Muốn tóc luôn “gợn sóng chuẩn” thì phải biết 3 mẹo sau ngay

Mất nửa ngày mới có thể tạo được kiểu tóc uốn gợn sóng đẹp nhưng chỉ cần 1 phút “máy móc” khi chăm sóc tóc cũng đủ làm mái tóc bạn tan tành. Cùng tìm hiểu các bí mật được bật mí cho bạn về các mẹo giữ nếp tóc uốn gợn sóng cực chuẩn không cần đến salon.

Đã cập nhật 21 tháng 10 năm 2020

Bởi

Muốn tóc luôn “gợn sóng chuẩn” thì phải biết 3 mẹo sau ngay

Mất nửa ngày mới có thể tạo được kiểu tóc uốn gợn sóng đẹp nhưng chỉ cần 1 phút “máy móc” khi chăm sóc tóc cũng đủ làm mái tóc bạn tan tành. Vì vậy hôm nay Tocdep sẽ bật mí cho bạn các mẹo giữ nếp tóc uốn gợn sóng cực chuẩn không cần đến salon.

tóc uốn gợn sóng

1. Sử dụng sản phẩm giữ nếp tóc

Mái tóc uốn gợn sóng đẹp nhưng cũng rất “mỏng manh” nếu bạn không biết cách gìn giữ và bảo vệ thì tóc rất nhanh bị khô xơ, rất khó lấy lại nếp tóc. Muốn tóc luôn luôn vào nếp uốn sóng bạn nên sử dụng các sản phẩm giữ nếp tóc.

Loại dầu gội và dầu xả vào nếp sẽ giúp mái tóc dễ dàng đi vào nếp tóc uốn gợn sóng mà bạn không cần phải sử dụng nhiệt. Hiện nay trên thị trường đã có bán rất nhiều loại dầu gội, dầu xả chuyên dành cho tóc uốn nên cách giữ nếp tóc này quá dễ dàng phải không nào. Chẳng hạn như dòng Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh, bất kể là mái tóc khô cứng nhất qua tay Dove cũng hoá bồng bềnh, vào nếp dễ dàng cho mà xem!

2. Chải đầu theo chiều của sóng tóc

Một việc làm rất giản đơn mà bạn làm hàng ngày là chải tóc lại có thể “phá hủy” hoàn toàn kết cấu của mái tóc uốn sóng xinh đẹp. Thuốc uốn tóc không thể cứu cánh cho bạn trong trường hợp bạn chải tóc sai cách làm rối tung nếp uốn.

Mẹo để giữ nếp tóc gợn sóng đúng chuẩn bạn nên áp dụng ngay là chải tóc theo chiều của sóng tóc. Khi chải nên chải nhẹ nhàng theo đường sóng để nếp tóc được giữ ổn định như vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm tóc xoăn trở lại.

Lưu ý: Với mái tóc uốn gợn sóng bạn nên lựa chọn loại chải chuyên dành cho tóc uốn và loại chải răng thưa.

tóc uốn gợn sóng

3. Lô tóc là dụng cụ không thể thiếu

Mặc dù đã áp dụng nhiều kỹ thuật để giữ nếp tóc nhưng một cách giữ sóng tóc luôn đẹp chuẩn như khi mới bước ra từ salon là sử dụng lô cuốn tóc. Mái tóc uốn sẽ bị mất sóng nếu bạn hoạt động làm việc di chuyển nhiều hay sau khi tắm gội.

Vì vậy dù mái tóc của bạn đã được uốn kỹ với loại thuốc tốt đến đâu thì cũng đừng lơ là việc tạo nếp uốn bằng lô cuốn. Sau khi đã gội đầu và sấy tóc vừa khô bạn giữ lại một ít độ ẩm cho tóc và dùng lô cuốn tóc theo đường sóng cũ.

Mỗi sáng sớm thức dậy tóc bị rối bạn cũng nên sử dụng lô cuốn nhựa để định hình lại nếp uốn và giúp giữ nếp tóc trong suốt ngày dài. Hoặc bạn cũng có thể tạo kiểu rồi để qua đêm, nhưng để tránh tình trạng không thoải mái lúc ngủ thì nên dùng loại lô cuốn mềm nhỏ.

Sau khi gội đầu thì bạn làm khô tóc tự nhiên đến 80%, rồi chia tóc thành các lọn nhỏ tương đương nhau và bắt đầu cuốn tóc vào lô. Lưu ý trong mỗi lần cuốn bạn nên xịt dưỡng để giữ nếp tóc mềm mượt và tóc không bị bung ra hoặc dùng kẹp tăm để cố định.

tóc uốn gợn sóng

4. Sấy tóc đúng cách

Sấy tóc giúp tóc khô nhanh nhưng vì có sự tác động của nhiệt kết hợp với lực gió nên rất dễ làm tóc khô rối, do đó sấy tóc không đúng cách lại rất “tai hại” cho mái tóc.

Khi sấy tóc bạn chỉ nên sấy nhẹ, sấy tóc kết hợp với lô cuốn hoặc chải có thể lấy lại nếp cho tóc uốn gợn sóng. Lưu ý, khi sấy bật chế độ làm mát, sấy tóc vừa khô nhẹ để tóc không bị xơ rối.

Thật ra để có một mái tóc uốn đẹp vào sáng hôm sau mà lại không tốn quá nhiều thời gian của bạn đó chính là tạo kiểu trước khi ngủ. Chỉ cần chiếc lược tròn, chun buộc tóc, kẹp tăm và máy sấy tóc. Bắt đầu dùng lược tròn hoặc lược răng thưa để chải tóc mềm, sau khi khô thì chia tóc thành nhiều lọn nhỏ. Tiếp theo hãy cuộn tóc lại bằng sợi chun mềm ở đỉnh đầu, cố định chun buộc bằng kẹp tăm rồi để qua đêm. Sáng hôm sau bạn chỉ cần thả mái tóc ra và chải lại bằng lược là đã hoàn thành rồi đấy, đủ xinh đẹp và tự tin với mái tóc uốn xoăn bồng bềnh.

tóc uốn gợn sóng

Đã yêu mái tóc uốn, bạn đừng lười biếng chăm sóc và giữ nếp cho tóc. Hy vọng những bí quyết giữ nếp tóc uốn gợn sóng chuẩn trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong công cuộc làm đẹp nhé!

Nguồn tham khảo: Muốn tóc luôn “gợn sóng chuẩn” thì phải biết mẹo sau ngay | Đẹp365