Sai lầm khiến tóc mỏng nay còn mỏng hơn

Một mái tóc mỏng và xẹp luôn là nỗi phiền phức lớn cho các cô nàng thường xuyên
thay đổi kiểu tóc. Vậy nguyên nhân mái tóc mỏng là do đâu và bạn phải làm gì để
cải thiện tình trạng này? Cùng “Tóc Đẹp” điểm qua những sai lầm nhỏ thường ngày
bạn dễ mắc phải khiến tóc mỏng nay còn mỏng hơn nhé.

Tóc mỏng là do đâu?
Mặc dù mọi người đều biết một số chứng bệnh, loại thuốc, hoóc môn và gen là
những thủ phạm lớn nhất đằng sau chứng rụng tóc và tóc mỏng, nhưng đây cũng là
các yếu tố khó kiểm soát được.

Đã cập nhật 21 tháng 1 năm 2021

Bởi

Sai lầm khiến tóc mỏng nay còn mỏng hơn

Một mái tóc mỏng và xẹp luôn là nỗi phiền phức lớn cho các cô nàng thường xuyên thay đổi kiểu tóc. Vậy nguyên nhân mái tóc mỏng là do đâu và bạn phải làm gì để cải thiện tình trạng này? Cùng “Tóc Đẹp” điểm qua những sai lầm nhỏ thường ngày bạn dễ mắc phải khiến tóc mỏng nay còn mỏng hơn nhé.

tóc mỏng

Tóc mỏng là do đâu?

Mặc dù mọi người đều biết một số chứng bệnh, loại thuốc, hoóc môn và gen là những thủ phạm lớn nhất đằng sau chứng rụng tóc và tóc mỏng, nhưng đây cũng là các yếu tố khó kiểm soát được. Theo các chuyên gia cho biết, ngay cả những hành vi sinh hoạt thường ngày cũng khiến cho tóc dễ bị hư tổn, gãy rụng đấy. Trong số đó, nguyên nhân ảnh hưởng lớn nhất chính là sự căng thẳng và chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng của bạn.

Thay đổi những thói quen thường ngày cho mái tóc mỏng

1. Khi tóc còn ướt đừng kéo quá chặt

Việc này có thể rất hấp dẫn, đặc biệt là khi bạn vuốt tóc thành kiểu đuôi ngựa chỉ vài phút vừa gội đầu xong. Nhưng bạn có biết làm như vậy có thể gây ra ảnh hưởng đến chân tóc, đặc biệt là những sợi mỏng. Tóc bị duỗi ra khi ướt, có thể rụng hoặc làm gãy ngang những sợi tóc. Và nếu bạn cần buộc tóc gọn gàng lại khi ướt, thì hãy sử dụng một chiếc kẹp nhẹ nhàng hoặc một dây thun rộng.

2. Bạn thoa quá nhiều dầu dưỡng tóc

Dầu dưỡng tóc ư? Nghe có vẻ sẽ có công dụng nhiều cho mái tóc, nhưng thực sự sản phẩm này không được khuyến khích cho những người có mái tóc mỏng. Vì khi dùng dầu dưỡng tóc sẽ quá nặng và dẫn đến các sợi tóc trở nên phẳng và dính vào da đầu. Thay vào đó, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng một phương pháp điều trị chuyên sâu hơn là dùng mặt nạ tóc.

3. Bạn không sử dụng dầu xả

Nếu bạn tránh sử dụng dầu xả bằng mọi giá vì sợ rằng mái tóc sẽ trở nên quá thẳng và “bẹp dính” với nhau thì hãy suy nghĩ lại. Cũng giống như da mặt của bạn, da đầu cũng cần có độ ẩm và được dưỡng ẩm. Tuy nhiên, một điều quan trọng cho các cô nàng tóc mỏng đó là phải mua đúng loại dầu xả chuyên biệt dành cho mái tóc của mình. Một loại dầu xả được sản xuất riêng cho những sợi tóc khập khiễng và mỏng yếu để có thể giữ được lượng nước và dưỡng chất cuối cùng từ mỗi sợi tóc.

4. Đừng nên gội đầu mỗi ngày

Nếu tóc của bạn mỏng và dễ gãy, thì tốt nhất là nên tránh việc gội đầu thường xuyên mỗi ngày. Biết là gội đầu sẽ giúp làm sạch da đầu và tóc nhưng thực hiện hằng ngày có thể làm mỏng và khô tóc. Từ đó mái tóc sẽ trở nên cực kỳ dễ gãy rụng.

Dầu gội khô là một sản phẩm bổ sung tuyệt vời cho mái tóc mỏng của bạn trong trường hợp này. Cùng với việc tạo ảo giác cho mái tóc mới gội, các chuyên gia khuyên dùng sản phẩm này bởi vì dạng bột sẽ tăng thêm thể tích cho tóc mỏng, hòa quyện thành những sợi nhẹ và trông mái tóc dày hơn.

5. Nên đi cắt tóc thường xuyên hơn

Ngay cả đối với những bạn có mái tóc mỏng và xẹp, thì vẫn nên đi cắt tóc một cách thường xuyên. Việc để tóc quá dài sẽ khiến cho chân tóc yếu đi và nang tóc không đủ khoẻ để nuôi dưỡng toàn bộ sợi tóc. Cắt tóc sẽ mang lại cho bạn mái tóc khỏe mạnh và vẻ ngoài dày dặn bồng bềnh hơn đấy.

Để ý hơn, chăm chút hơn cho tóc mỗi ngày, là cách giúp bạn có thêm tự tin “đối diện” với mái tóc mỏng của mình rồi đấy nhé. Nếu bạn có mắc phải một trong những sai lầm nào trên bài viết này thì hãy cùng “Tóc Đẹp” thay đổi ngay trong hôm nay để có thể tạo các kiểu tóc đẹp nào.

Nguồn tham khảo: Sai lầm khiến tóc mỏng nay còn mỏng hơn | Đẹp365