Mệnh thổ hợp màu gì, kỵ màu gì chiêu tài lộc, may mắn 2023

Mệnh thổ hợp màu gì? Trong phong thủy ngũ hành, mệnh thổ đại diện cho đất, là vật chất cấu tạo nên vũ trụ, cũng là nơi để vạn vật sinh trưởng và phát triển, thúc đẩy và động lực cho vạn vật sinh sôi. Vậy những người mệnh thổ hợp màu gì, khắc màu […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2022

Bởi uyenvo

Mệnh thổ hợp màu gì, kỵ màu gì chiêu tài lộc, may mắn 2023

Mệnh thổ hợp màu gì? Trong phong thủy ngũ hành, mệnh thổ đại diện cho đất, là vật chất cấu tạo nên vũ trụ, cũng là nơi để vạn vật sinh trưởng và phát triển, thúc đẩy và động lực cho vạn vật sinh sôi. Vậy những người mệnh thổ hợp màu gì, khắc màu gì, màu gì giúp mệnh thổ chiêu tài lộc, may mắn năm 2023? Hãy cùng Tóc Đẹp 365 tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Bạn cần biết những người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu thì mới có thể lựa chọn mệnh Thổ hợp màu gì tốt nhất. Tham khảo bảng những năm sinh mệnh Thổ ngay dưới đây: 

 • Lộ Bàng Thổ (đất ven đường): là những người sinh năm Canh ngọ (1930,1990) và Tân mùi (1931,1991).
 • Thành Đầu Thổ (đất trên thành): là những người sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999).
 • Ốc Thượng Thổ (đất trên mái): là những người sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007).
 • Bích Thượng Thổ (đất trên tường): Năm sinh Canh Tý (1960, 2020) và Tân Sửu (1961, 2021).
 • Đại Trạch Thổ (đất nền nhà): Những người sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969).
 • Sa Trung Thổ (đất trong cát): Những người sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977).

>> Bài viết liên quan: Mệnh Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì nhất – Màu tóc phong thủy 2022

người sinh mệnh Thổ tính cách như thế nào? - mệnh thổ hợp màu gì 2022
(Nguồn: Internet)

Người mệnh Thổ có tính cách như thế nào?

Ưu điểm: 

Tình cách người mệnh Thổ ở những năm sinh khác nhau thì không giống nhau. Nhưng nhìn chung, họ là những người giàu tình yêu thương, tính cách ôn hòa và chăm chỉ. Bản chất của người mệnh thổ là người sống lý trí, ý chí vững vàng, họ khiêm tốn và sống thực tế. Đặc biệt họ rất không thích một mình vì ghét sự cô độc. Bởi vì tình cách khiêm tốn và giản dị nên những người mệnh Thổ thường chọn lối sống trầm lặng và ít người biết đến. 

Trong cuộc sống gia đình và các mối quan hệ bạn bè, họ là người ôn hòa, sống có nguyên tắc, cực kỳ giữ chữ tín và rất đáng tin cậy, chính vì vậy, họ rất được lòng của những người bên cạnh.

Nhược điểm:

Cùng vì tính cách quá lý trí và thực tế nên những người mệnh Thổ thường thiếu đi tính sáng tạo và óc tưởng tượng, họ thường lựa chọn các phương án an toàn thay vì mạo hiểm và ít khi thấy họ táo bạo trong quyết định nào đó. Chính vì thế nên họ thường bỏ lỡ những cơ hội tốt.

Hiểu những đặc điểm trong tính cách của người mệnh Thổ giúp bạn nhận biết tầm quan trọng khi lựa chọn các màu hợp mệnh Thổ để mang lại những may mắn, thu hút tài vận, cân bằng và khắc phục những khuyết điểm trong tính cách của những người thuộc bản mệnh này.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

 • Mệnh Thổ hợp xe màu gì? – Dựa trên nguyên lý ngũ hành và những phân tích dựa trên tính chất của bản mệnh, “Hỏa sinh Thổ” nên những người mệnh Thổ nên sử dụng màu xe tương ứng với mệnh Hỏa là: Đỏ, Hồng, Cam, Tím. Đây là những màu sắc mang lại may mắn cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, lựa chọn những chiếc xe có màu sắc đại diện cho chính bản mệnh này như Vàng, Nâu đất, Trắng và Bạc cũng là những màu sắc hòa hợp với những người mệnh Thổ, giúp mang lại cảm giác bình yên, an toàn, tượng trưng cho năng lượng dồi dào, sự sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.
 • Mệnh Thổ hợp màu điện thoại gì? – Khi chọn màu điện thoại, người mệnh Thổ cũng nên sử dụng những màu sắc tương sinh tương hợp với bản mệnh để thúc đẩy sự phát triển, bảo vệ bình an và hút tài lộc cho chủ nhân như màu đỏ, màu vàng, màu tím, màu hồng, màu cam.
 • Mệnh Thổ hợp đá màu gì? – Sử dụng những đá phong thủy mang màu sắc tương hợp với bản mệnh giúp những người mệnh Thổ thu hút may mắn, tài lộc và thuận lợi trong thăng tiến sự nghiệp. Một vài ví dụ về loại đá có màu hợp với mệnh Thổ là: đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh vàng, đá san hô,…

