Muốn có tóc đẹp ăn Tết? “Triển” ngay 3 công thức kem ủ tóc DIY sau!

Để phục hồi mái tóc thêm khỏe mạnh, tương tự như liệu pháp sử dụng dầu oliu hay tinh dầu dưỡng tóc của các spa hay salon thì mặt nạ ủ tóc cũng đem lại rất nhiều hiệu quả. Thử ngay 3 cách ủ tóc tại nhà mà không tốn nhiều chi phí nhé!

Đã cập nhật 3 tháng 12 năm 2020

Bởi

Muốn có tóc đẹp ăn Tết? “Triển” ngay 3 công thức kem ủ tóc DIY sau!
làm kem ủ tóc

Tóc thường chịu nhiều tác động trực tiếp từ bên ngoài nên rất dễ bị tổn thương. Để phục hồi mái tóc thêm khỏe mạnh, tương tự như liệu pháp sử dụng dầu oliu hay tinh dầu dưỡng tóc của các spa hay salon thì mặt nạ ủ tóc cũng đem lại rất nhiều hiệu quả. Thử ngay 3 cách ủ tóc tại nhà mà không tốn nhiều chi phí để kịp có tóc đẹp đón Tết nhé!

3 Cách làm kem ủ tóc tại nhà mà không phải ai cũng biết

#1. Cách làm kem ủ tóc từ trứng

Với khả năng giữ ẩm cho tóc, giúp tóc bóng mượt, mềm mịn với độ đàn hồi cao, trứng khi được kết hợp cùng một số nguyên liệu khác chắc chắn sẽ là một loại mặt khá hiệu quả trong việc chăm sóc tóc hư tổn.

làm kem ủ tóc
  • Trộn đều 2 lỏng đỏ trứng gà, 2 thìa dầu oliu, 1 ly sữa tươi không đường và một ít nước cốt chanh thành hỗn hợp đặc sệt.
  • Làm ẩm da đầu rồi tóc rồi thoa đều hỗn hợp và khoảng 10-15 phút thì xả lại với nước lạnh.

#2. Làm kem ủ tóc từ bia và trà xanh

Bia và trà xanh là sự kết hợp tuyệt vời để giữ màu nhuộm, trị gàu và giúp tóc suôn thẳng. Công thức làm kem ủ tóc này khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn khoảng 200ml bia và 200ml trà xanh đổ vào nhau tạo thành hỗn hợp nước lỏng là được.

làm kem ủ tóc
  • Sau khi làm sạch tóc với dầu gội dưỡng tóc thì cho một lượng hỗn hợp vừa đủ lên tóc.
  • Massage khoảng 5 phút rồi ủ lại bằng khăn hoặc mũ trùm trong 10-15 phút sau xả lại với nước sạch và không cần dùng dầu xả sau đó.

#3. Kem ủ tóc từ sữa chua

Sữa chua sẽ giúp bạn chuyên trị những mái tóc bết dầu, đồng thời phục hồi tóc hư tổn và hạn chế gãy rụng. Đây là một cách chữa đuôi tóc khô xơ và cách trị rụng tóc tại nhà hữu hiệu.

làm kem ủ tóc
  • Trộn 2 quả trứng gà và 50g sữa chua không đường thành hỗn hợp đặc sệt
  • Làm sạch tóc rồi thoa đều hỗn hợp, kết hợp massage nhẹ nhàng trong 5 phút rồi ủ lại trong 15 phút sau đó xả sạch với nước.

Trên đây là 3 cách ủ tóc tại nhà bằng nguyên liệu kem tự nhiên mà bạn có thể tự làm. Hi vọng các phương thức trên đây giúp nàng có được mái tóc đẹp, giảm thiểu hư tổn và phục hồi nhanh chóng để kịp đón Tết sắp đến!

Nguồn tham khảo: 4 Cách làm kem ủ tóc tại nhà mà không phải ai cũng biết | Đẹp365