Quay về thời “ông bà anh” để học lỏm 4 bài thuốc nam điều trị rụng tóc nào!

Ngày nay vấn đề rụng tóc dường như xảy ra hầu hết với phái nữ. Và không phải ai cũng tìm được cách khắc phục triệt để. Nếu bạn cũng đang nằm trong số người phải đối mặt với tình trạng này, hãy thử tìm hiểu cách trị rụng tóc bằng thảo dược thuốc nam trị rụng tóc ở thời xưa xem sao nhé!

Đã cập nhật 4 tháng 4 năm 2021

Bởi

Quay về thời “ông bà anh” để học lỏm 4 bài thuốc nam điều trị rụng tóc nào!

Ngày nay vấn đề rụng tóc dường như xảy ra hầu hết với phái nữ. Và không phải ai cũng tìm được cách khắc phục triệt để. Nếu bạn cũng đang nằm trong số người phải đối mặt với tình trạng này, hãy thử tìm hiểu cách trị rụng tóc bằng thảo dược thuốc nam trị rụng tóc ở thời xưa xem sao nhé!

1. Cách điều trị rụng tóc đơn giản từ cây hương nhu

Cách điều trị rụng tóc đơn giản từ cây hương nhu
Cây hương nhu (Nguồn: Internet)

Cây hương nhu là một loại cây dại mà bạn có thể bắt gặp ở nhiều nơi trên bờ sông hay ven đồi. Đây là dạng cây thân thảo với hình dạng lá có nhiều răng cưa cùng một lớp lông mịn. Lá cây có mùi thơm nhẹ khi bạn vò lại. Hương nhu có hai loại là hương nhu tía và hương nhu trắng đều có thể giúp bạn trị rụng tóc hiệu quả.

Để trị rụng tóc bằng cây hương nhu, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Rửa sạch một cây hương nhu khô (nặng khoảng 1kg) và sau đó đun sôi với 4 lít nước. Đun cho đến khi nước cạn cho đến khi còn khoảng 100ml nước. Bỏ phần bã bên trong ra ngoài và dùng phần nước để bôi lên da đầu. Sau đó, bạn cần cho thêm vài giọt mỡ lợn vào trong nước và trộn đều để thoa lên da đầu của mình. Với tần suất sử dụng đều đặn, bệnh rụng tóc của bạn sẽ được khắc phục rõ đi trông thấy.

2. Cây thuốc nam điều trị rụng tóc từ cây ngô đồng họ trôm

Cây thuốc nam điều trị rụng tóc từ cây ngô đồng họ trôm
Cây ngô đồng họ trôm (Nguồn: Internet)

Để trị rụng tóc từ vỏ cây ngô đồng họ trôm, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Lấy vỏ ngô đồng tươi đem đi phơi khô và đốt cháy thành than. Sau đó, bạn lấy phần than từ vỏ ngô đồng này nghiền mịn và trộn với dầu ăn để bôi lên da đầu. Chỉ cần thực hiện 1 lần/ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả của cách trị rụng tóc này rõ rệt.

Để trị rụng tóc bằng hạt ngô đồng, bạn cần tách phần nhân trong hạt và đem xay nhuyễn, sau đó bôi lên da đầu. Thực hiện mỗi ngày một lần sẽ giúp chống rụng tóc và kích thích rụng tóc bạc thành công.

3. Cách điều trị rụng tóc bằng tang bạch bì (Vỏ rễ cây dâu tằm)

Tang bạch bì (Vỏ rễ cây dâu tằm) (Nguồn: Internet)

Kinh nghiệm dân gian cho tất tất cả bộ phận trên cây dâu tằm đều có thể được tận dụng thành một loại thuốc chữa bệnh. Trong đó, vỏ rễ dâu tằm sẽ có thể giúp bạn trị được nhiều loại bệnh sau khi được chế biến thành vị thuốc tang bạch bì.

Tang bạch bì được ghi chép có nhiều công dụng trị bệnh như ho ra máu, ho có đờm, và đặc biệt là trị rụng tóc hiệu quả.

Để trị rụng tóc bằng vỏ rễ cây dâu tằm, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Rửa sạch vỏ rễ cây dâu tằm và lấy đun với nước sôi trong khoảng 30 phút. Dùng phần nước đã được nấu với rễ cây này để gội đầu hằng ngày.

4. Điều trị rụng tóc bằng bồ kết

bồ kết trị rụng tóc
Bồ kết (Nguồn: Internet)

Ngoài các loại thuốc nam thì không cần phải bàn cãi quá nhiều về loại dược liệu tuyệt vời này trong việc trị rụng tóc nữa đúng không nào? Bồ kết chính là lựa chọn hoàn hảo cho những cô nàng muốn trị rụng tóc. Theo như kinh nghiệm từ dân gian, bồ kết ngoài việc giúp tóc đen óng, chắc khỏe, có hương thơm tự nhiên thì còn có thể chống rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh chóng.

Để trị rụng tóc bằng bồ kết, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn sau:

Đốt cháy vài quả bồ kết thành than sau đó trộn với một ít nước và thoa đều lên da đầu của bạn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng 3 đến 5 quả bồ kết và đốt vàng thơm. Sau đó thêm một nắm lá bưởi hoặc vỏ bưởi vào và đun sôi với 3 lít nước. Dùng phần nước này để gội đầu hàng ngày sẽ là cách trị rụng tóc từ thiên nhiên cực kỳ hiệu quả.

Những bài thuốc nam này được đánh giá sẽ đem lại cho bạn một cách trị rụng tóc hiệu quả và triệt để. Hãy thử nghiệm ngay tại nhà để chăm sóc mái tóc của bạn nhé!

Nguồn tham khảo: Học lỏm 7 bài thuốc nam điều trị rụng tóc hiệu quả nào! | Đẹp365