>> Bài viết cùng chủ đề: Mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì theo phong thủy 2022

Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Theo luật ngũ hành trong phong thủy, những người mệnh Thổ sẽ hợp với những màu tương sinh như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím,.. và những màu tương hợp như màu vàng, vàng đất, nâu đất,… Những màu sắc này giúp những người mệnh thổ cân bằng ngũ hành phong thủy, mang lại may mắn và thành công và sự thịnh vượng. Cụ thể:

 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím là 4 màu đại diện cho mối quan hệ tương sinh của mệnh Thổ, mang lại sức sống mãnh liệt, sự tươi mới, trẻ trung và năng động cho những người thuộc mệnh này. 
 • Màu hòa hợp: Màu vàng và nâu đất là 2 màu sắc đại diện cho bản mệnh của người mệnh Thổ giúp đem lại nguồn năng lượng mạnh mẽ và sức sống dồi dào. Những màu này sẽ mang lại cho họ cảm giác an toàn và bình yên.
 • Màu khắc chế: Những màu mang mệnh Kim như màu đen và xanh nước biển sẽ kìm hãm sự phát triển của người mệnh Thổ. 
 • Màu bị khắc: Người mệnh Thổ không nên sử dụng màu xanh lục vì màu xanh tượng trưng cho mệnh Mộc, Thổ sinh Mộc, cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất để phát triển khiến cho đất trở nên thiếu chất và dần héo mòn.

>> Bài viết liên quan: Hôm nay cắt tóc được không (Cập nhật liên tục mỗi ngày)

mệnh Thổ hợp màu gì kỵ màu gì - mệnh thổ hợp màu xe gì
(Nguồn: Internet)

Người mệnh Thổ kỵ màu gì?

Người mệnh Thổ kỵ những màu thuộc hành Mộc (xanh lá) và hành Thủy (xanh da trời, xanh nước biển,..). Nếu sử dụng những màu sắc này thường xuyên, bạn sẽ dễ gặp trục trặc, dần dần sức khỏe và tài lộc sẽ bị hao hụt, tình cảm trở nên trắc trở, khó khăn.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp:

 • Mệnh Thổ hợp màu đen không? – Màu đen là màu thuộc mệnh Thủy. Theo luật ngũ hành thì Thổ khắc Thủy, vậy nên những người mệnh Thổ không hợp màu đen.
 • Mệnh Thổ có hợp màu trắng không? – Theo quy luật ngũ hành thì Thổ sinh Kim (tức là kim giấu trong đá, sau khi luyện chế đá thì có thể lấy được kim loại bên trong). Bởi vậy, có thể khẳng định màu trắng không phải là màu hợp với mệnh Thổ. Đương nhiên, màu trắng cũng không phải là màu khắc mệnh Thổ, nhưng nó cũng sẽ làm cho người mệnh Thổ sức khỏe bị suy yếu, tài sản bị hao hụt, hay mắc các bệnh vặt như cảm nhẹ, ốm sốt…
 • Mệnh Thổ hợp màu vàng không? – Màu vàng được xem là màu của ánh nắng, tượng trưng cho sự lạc quan, ấm áp, giàu sang và thịnh vượng. Chính vì vậy những người mệnh Thổ khi kết hợp với màu vàng sẽ làm cho vận mệnh của họ trở nên hanh thông, cuộc sống thuận buồm xuôi gió và tràn đầy niềm vui.

Người mệnh Thổ hợp tuổi gì, khắc tuổi gì?

Người mệnh Thổ hợp tuổi gì?

