Bạn có từng thắc mắc nên để tóc khô tự nhiên hay sấy sau khi gội đầu?

“Cái răng, cái tóc là cái gốc con người”. Một mái tóc đẹp sẽ giúp bạn thăng hạng
nhan sắc, ghi điểm với mọi người. Vì thế, việc chăm sóc tóc cũng trở nên quan
trọng. Và rất nhiều chị em luôn bâng khuâng về việc nên để tóc khô tự nhiên hay
sấy. Cùng đọc ngay bài viết để tìm hiểu sau khi gội đầu chị em nên để tóc khô tự
nhiên hay sấy nhé!

Liệu để tóc khô tự nhiên sẽ tốt?
Sau khi làm sạch tóc bằng dầu gội, dầu xả, mọi người thường thắc mắc rằng nên để
tóc khô tự nhiên hay sấy. Việc để tóc khô tự n

Đã cập nhật 10 tháng 12 năm 2022

Bởi

Bạn có từng thắc mắc nên để tóc khô tự nhiên hay sấy sau khi gội đầu?

“Cái răng, cái tóc là cái gốc con người”. Một mái tóc đẹp sẽ giúp bạn thăng hạng nhan sắc, ghi điểm với mọi người. Vì thế, việc chăm sóc tóc cũng trở nên quan trọng. Và rất nhiều chị em luôn bâng khuâng về việc nên để tóc khô tự nhiên hay sấy. Cùng đọc ngay bài viết để tìm hiểu sau khi gội đầu chị em nên để tóc khô tự nhiên hay sấy nhé!

Liệu để tóc khô tự nhiên sẽ tốt?

Sau khi làm sạch tóc bằng dầu gội, dầu xả, mọi người thường thắc mắc rằng nên để tóc khô tự nhiên hay sấy. Việc để tóc khô tự nhiên vẫn được duy trì mãi cho đến ngày nay với quan niệm rằng làm khô tóc tự nhiên sẽ ít ảnh hưởng đến sợi tóc, giúp tóc bóng mượt. Tuy nhiên, việc này có thể làm cho tóc của bạn mất đi độ ẩm tự nhiên vốn có, dần dần sẽ khô yếu hơn, mất đi độ khỏe của sợi tóc. Vì thế, bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhỏ để chăm sóc tóc, bổ sung thêm các loại dầu dưỡng tóc để mái tóc thêm bóng khỏe, suôn mượt hơn.

Liệu để tóc khô tự nhiên sẽ tốt? (Nguồn: Internet)
Xem thêm: https://blog.leflair.com/kieu-toc-nam-dep/

Sấy tóc có tốt không?

Trong vài năm trở lại đây, công nghệ đã phát triển đã tạo ra máy sấy tóc. Nhiều chị em đã quyết định lựa chọn phương án sấy tóc, sấy nhiệt độ cao và sấy liền ngay khi gội đầu xong để nhanh gọn hơn nhưng mọi người thường phân vân không biết sau khi gội đầu nên để tóc khô tự nhiên hay sấy.

Tuy nhiên, việc sấy tóc ở nhiệt độ cao ngay sau khi gội đầu sẽ khiến mái tóc của bạn sẽ ngày càng khô xơ, không còn độ bóng tự nhiên, lâu dần sẽ làm tóc dễ gãy rụng. Thay vì thế, bạn nên dùng khăn thấm nước, sau đó sấy tóc ở nhiệt độ thấp và hạn chế tần suất sấy tóc trong tuần.

Sấy tóc sau khi gội sạch ( Nguồn: Internet)

Nên để tóc khô tự nhiên hay sấy sau khi gội?

Sau khi gội đầu, mọi người thường thắc mắc nên để khô tóc tự nhiên hay sấy tóc ở nhiệt độ cao để làm khô tóc. Cả hai cách này đều có lợi ích và tác hại cho tóc của chúng ta. Bạn có thể kết hợp 2 cách này để giúp tóc bóng mượt và chắc khỏe nhất.

Mái tóc sau khi gội sạch thì trước tiên bạn nên dùng khăn bông thấm khô nước, tránh dùng khăn chà mạnh lên tóc (nhiều bạn hay sử dụng cách này để tóc nhanh khô). Kế tiếp, bạn để tóc khô tự nhiên tầm khoảng 10 phút. Sau đó, bạn có thể dùng một ít dầu dưỡng tóc, và dùng máy sấy ở chế độ mát để sấy tóc cho đến khi tóc hơi ẩm, rồi để tóc khô tự nhiên. Phương pháp này sẽ giúp cho mái tóc của bạn không bị mất đi độ ẩm, tóc thêm chắc khỏe, đầy đủ dưỡng chất, và cũng tiết kiệm thời gian cho bạn.

