3 điều bạn cần biết trước khi phục hồi keratin

Keratin thúc đẩy mái tóc nhanh dài và hạn chế gãy rụng. Dù vậy, bạn cần phải “bỏ túi” ngay 3 điều này trước khi quyết định cải thiện tóc bằng keratin.

Đã cập nhật 23 tháng 9 năm 2020

Bởi Thảo Phạm

3 điều bạn cần biết trước khi phục hồi keratin

Để sở hữu mái tóc suôn mượt mà nhiều người đã tốn khá nhiều thời gian để phục hồi keratin nguyên chất. Vì cho rằng keratin là thành phần chính thúc đẩy và nuôi dưỡng mái tóc nhanh dài hơn và hạn chế gãy rụng. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Dưới đây là 3 lưu ý khiến bạn phải dè chừng trước khi quyết định cải thiện tóc bằng keratin.

phục hồi keratin

Trước khi phục hồi tóc bằng Keratin, nàng cần lưu ý 3 tips sau.

Keratin là gì?

Keratin là gì?

Keratin là một lớp sừng họ các protein cấu trúc dạng sợi. Nó cấu tạo nên móng tay và tóc, đặc biệt chiếm đến 70% cấu tạo của tóc. Đây chính là một loại protein có tác dụng bảo vệ tóc khỏi hư tổn và giúp tóc chắc khoẻ, tạo vẻ đẹp cho mái tóc. Mái tóc có Keratin đầy đủ sẽ giúp tóc khỏe mạnh, cải thiện các vấn đề về tóc gãy, tóc tổn thương vì sử dụng nhiều hoá chất.

Nhận biết được tầm quan trọng của keratin, ngành công nghiệp chăm sóc sắc đẹp đã sản xuất các sản phẩm keratin để dưỡng tóc. Bởi vì khi tóc được phủ keratin, chất này sẽ làm đầy các khoảng trống bị mất trong biểu bì tóc, từ đó giúp mái tóc khỏe mạnh, đặc biệt cải thiện được các vấn đề như tóc gãy, tóc rối, hư tổn vì sử dụng nhiều hóa chất…

Những điều cần biết trước khi phục hồi tóc với keratin

1. Hoạt chất nguy hiểm Formaldehyde tồn tại trong keratin

phục hồi keratin

Hoạt chất nguy hiểm Formaldehyde tồn tại trong keratin

Đối với Keratin nguyên chất, việc tồn tại Formaldehyde là khó có khả năng xảy ra. Hơn nữa trong các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp từ các thương hiệu lớn, đều có cuộc kiểm tra mạnh mẽ về thành phần keratin và kiểm tra xem chất Formaldehyde có tồn tại trong sản phẩm hay không.

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng được kiểm duyệt chặt chẽ và có khả năng tồn tại Formaldehyde rất cao. Theo báo cáo, formaldehyde có khả năng ăn mòn từ từ nếu bạn hít nó trong khoảng thời gian dài. Từ ngày này sang ngày khác, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan mũi, não, da đầu và tóc của bạn. Vì vậy, khi dùng keratin phục hồi tóc hư tổn, hãy chắc rằng sản phẩm của bạn đạt chất lượng.

2. Chọn một Hair Salon có trách nhiệm và “có tâm” với mái tóc của bạn

phục hồi keratin

Chọn một Hair Salon có trách nhiệm và “có tâm” với mái tóc của bạn

Phương pháp phục hồi tóc bằng keratin nguyên chất thường được thực hiện tại các cửa hàng Salon Hair lớn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ thời gian, tiền bạc và mái tóc của mình đến các tiệm salon này.

Thế nên, điều đầu tiên bạn cần làm là đọc hết tất cả bình luận, nhận xét, review về salon mà bạn lựa chọn. Sau đó bạn đưa ra các câu hỏi kĩ càng về keratin sẽ được sử dụng lên mái tóc. Rồi từ đó hãy quyết định có phục hồi tóc bằng keratin hay không.

Điều này rất quan trọng, bởi thành phần Formaldehyde thường lẫn trong các sản phẩm kém chất lượng, dễ dàng tồn tại trên mái tóc bạn nếu keratin đó không nguyên chất. Bảo vệ mái tóc bạn kĩ càng hơn bằng cách tìm hiểu kĩ trước khi quyết định thực hiện phục hồi tóc nhé.

3. Đừng lầm tưởng Keratin là thành phần phục hồi tóc duy nhất

phục hồi keratin

Đừng lầm tưởng Keratin là thành phần phục hồi tóc duy nhất

Bạn nên biết rằng việc chỉ sử dụng mỗi keratin là không thể phục hồi hoàn toàn cho mái tóc. Bên cạnh keratin còn nhiều thành phần và hoạt chất khác đảm nhiệm chức năng sửa chữa tóc, cấp ẩm cho tóc, bảo vệ và nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh như Coco Glucoside, Biotin (một thành phần tẩy rửa cực nhẹ có khả năng làm sạch bụi bẩn trên tóc, lành tính và an toàn), một số loại chiết xuất tự nhiên như Aloe Vera, chiết xuất lá bạc hà, trà xanh, rau húng quế, gừng, tinh dầu dưỡng tóc tự nhiên, dầu bơ, dầu argan…

Tóc sẽ nhanh khỏe khoắn hơn nếu bạn biết cách bổ sung các hoạt chất khác tham gia vào quá trình điều trị tóc mà không phải chỉ sử dụng mỗi keratin. Bên cạnh phương pháp tự nhiên như tự chế các sản phẩm dưỡng tóc tại nhà từ thì việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp khác cũng gián tiếp hỗ trợ phục hồi mái tóc bạn.

Đâu là một sản phẩm phục hồi keratin nguyên chất cho mái tóc tốt?

Trải nghiệm ngay bộ sản phẩm phục hồi Keratin từ Tresemme tại đây nhé!

Hiện nay có rất nhiều loại dầu gội trên thị trường được quảng cáo là có chứa keratin có ích cho tóc, tiêu biểu là TRESemmé Keratin Smooth. Với dòng sản phẩm đến từ thương hiệu TRESemmé này, mọi hư tổn của mái tóc của bạn sẽ được giải quyết theo cách vô cùng đơn giản.

  • Giúp phục hồi keratin nguyên chất của tóc và bảo vệ mái tóc khỏi những tác động của môi trường.
  • Bổ sung và lắp đầy các chất dinh dưỡng đã bị mất đi giúp cải thiện mái tóc khô xơ.
  • Nồng độ sulfate thấp có trong sản phẩm thích hợp với chăm sóc tóc nhuộm.
  • Khả năng lưu hương có thể lên đến 48 giờ đồng hồ.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng keratin mà bạn cần phải biết trước khi quyết định bổ sung loại dưỡng chất này cho mái tóc. Theo dõi tocdep mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều bí kíp chăm sóc tóc hữu ích bạn nhé!

Nguồn tham khảo: 5 điều bạn cần biết trước khi phục hồi keratin | Đẹp365