 • Dựa trên mối quan hệ ngũ hành trong phong thủy, người mang mệnh Thổ sẽ tương trợ tốt cho bản mệnh Thổ tương ứng. Người mang mệnh Hỏa sẽ tạo ra năng lượng tuyệt vời để giúp cho người mệnh Thổ thêm thịnh vượng và tràn đầy phúc lộc. 
 • Những người có mệnh Thổ thuộc nhóm Lộ Bàng Thổ (sinh năm Canh Ngọ và Tân Mùi),  Đại Trạch Thổ (sinh năm Mậu Thân và Kỷ Dậu) và Sa Trung Thổ (Bính Thìn và Đinh Tỵ) sẽ không kỵ Mộc (sinh năm Mậu Thìn, Nhâm Ngọ, Canh Dần, Mậu Tuất, Nhâm Tý, Canh Thân) như các nhóm mệnh Thổ khác bởi cây cối khó sinh sôi trên những loại thổ nhưỡng này.
 • Dựa theo ngũ hành phong thủy, bên cạnh các hành khắc chế, Thiên Can và Địa Chi cũng mang đến một số “cặp bài trùng” khi hợp tác, đồng hành cùng nhau sẽ dễ sinh ra nhiều phúc lợi dồi dào, đó là: Mậu-Quý, Kỷ-Giáp, Bính-Tân, Đinh-Nhâm, Canh-Ất.  Ngoài ra, với từng năm tuổi cũng tương hợp với địa chi tương ứng, cụ thể là: tuổi Tý hợp tuổi Sửu, tuổi Dần hợp tuổi Hợi, tuổi Tuất hợp tuổi Mão, tuổi Dậu hợp tuổi Thìn, tuổi Tỵ hợp tuổi Thân và tuổi Ngọ hợp tuổi Mùi.

Người mệnh Thổ khắc tuổi gì?

 • Theo luật tương khắc, người mệnh Thổ khắc với hành Mộc. Thổ cũng cần lưu ý khi song hành cùng hành Thủy để tránh sự hao tổn sức lực và những điều cản trở không mong muốn. Không chỉ dùng để lý giải mệnh thổ khắc màu gì, đây cũng là yếu tố quan trọng để giải đáp tuổi nào khắc mệnh Thổ. 
 • Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cặp địa chi tương hại để xác định tuổi nào khắc với mình. Chúng bao gồm: tuổi Dậu khắc tuổi Tuất; tuổi Thân khắc tuổi Hợi; tuổi Mùi khắc tuổi Tý; tuổi Ngọ khắc tuổi Sửu; tuổi Tỵ khắc tuổi Hợi; tuổi Mão khắc tuổi Thìn.
mệnh thổ hợp xe màu gì
(Nguồn: Internet)

Mệnh Thổ chọn màu tóc gì hợp phong thủy cho nam, nữ?

Với những người mệnh Thổ, lựa chọn màu tóc dựa theo luật ngũ hành tương sinh, tương hợp giúp tăng vận khí và mang lại những may mắn. Dưới đây là một số gợi ý cho những bạn mệnh Thổ trong việc lựa chọn màu tóc hợp phong thủy.

Màu nâu đỏ ánh tím

Màu nâu đỏ ánh tím là sự kết hợp của hành Thổ và hành Hỏa. Đây là một màu nhuộm rực rỡ và thời thượng, với ưu điểm làm bật tông da và buff “sự tỏa sáng” cho người sở hữu cực kỳ tuyệt vời. Những người mệnh Thổ khi sử dụng màu tóc này không chỉ làm bản thân trở nên giàu sức sống, năng động và thời trang mà còn giúp mang lại may mắn, hỗ trợ tăng vận khí, giúp mọi sự trở nên suôn trẻ hơn.

>> Có thể bạn quan tâm: Nhuộm tóc màu nâu đỏ ánh tím: chuyện gì xảy ra khi trend cũ và trend mới kết hợp?

Màu nâu đỏ ánh tím
(Nguồn: Internet)
Màu nâu đỏ ánh tím
(Nguồn: Internet)
Màu nâu đỏ ánh tím
(Nguồn: Internet)

Màu hồng

Đây là một tông màu nhuộm thuộc hành Hỏa, giúp “sinh Thổ” cực kỳ tốt. Sở hữu một màu tóc hồng ngọt ngào sẽ làm những cô nàng/anh chàng hành Thổ vốn trầm tính và ít nổi bật trở nên khắc lạ và nổi bật hơn bao giờ hết.

Màu hồng
(Nguồn: Internet)
Màu hồng
(Nguồn: Internet)
Màu hồng
(Nguồn: Internet)

Màu hồng khói

Một biến thể khác của màu tóc hồng là màu tóc hồng khói thời thượng và cự kỳ “trendy”. Các cô nàng/anh chàng thuộc hành Thổ ngại gì mà không “đu” ngày cái trend cực “cuốn” này nhỉ?

