Mệnh Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì nhất – Màu tóc phong thủy 2022

Cùng với việc ngày càng có nhiều người quan tâm đến phong thủy, câu hỏi mệnh hỏa hợp màu gì trở thành một vấn đề được nhiều người quan tâm. Để hiểu rõ người mệnh Hỏa hợp hay không hợp với màu nào, hãy cùng Tóc Đẹp 365 tìm hiểu qua bài viết dưới đây. […]

Đã cập nhật 13 tháng 12 năm 2022

Bởi uyenvo

Mệnh Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì nhất – Màu tóc phong thủy 2022

Cùng với việc ngày càng có nhiều người quan tâm đến phong thủy, câu hỏi mệnh hỏa hợp màu gì trở thành một vấn đề được nhiều người quan tâm. Để hiểu rõ người mệnh Hỏa hợp hay không hợp với màu nào, hãy cùng Tóc Đẹp 365 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Những người sinh vào các năm sau đây thì thuộc mệnh Hỏa: năm 1978 (tuổi Mậu Ngọ), 1979 (tuổi Kỷ Mùi), 1986 (tuổi Bính Dần), 1987 (tuổi Đinh Mão), 1994 (tuổi Giáp Tuất), 1995 (tuổi Ất Hợi), 2008 (tuổi Mậu Tý), 2009 (tuổi Kỷ Sửu), 2016 (tuổi Bính Thân), 2017 (tuổi Đinh Dậu),… 

Để nắm chi tiết hơn, bạn có thể tự xác định bản mệnh cho mình và người thân theo danh mục những năm mệnh Hỏa ngay dưới đây:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995 
 • Năm Mậu Tý : 1948, 2008
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Ất Tỵ : 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039 

>> Bài viết cùng chủ đề: Mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì để đón may mắn, tài lộc

mệnh hỏa hợp màu gì
(Nguồn: Internet)

Người mệnh Hỏa có tính cách như thế nào?

Tính cách của người mệnh Hoả trong cuộc sống hàng ngày:

– Về ưu điểm:

Đặc trưng của người mệnh Hỏa là họ thuộc tuýp người hướng ngoại, tính cách cởi mở, nhiệt tình, họ cũng rất ấm áp và tốt bụng. Khi đưa ra quyết định, họ cực kỳ dứt khoát và nhanh nhẹn nên dễ chớp lấy được thời cơ tốt.

Người mệnh Hỏa cũng luôn sẵn lòng chấp nhận những thử thách dành cho họ. Với bản tính ưa thích mạo hiểm và sẵn sàng đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống, họ thường gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

– Về nhược điểm:

Tuy rằng người mệnh Hỏa cởi mở, nhiệt tình và không ngại đường đầu với thử thách nhưng họ cũng khá thiếu kiên nhẫn và tính cách có phần nóng vội. Vì thế, bên cạnh những thành công thì họ cũng trải qua không ít lần vấp ngã và thất bại. Một nhược điểm khác của những người mệnh Hỏa là họ thuộc tuýp người cả thèm chóng chán, hơi phô trương và ham hư vinh, có tính kiêu ngạo và đôi khi rất hiếu chiến như chính bản chất của ngọn lửa chiến tranh.

Tính cách của người mệnh Hoả ảnh hưởng đến sự nghiệp như thế nào: 

– Ưu điểm:

Người mệnh Hỏa tính cách tuy có phần nóng nảy nhưng lại cực kỳ sáng tạo, những ý tưởng của họ cực kỳ khác biệt với đám đông, họ thiêu cháy những luồng tư tưởng cũ kỹ và tạo ra những sáng kiến cực kỳ độc đáo và khác biệt.

Họ cũng là những người cực kỳ kiên định và nhiệt huyết với công việc, một khi đã đưa ra quyết định thì họ nhất định phải làm đến cùng và đạt được kết quả đặt ra. Chính nhờ tính cách đó nên họ dễ dàng có được những thành công lớn và vang dội trong sự nghiệp.

– Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm về mặt tính cách, người mệnh Hoả cũng nổi tiếng với sự “cố chấp” bởi tính cách có phần “quá kiên định” của mình và họ khá khó chấp nhận những ý kiến trái chiều. Với tính cách mang tính “Hỏa”, họ thường không dễ dàng để kiềm chế được cơn giận và tính cách có phần bốc đồng, nóng nảy.

Để hạn chế những nhược điểm trên, nhằm mục đích mang lại cho người mệnh Hoả nhiều may mắn về tiền tài, công danh, sự nghiệp và tình duyên, chúng ta có thể áp dụng một số thủ thuật trong thuỷ và bài toán ngũ hành bằng việc bắt đầu lựa chọn những màu sắc hợp mệnh từ những vật dụng cơ bản hàng ngày, cụ thể như lựa chọn màu xe hợp mệnh hay bộ quần áo họ đang mặc,…

>> Bài viết liên quan: Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì theo phong thủy 2022

Người mệnh Hỏa hợp màu gì?