Nên để khô tự nhiên hay sấy tóc? (Nguồn: Internet)

Cách sấy tóc đúng để tránh làm tóc hư tổn

Sấy tóc tưởng chừng như là một việc hết sức đơn giản bạn chỉ cần cầm máy sấy lên nhấn nút và đợi tóc khô thế là xong. Tuy vậy để cho mái tóc được bồng bềnh, tránh hư tổn thì việc bạn cần làm là phải chọn loại máy sấy phù hợp và sử dụng chúng đúng cách.

Chọn đúng máy sấy cho tóc

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mấy sấy với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và chất lượng, giá thành khác nhau. Đứng trước nhiều sự lựa chọn như vậy bạn cần phải là một người tiêu dùng thông minh để tìm kiếm được một sản phẩm chất lượng tốt, phù hợp với tóc của mình.

Hãy ưu tiên sử dụng những loại mấy sấy có nhiều mức nhiệt độ khác nhau và cá điều chỉnh dễ dàng. Mấy sấy tóc nóng lạnh là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Việc sấy lạnh sẽ bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao. Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến tóc khô xơ.

Lựa chọn máy sấy phù hợp với tóc (Nguồn: Internet)

Sử dụng máy sấy đúng cách

Để sử dụng máy sấy đúng cách thì trước tiên bạn phải lựa chọn nhiệt độ thích hợp. Một nhiệt độ quá nóng sẽ khiến mái tóc của bạn dễ bị hư tổn hơn dưới tác động của nhiệt. Ngoài ra các thao tác trong suốt quá trình sấy tóc cũng ảnh hưởng rất lớn đến mái tóc của bạn. Để mái tóc luôn óng ả, bồng bềnh và chắc khỏe khi sấy bạn cần phải chú ý đến các thao tác sau:

  • Dùng khăn tắm mềm bóp nhẹ nhàng để làm giảm bớt lượng nước còn đọng lại trên tóc. Không nên dùng lực quá mạnh chà sát vào tóc vì sau khi gội đầu xong tóc rất yếu và rất dễ tổn thương.
Lau khô tóc nhẹ nhàng bằng khăn mềm (nguồn: Internet)
  • Việc sấy tóc sẽ nhanh hơn nếu bạn chia tóc ra thành nhiều phần, tốt nhất là bạn chia tóc thành 4-6 phần. Nếu tóc bạn dày và dài nên dùng kẹp để cố định, khi sấy sẽ dễ dàng hơn. Còn nếu tóc bạn ngắn, mỏng thì chỉ cần chia tóc thành 2 phần.
Chia tóc thành nhiều phần để dễ dàng cho việc sấy tóc ( Nguồn: Internet)
  • Để máy sấy cách tóc khoảng 15cm để tránh nhiệt độ làm hư tổn đến tóc. Duy trì khoảng cách giữa máy sấy và tóc của bạn trong suốt quá trình sấy tóc. Khi sấy, bạn không di chuyển máy sấy tóc từ dưới lên trên, làm vậy sẽ làm hại đến chất tóc của bạn. Thêm nữa, bạn nên sấy từ da đầu đi ra, tóc sẽ được làm khô toàn diện hơn.
  • Khi sấy không nên cố định máy sấy tại một vị trí mà nên di chuyển xung quanh vì nếu bạn chỉ tập trung sấy tại một vị trí, tóc ở những nơi đó sẽ dễ bị khô và xơ.
  • Không nên sấy cho đến khi tóc khô hoàn toàn, bạn cần để lại một chút độ ẩm cho tóc và để khoảng từ 5- 10 phút để tóc khô một cách tự nhiên. Làm vậy tóc sẽ không bị xoăn hay hư tổn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Trên đây là thông tin về việc liệu rằng bạn nên để tóc khô tự nhiên hay sấy tóc. Hy vọng đọc xong bài viết này, bạn đã có thể có những bước chăm sóc tóc hiệu quả để luôn sở hữu một mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe để tạo cho mình một diện mạo thật tự tin mỗi khi xuất hiện.

Xem thêm: https://blog.leflair.com/kieu-toc-nam-dep/