Và đừng quên thả tim cho một chiếc màu tóc hành Hỏa siêu thu hút và cực kỳ phù hợp với những anh chàng cô nàng thích nhẹ nhàng, khiêm tốn như hành Thổ nhé! Đó chính là tóc màu trà sữa ánh hồng.

Màu hồng khói
(Nguồn: Internet)
Màu hồng khói
(Nguồn: Internet)
Màu hồng khói
(Nguồn: Internet)

Màu tím

Hãy bỏ ngay vào bộ sưu tập những màu tóc nhuộm hợp mệnh Thổ màu tóc tím cực kỳ thu hút này nhé. Đây là một màu nhuộm cực kỳ tôn da nhưng lại không quá chói mắt. Sở hữu một mái tóc màu tím sẽ mang đến cho bạn một vẻ đẹp cực kỳ lôi cuốn và xinh đẹp. 

Màu tím
(Nguồn: Internet)
Màu tím
(Nguồn: Internet)
Màu tím
(Nguồn: Internet)

Màu tím khói

Nếu nàng là một tín đồ thích thay đổi màu tóc theo xu hướng thì tuyệt đối không thể bỏ qua kiểu tóc màu tím khóitóc tím khói sáng thời thượng này. Những màu tóc này sẽ mang lại cho nàng nguồn năng lượng cực kỳ tuyệt vời cùng với những may mắn, suôn sẻ như mong đợi.

Màu tím khói
(Nguồn: Internet)
Màu tím
(Nguồn: Internet)
Màu tím khói
(Nguồn: Internet)

Màu nâu vàng

Là một tông màu thuộc bảng những màu tương sinh với người mệnh Thổ, lựa chọn màu nâu vàng sẽ mang đến cho bạn và những người xung quanh cảm giác ấm áp và bình yên. Đây cũng là một màu nhuộm tôn da hiệu quả. Hãy hô biến bản thân trong năm 2023 với sắc màu ấm áp này nhé!

Màu nâu vàng
(Nguồn: Internet)
Màu nâu vàng
(Nguồn: Internet)
Màu nâu vàng
(Nguồn: Internet)

Những lưu ý khác khi chọn màu tóc nhuộm hợp mệnh Thổ

 • Đối với những người mệnh Thổ có làn da trắng hoặc sáng màu:

Việc lựa chọn màu nhuộm tóc cực kỳ đơn giản, bởi cho dù thử màu nào trong bảng màu nhuộm tóc, bạn đều sẽ vô cùng lôi cuốn và tỏa sáng. Tùy theo phong cách hướng tới mà lựa chọn màu sắc định hình tính cách cho bản thân người hệ Thổ, bạn có thể thử sức với các gam màu nổi như: màu nâu đỏ ánh tím, màu hồng, màu cam,…

lưu ý khác khi chọn màu tóc nhuộm hợp mệnh Thổ
(Nguồn: Internet)
 • Đối với những người mệnh Thổ có làn da vàng hoặc trung tính:

Bạn hãy thử nhuộm tóc với các sắc độ của tông màu nâu đỏ ánh tím hoặc nâu vàng để tôn lên vẻ đẹp thời thượng nữ tính đồng thời hỗ trợ bạn thân thêm phần may mắn trong sự nghiệp và thu hút tài lộc. Màu nhuộm này sẽ trung hòa màu sắc làn da của bạn, trông bạn sẽ trở nên tươi tắn và cuốn hút hơn.

lưu ý khác khi chọn màu tóc nhuộm hợp mệnh Thổ
(Nguồn: Internet)
 • Đối với những người mệnh Thổ có làn da nâu hoặc tối màu:

Làn da nâu và tối màu khá kén chọn màu tóc nhưng thật đơn giản nếu bạn biết cách lựa chọn màu nhuộm phù hợp! Để làm sáng làn da của mình bạn có thể thử sức với một số màu tóc cho da ngăm như: đỏ ánh tím, nâu vàng…

lưu ý khác khi chọn màu tóc nhuộm hợp mệnh Thổ
(Nguồn: Internet)

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin về Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì, màu gì giúp mệnh thổ chiêu tài lộc, may mắn 2023  Tóc Đẹp 365 đã tổng hợp và gửi đến bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được màu sắc yêu thích và phù hợp cho bản mệnh của mình để mang đến nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho năm Quý Mão sắp tới nhé!

>> Xem thêm: Mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì để đón may mắn, tài lộc