Trong quy luật ngũ hành luôn tồn tại các mối quan hệ tương sinh, tương khắc lẫn nhau để giúp tạo nên một chỉnh thể thống nhất. 

 • Tương sinh là mối quan hệ nuôi dưỡng, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng. 
 • Tương hợp, nghĩa là không thúc đẩy để sinh ra nhưng lại có ý nghĩa hòa hợp. Mỗi bản mệnh sẽ tự hòa hợp với bản mệnh của mình nên màu tương hợp được lấy là màu đại diện của nó.
 • Tương khắc là chính là “khắc tôi”, nghĩa là chủ thể bị khắc bởi một bản mệnh khác. 
 • Chế khắc thì mang ý nghĩa “tôi khắc”, nghĩa là chủ thể kìm hãm sự phát triển, sinh sôi một bản mệnh khác. 

Đối với người mệnh Hoả:

 • Màu tương sinh (Màu tốt nhất và đây là màu nên chọn): Xanh lá cây
 • Màu tương hợp (Có thể lựa chọn sau màu tương sinh): Đỏ, Cam, Hồng, Tím.
 • Màu khắc chế (Màu xấu, nên tránh): Màu trắng, xám, màu vàng, màu nâu đất
 • Màu bị khắc (Tuyệt đối không sử dụng): Màu đen, Màu xám, Màu xanh biển

Sử dụng màu sắc như thế nào ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc làm ăn kinh doanh hay thăng tiến sự nghiệp của bạn bởi mọi màu sắc đều có ý nghĩa riêng của chúng. Theo quy luật ngũ hành, khi sử dụng các màu sắc tương sinh với bản mệnh của mình, sẽ giúp bạn thu hút các luồng khí tốt, giúp phát triển công việc kinh doanh làm ăn thuận lợi. Ngược lại, nếu bạn sử dụng các màu sắc tương khắc với bản mệnh của mình, sẽ bị thu hút các luồng khí xấu, có thể gây cản trở công việc làm ăn, mọi sự trở nên không thuận lợi. Vì vậy, nếu bạn còn đang bâng khuâng mệnh hỏa hợp màu xe gì, mệnh hỏa hợp đá màu gì, mệnh hỏa hợp điện thoại màu gì thì hãy tham khảo những màu sắc như Tóc Đẹp 365 đã gợi ý nhé!

>> Bài viết liên quan: Hôm nay cắt tóc được không (Cập nhật liên tục mỗi ngày)

mệnh hỏa hợp màu gì
(Nguồn: Internet)

Người mệnh Hỏa kỵ màu gì?

 • Người mệnh Hoả không nên sử dụng những màu thuộc mệnh Thuỷ, vì Thuỷ khắc Hoả, phần thua sẽ thuộc về mệnh Hoả, bởi vì nước sẽ dập tắt lửa, cho nên những người mệnh Hoả cần kiêng kỵ và không nên kết hợp với những màu này, cụ thể: Màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm và màu trắng.
 • Ngoài ra, những người mang mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn với các màu sắc hành Thổ, vì tuân theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên khi gặp Thổ hoả dễ bị suy yếu mà mất năng lượng, các màu thuộc hành thổ gồm màu vàng và nâu đất. 

Người mệnh Hỏa hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?

 • Người mệnh Hỏa hợp với những tuổi sau đây: tuổi Dần và tuổi Ngọ. Kết hợp các tuổi này thì giao dịch tiền bạc làm ăn, công việc đều thuận lợi. Kết duyên vợ chồng sẽ hạnh phúc, thuận hòa, vui vẻ.
 • Người mệnh Hỏa không hợp với những tuổi sau đây: Mệnh Hỏa xung khắc với các tuổi Thìn, tuổi Sửu, tuổi Mùi. Nên tránh tương hợp với các tuổi này, không nên kết duyên hay làm ăn, có thể gặp cảnh tuyệt mạng hay biệt ly giữa cuộc đời.

Mệnh Hỏa chọn màu tóc gì hợp phong thủy cho nam, nữ?

Với những người mệnh Hoả, việc sử dụng các tông màu tương sinh, tương hợp vào việc nhuộm tóc giúp tăng vận khí và mang lại những may mắn về tiền bạc, công danh và sự nghiệp. Dưới đây là một số gợi ý cho những bạn mệnh Hỏa trong việc lựa chọn màu tóc hợp phong thủy.

Màu nâu đỏ ánh tím

Nếu bạn là một thành viên của đại gia đình những người mệnh Hỏa, hãy thử trải nghiệm những màu nhiệm khi nhuộm tóc với tông màu nâu đỏ ánh tím mang lại. Đây là một màu nhuộm cực kỳ thời thượng và đặc biệt là không hề “kén” màu da đâu các bạn nhé!

