Quy trình dùng bia dưỡng tóc cực đơn giản & hiệu quả cho bạn

Có thể nói gội đầu bằng bia hay ủ tóc là cách chăm sóc tóc tuyệt vời bởi không chỉ loại bỏ lớp gàu trên da mà còn kích thích tóc nhanh dài và phát triển. Tuy nhiên, việc không hiểu rõ quy trình dưỡng tóc bằng bia rất dễ dẫn đến tình trạng phản tác dụng.

Đã cập nhật 17 tháng 3 năm 2021

Bởi

Quy trình dùng bia dưỡng tóc cực đơn giản & hiệu quả cho bạn

Có thể nói gội đầu bằng bia hay ủ tóc là cách chăm sóc tóc tuyệt vời bởi không chỉ loại bỏ lớp gàu trên da mà còn kích thích tóc nhanh dài và phát triển. Tuy nhiên, việc không hiểu rõ quy trình dưỡng tóc bằng bia rất dễ dẫn đến tình trạng phản tác dụng. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì cùng tocdep tìm hiểu kỹ hơn nhé.

bia dưỡng tóc

Bạn có biết lợi ích từ việc dưỡng tóc bằng bia?

bia dưỡng tóc

Trong bia chứa các thành phần cơ bản gồm mạch nha và hoa bia có tác dụng giúp làm tóc mềm mượt, chắc khỏe và sạch gàu. Nguồn protein dồi dào trong 2 thành phần này cũng hỗ trợ rất lớn cho quá tăng trưởng và phục hồi tóc hư tổn, tạo lớp màng bảo vệ xung quanh sợi tóc, vừa ngăn chặn tác động từ bên ngoài vừa nuôi dưỡng các lớp biểu bì bị hư hại, cải thiện tình trạng khô ráp, thiếu sức sống.

Ngoài protein, các dưỡng chất khác như Biotin, magie, phốt pho, maltose cũng được tìm thấy trong bia. Những thành phần này có khả năng giúp da đầu mịn màng, thắt chặt biểu bì, mang đến mái tóc sáng bóng, suôn mượt diệu kỳ.

Quy trình dưỡng tóc từ bia cực đơn giản và hiệu quả

Quy trình ủ tóc bằng bia

Ủ tóc bằng bia là phương pháp giúp tóc thẩm thấu triệt để các dưỡng chất có trong bia như protein, biotin, magie, kali giúp hạn chế tình trạng bết dính. Mặt nạ ủ tóc từ bia cũng giúp tóc hư tổn nhanh chóng phục hồi. Có nhiều cách ủ tóc khác nhau, ngoài việc ủ tóc bằng bia nguyên chất thì bạn có thể kết hợp với các tinh dầu như dầu jojoba, dầu lavender, dầu hạnh nhân…

  • Để ủ tóc bằng bia đúng chuẩn, bạn cần gội đầu sạch như bình thường, sau đó lau khô tóc khoảng 80% thì dùng một chai bia đổ lên da đầu và tóc.
  • Kết hợp massage đầu nhẹ nhàng khoảng 5 phút rồi dùng mũ trùm hoặc khăn bông quấn quanh tóc, dùng máy sấy sấy nóng quanh khăn ủ khoảng 5-10 phút, chờ thêm 5-10 phút nữa rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Đối với những người sở hữu da dầu thì gội đầu bằng bia như một giải pháp kiểm soát bã nhờn hiệu quả. Thực hiện thường xuyên, đều đặn 2-3 lần/tuần bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi từ mái tóc.

Nguồn tham khảo: Quy trình dùng bia dưỡng tóc cực đơn giản và hiệu quả cho bạn | Đẹp365