Nếu bỏ qua 5 bước này thì tóc uốn sẽ không thể giữ nếp lâu được đâu nhé

Sau khi tìm được kiểu uốn tóc phù hợp và tìm được salon làm tóc đẹp thì hội chị
em lại lo lắng để có thể tìm được cách giữ nếp tóc uốn lâu nhất có thể. Và nếu
bỏ qua 5 bước dưới đây, tóc uốn sẽ chẳng thể nào vào nếp lâu bền được đâu đấy
nhé. Cùng “Tóc Đẹp” tìm hiểu xem 5 bước này là gì nhé!

1. Không uốn tóc khi tóc yếu
Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý chính là không được uốn tóc hay thực hiện bất kỳ
“hành động” nào như nhuộm tóc, duỗi tóc khi tóc yếu. Bởi vì lúc này, những tác
động lên tóc sẽ chỉ

Đã cập nhật 8 tháng 1 năm 2021

Bởi

Nếu bỏ qua 5 bước này thì tóc uốn sẽ không thể giữ nếp lâu được đâu nhé

Sau khi tìm được kiểu uốn tóc phù hợp và tìm được salon làm tóc đẹp thì hội chị em lại lo lắng để có thể tìm được cách giữ nếp tóc uốn lâu nhất có thể. Và nếu bỏ qua 5 bước dưới đây, tóc uốn sẽ chẳng thể nào vào nếp lâu bền được đâu đấy nhé. Cùng “Tóc Đẹp” tìm hiểu xem 5 bước này là gì nhé!

cách giữ nếp tóc uốn lâu

1. Không uốn tóc khi tóc yếu

Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý chính là không được uốn tóc hay thực hiện bất kỳ “hành động” nào như nhuộm tóc, duỗi tóc khi tóc yếu. Bởi vì lúc này, những tác động lên tóc sẽ chỉ khiến tóc hư tổn trầm trọng hơn mà thôi. Nếu uốn tóc ngay lúc này thì tóc sẽ bị thẳng và đơ chứ không thể xoăn và vào nếp như mong muốn.

2. Đừng gội đầu ngay trước khi uốn tóc

Mái tóc tốt nhất để bắt đầu uốn tóc chính là khi tóc đã gội được hai, ba ngày. Mặc dù chúng ta đều thích tóc sạch, nhưng cách giữ nếp tóc uốn lâu chính là tóc sau khi gội được vài ngày mới bắt đầu uốn tóc. Các loại dầu tự nhiên từ da đầu của bạn sẽ giúp tóc mềm mại hơn và giữ nếp tự nhiên hơn rất nhiều mà không cần phải dùng đến xịt giữ nếp tóc hay bất kỳ sản phẩm tạo kiểu tóc nào.

cách giữ nếp tóc uốn lâu

3. Sử dụng đúng sản phẩm cho tóc

Đây là một yếu tố rất quan trọng để quyết định xem các cách giữ nếp tóc uốn lâu của bạn có hiệu quả hay không. Lựa chọn đúng sản phẩm cho tóc sẽ giúp mái tóc uốn của bạn chắc khỏe hơn, vào nếp tốt hơn. Các sản phẩm này không chỉ là dầu gội, dầu xả mà còn là thuốc xịt dưỡng tóc, xịt bảo vệ nhiệt, tinh dầu dưỡng tóc,… Tất cả đều có ảnh hưởng đến mái tóc của bạn đấy nhé!

4. Đầu tư vào các công cụ làm tóc tốt

Bạn có thể nghĩ rằng tóc của bạn đã được vào nếp rồi và chẳng thể nào có trường hợp tóc thẳng trở lại. Tuy nhiên, rụng tóc, tóc uốn không vào nếp và hàng loạt các vấn đề khác đều chỉ vì không đầu tư vào các dụng cụ làm tóc thật sự chất lượng.

Các loại dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt nếu không có lớp sứ tráng bảo vệ nhiệt sẽ tác động nhiệt trực tiếp lên tóc của bạn và khiến cháy tóc, tóc hư tổn. Vì thế, đầu tư vào các công cụ làm tóc chất lượng chính là đầu tư cho sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc đấy.

cách giữ nếp tóc uốn lâu

5. Chờ cho nhiệt độ trên tóc giảm dần

Một cách giữ nếp tóc uốn lâu khác mà bạn cần phải lưu ý chính là chờ nhiệt độ trên tóc giảm dần. Sau khi dùng máy uốn tóc, bạn liền đột ngột tắt máy và thả lọn tóc vừa uốn xuống. Thay vì vậy, hãy dùng kẹp tóc để cố định các lọn tóc uốn này cho đến khi tóc hết nóng thì mới thả xuống. Như vậy thì tóc mới có thể giữ nếp lâu được đấy nhé!

Trên đây chính là 5 cách giữ nếp tóc uốn lâu nhất mà bạn có thể thực hiện nếu uốn tóc tại nhà. Những lọn tóc uốn bồng bềnh sẽ giúp gương mặt của chúng ta mềm mại hơn, đáng yêu hơn. Vậy thì mau dưỡng tóc để tóc uốn ngày càng đẹp hơn thôi nào.

Nguồn tham khảo: Nếu bỏ qua 5 bước này thì tóc uốn sẽ không thể giữ nếp lâu được đâu nhé | Đẹp365