>> Xem thêm: Nhuộm tóc màu nâu đỏ ánh tím: chuyện gì xảy ra khi trend cũ và trend mới kết hợp?

mệnh hỏa hợp với màu gì
(Nguồn: Internet)
mệnh hỏa hợp màu gì năm 2022
(Nguồn: Internet)

Màu hồng

Khi nhắc đến màu tóc hợp mệnh Hỏa thì không thể không kể đến màu tóc hồng. Đây là một màu sắc cực kỳ được các Beauty Queen xứ Hàn yêu thích bởi vẻ ngọt ngào, rực rỡ và tươi mới.

mệnh hỏa hợp màu gì 2022
(Nguồn: Internet)

Màu hồng khói

Một số biến thể khác của tông màu hồng nữ tính là màu tóc hồng khóitóc màu trà sữa. Đây là những tông màu sáng cực kỳ được các tín đồ làm đẹp yêu thích bởi sự thời thượng và trendy.

mệnh hỏa hợp màu gì 2022
(Nguồn: Internet)
mệnh hỏa hợp màu gì
(Nguồn: Internet)

Màu tím

Màu tóc tím tuyệt đối là một lựa chọn không thể bỏ qua cho các cô nàng mệnh hoả. Với tông màu này, các nàng sẽ trở nên thật nổi bật giữa đám đông với vẻ đẹp cá tính, đầy sức hút và quyến rũ từ màu sắc tương tương sinh huyền thoại này.

mệnh hỏa hợp màu gì năm 2022
(Nguồn: Internet)

Màu tím khói

Là một cô nàng mệnh Hoả, bạn có thể lựa chọn màu tím khói để thêm điểm cho kiểu tóc của mình đồng thời giúp mang đến may mắn và suôn sẻ trong mọi việc. Sở hữu một màu tóc này giúp khuôn mặt bạn trở nên trắng sáng, thần thái tự tin và phong cách đầy nổi bật và cá tính.

mệnh hỏa hợp màu gì 2022
(Nguồn: Internet)

Màu tím khói sáng cũng là một lựa chọn không tồi cho những cô nàng mệnh Hoả vừa nhiệt tình lại phá chút trẻ con đáng yêu.

mệnh hỏa hợp với màu gì
(Nguồn: Internet)

Màu xanh rêu

Nếu bạn là một tín đồ của kiểu tóc màu xanh rêu hoặc bạn là người đam mê sử dụng các sắc màu phong thuỷ tương sinh với bản thân thì hãy thử màu tóc xinh đẹp này. Tóc màu xanh rêu là sự kết hợp một cách cân bằng giữa ánh xanh và ánh rêu, tạo nên vẻ đẹp vừa cá tính, vừa cổ điển, vừa “phá cách” hiện đại. Mang đậm bản chất hệ Mộc, màu tóc xanh rêu có mối quan tương sinh với những người mệnh Hoả. Bạn có thể dễ dàng kết hợp màu tóc này với nhiều kiểu tóc khác nhau như tóc xoăn sóng nước, tóc ngang vai,…để làm nổi bật diện mạo của bản thân nhé!

mệnh hỏa hợp với màu gì
(Nguồn: Internet)

Những lưu ý khác khi chọn màu tóc nhuộm hợp mệnh Hỏa

 • Đối với những người mệnh Hoả có làn da trắng hoặc sáng màu:

Hãy thoải mái trong việc lựa chọn màu nhuộm tóc, bởi cho dù thử màu nào trong bảng màu nhuộm tóc, bạn đều sẽ vô cùng thu hút và nổi bật. Tùy theo phong cách hướng tới mà lựa chọn màu sắc định hình tính cách cho bản thân người hệ Hoả, bạn có thể thử sức với các gam màu nổi như: vàng hồng, hồng khói, xanh rêu, xanh rêu khói xám…

mệnh hỏa hợp màu gì năm 2022
(Nguồn: Internet)
 • Đối với những người mệnh Hoả có làn da vàng hoặc trung tính:

Bạn nên chọn màu nhuộm tóc với các sắc độ như nâu đỏ ánh tím để tôn lên sự nữ tính đồng thời hỗ trợ bạn thân thêm phần may mắn trong sự nghiệp.

Màu này sẽ trung hòa màu sắc làn da của bạn, sắc da sẽ trở nên hồng hào tươi tắn hơn..

mệnh hỏa hợp với màu gì
(Nguồn: Internet)
 • Đối với những người mệnh Hoả có làn da nâu hoặc tối màu:

Với làn da nâu thì độ rộng các màu sắc trong bảng màu nhuộm tóc dành cho bạn sẽ bị thu hẹp lại. Tuy nhiên, điều này không hề khó nếu bạn biết cách lựa chọn màu nhuộm tóc phù hợp! Để làm sáng làn da của mình hơn bạn có thể thử sức với một số màu tóc cho da ngăm như: đỏ ánh tím,…

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin về mệnh Hỏa hợp màu gì Tóc Đẹp 365 đã tổng hợp và gửi đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn màu sắc phù hợp cho bản mệnh của mình để mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng.