 7 tháng 12 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Máy duỗi tóc mini có làm hỏng mái tóc của bạn?

Từ lâu, phụ nữ Á Đông luôn xem một mái tóc đen dài, thẳng mượt là chuẩn mực về sắc đẹp. Và cho đến nay, tuy hình mẫu về làm đẹp đã đa dạng hơn nhưng kiểu duỗi tóc đẹp với mái tóc thẳng mượt vẫn được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng. Ngoài đến salon, #team_tóc_duỗi thường tự thực hiện duỗi và dưỡng tóc tại nhà cùng máy duỗi tóc mini. Nhưng việc duỗi tóc không đúng cách sẽ làm cho mái tóc hư tổn nặng nề, không như ý. Hãy cùng tocdep tham khảo những lưu ý dưới đây để có thể bảo vệ cho mái tóc khi sử dụng máy duỗi tóc mini nhé!

Máy duỗi tóc mini có làm hỏng mái tóc của bạn?

Tác hại của máy duỗi tóc mini khi sử dụng sai cách

Không duỗi tóc khi tóc còn ướt

Không duỗi tóc khi tóc còn ướt

Nhiều bạn nữ gần sát giờ ra ngoài mới nôn nóng tắm rửa, vệ sinh cá nhân. Sau đó lại hấp tấp tạo các kiểu tóc đẹp cùng máy duỗi. Vì vậy, các bạn thường bỏ qua việc đợi tóc thật khô mới được duỗi tóc. Các bạn chỉ nên sử dụng máy duỗi tóc mini khi tóc đã khô hoàn toàn thôi nhé! Bởi nhiệt độ cao sẽ làm cho nước ở trong tóc sôi lên, khiến tóc và da đầu tổn thương.

Tác hại của máy duỗi tóc mini khi dùng nhiều lần

Việc duỗi quá 3 lần một lọn tóc dễ làm cho tóc hư tổn, dù là nhiệt độ cao hay thấp. Vì vậy, khi sử dụng máy duỗi tóc mini thì bạn nên chọn nhiệt độ thích hợp với tình trạng mái tóc. Và đặc biệt lưu ý là chỉ duỗi tóc từ 1 đến 2 lần thôi nhé!

Tác hại của máy duỗi tóc mini khi sử dụng sai nhiệt độ

Tác hại của máy duỗi tóc mini khi sử dụng sai nhiệt độ

Nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc bạn bị cháy. Còn nhiệt độ quá thấp sẽ làm hiệu quả duỗi tóc giảm đi. Vậy phải làm gì?

Đối với những mái tóc dày, cứng, thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng từ 190 – 210 độ C. Đối với những bạn có mái tóc bị hư tổn thì bạn nên chọn nhiệt độ dưới 180 độ C. Và nên bắt đầu từ nhiệt độ thấp rồi tăng dần lên. Đối với mái tóc khỏe mạnh thì bạn nên sử dụng máy duỗi tóc mini ở nhiệt độ từ 180 – 190 độ C.

Không sử dụng sản phẩm dưỡng tóc

Không sử dụng sản phẩm dưỡng tóc

Nhiều bạn lơ là đi việc bôi kem hay tinh dầu dưỡng sau khi sử dụng máy duỗi tóc mini mà không biết rằng điều này vô cùng cần thiết, bất kỳ ai cũng phải nhớ. Khi dùng máy duỗi, tóc của bạn sẽ phải chịu đựng nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, tóc sẽ trở nên yếu đi khá nhiều. Các bạn nên dùng một ít kem, dầu hay xịt dưỡng tóc để bổ sung dưỡng chất cho tóc.

Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng Dầu gội Dove dưỡng tóc bồng bềnh. Dầu gội được ra đời dựa trên công nghệ Oxyfusion cung cấp oxy cùng nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc bóng mượt, giảm ngay tóc xơ rối chẻ ngọn. Đặc biệt, các hạt khí oxy có tác dụng len lỏi vào sợi tóc làm gia tăng khoảng cách, giúp tóc bồng bềnh hơn đến 95% và tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi những tác động xấu từ môi trường. Đồng thời dầu gội Dove này còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong và mang lại cho bạn một mái tóc mượt mà, mềm mại.

Dầu gội Dove dưỡng tóc bồng bềnh

Ngoài ra, sản phẩm không gây bết dính cho tóc nên thích hợp để sử dụng hằng ngày. Bạn có thể sử dụng kết hợp với dầu xả cùng thương hiệu để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách chọn máy duỗi tóc mini, máy uốn tóc

1. Tóc thẳng hay tóc xoăn, chọn theo kiểu tóc mong muốn

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy duỗi tóc: những máy làm tóc thẳng như “Máy duỗi tóc” hay còn có tên gọi khác là “Máy ép tóc” và máy làm tóc xoăn như “Máy uốn tóc” và “Máy tạo kiểu tóc”.

  • Một mái tóc thẳng mượt hoặc được cúp vào bên trong phía đuôi tóc một cách nhẹ nhàng sẽ cần đến máy duỗi tóc hoặc máy ép tóc.
  • Một mái tóc xoăn hoặc được tạo kiểu quyến rũ sẽ cần đến máy uốn tóc hoặc máy làm xoăn tóc.

2. Chọn kích thước theo kiểu tóc và chiều dài tóc

Kích thước phù hợp nhất để bạn chọn cho dòng sản phẩm máy duỗi tóc dao động khoảng 3 – 4cm. Đồng thời độ dài bản máy khoảng từ 10cm trở lên. Với kích thước trên sẽ giúp cho quá trình làm tóc được thuận tiện hơn. Nếu bản kích thước to sẽ rất khó dùng khi muốn uốn nhẹ phần đuôi tóc hay uốn xoăn lọn.

  • Chọn đường kính khớp với kích thước của lọn xoăn mong muốn.

Nếu bạn mong muốn một kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng hay gợn sóng, đường kính 32mm là phù hợp nhất. Hoặc nếu bạn muốn những gợn xoăn rõ nét thì nên chọn máy có kích thước khoảng 26mm. Bên cạnh đó, những dòng máy duỗi tóc mini có đường kính từ 19mm – 26mm sẽ phù hợp để bạn tạo nhiều kiểu tóc thời trang khác nhau.

  • Chọn đường kính phù hợp với chiều dài và kiểu tóc
  • Đối với tóc ngắn nên chọn kích thước từ 19mm đến 32mm.
  • Đối với tóc có độ dài trung bình và dài, 32mm là kích thước đường kính được nhiều người lựa chọn nhất.

3. Dễ tạo nếp hay ít tổn hại, chọn nhiệt độ theo mục đích

Trung bình một chiếc máy duỗi tóc phải có nhiệt độ tương ứng dao động từ 120 – 200 độ C. Điều này giúp cho quá trình làm tóc diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Đổi lại với những sản phẩm có chất lượng cao cấp hơn sẽ có những cấp độ nhiệt từ thấp đến cao, giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Sẽ không khó để bạn sáng tạo ra các kiểu tóc đẹp chỉ với một chiếc máy duỗi tóc mini. Tuy nhiên, để không làm hỏng mái tóc của mình thì bạn cần phải xem xét thật kỹ những lưu ý khi sử dụng máy duỗi mà tocdep đã chia sẻ ở trên. Máy duỗi tóc mini thật sự là bảo bối tuyệt vời dành cho các chị em. Nhưng các bạn tuyệt đối đừng lạm dụng nó quá nhiều nhé!

Tags:

review