Sự thần kỳ của việc gội đầu dưỡng sinh thảo dược bạn đã biết?

Liệu pháp gội đầu dưỡng sinh thảo dược xuất hiện bổ sung thêm cho bạn biện pháp
chăm sóc, phục hồi tóc [/cach-phuc-hoi-toc-va-san-pham-cham-soc-toc-hu-ton/]
hiệu quả. Hơn nữa, gội đầu dưỡng sinh thảo dược không chỉ mang lại lợi ích cho
mái tóc. Sức khỏe, tinh thần cũng nhận được những lợi ích thiết thực.

Gội đầu dưỡng sinh thảo dược là gì?
Có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ, gội đầu dưỡng sinh thảo dược là liệu pháp kết
hợp gội đầu và massage cho phần đầu, cổ, vai, gáy. Phần gội đầu sẽ được sử dụn

Đã cập nhật 25 tháng 5 năm 2021

Bởi

Sự thần kỳ của việc gội đầu dưỡng sinh thảo dược bạn đã biết?

Liệu pháp gội đầu dưỡng sinh thảo dược xuất hiện bổ sung thêm cho bạn biện pháp chăm sóc, phục hồi tóc hiệu quả. Hơn nữa, gội đầu dưỡng sinh thảo dược không chỉ mang lại lợi ích cho mái tóc. Sức khỏe, tinh thần cũng nhận được những lợi ích thiết thực.

Gội đầu dưỡng sinh thảo dược là gì?

Có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ, gội đầu dưỡng sinh thảo dược là liệu pháp kết hợp gội đầu và massage cho phần đầu, cổ, vai, gáy. Phần gội đầu sẽ được sử dụng những sản phẩm thảo mộc tốt cho sự phát triển của mái tóc. Còn phần massage được thực hiện tại những vị trí mang lại hiệu quả khi tác động.

 • Nguyên liệu gội đầu: xả, bồ kết, quế, vỏ bưởi,…
 • Động tác massage: day, chà, bấm huyệt, bóp…

Theo các chuyên gia trong nghề, gội đầu dưỡng sinh thảo dược không chỉ phương pháp thư giãn sâu mà còn được khẳng định là liệu pháp trị liệu khoa học giúp cải thiện sức khỏe toàn diện từ mái tóc đến cơ thể.

Gội đầu dưỡng sinh thảo dược là liệu pháp kết hợp gội đầu và massage.
Gội đầu dưỡng sinh thảo dược là liệu pháp kết hợp gội đầu và massage (Nguồn: Internet)

Những thảo dược trong nước gội đầu dưỡng sinh

Thảo dược được sử dụng trong nước gội đầu dưỡng sinh rất đa dạng. Những nguyên liệu này có tác dụng đến sức khỏe mái tóc, da đầu cũng như cơ thể.

Một số thảo dược được dùng phổ biến là:

 • Sả: Có tác dụng trong việc ngăn rụng tóc, giảm rụng tóc và kích thích tóc mọc tự nhiên. Hương thơm từ sả cũng nhẹ nhàng dễ chịu giúp an thần.
 • Quế: Có tác dụng giúp cho tóc khỏe, dày và bóng mượt hơn. Hương thơm quế có tác dụng trị liệu mang lại tinh thần thoải mái, dễ chịu.
 • Hà thủ ô: Tác dụng hữu hiệu trị rụng tóc, giúp nang tóc khỏe mạnh hơn. Màu tóc cũng được cải thiện trả lại màu nguyên bản trong quá trình sử dụng.
 • Hương nhu: Ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị tình trạng tóc rụng hiệu quả, hương nhu cũng góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe của mái tóc. Mái tóc khỏe hơn, chắc hơn, độ bóng và độ mềm mại cũng thay đổi theo quá trình sử dụng.
 • Mần trầu: Có tác dụng trị tóc rụng, kích thích tóc mọc nhanh trở lại với nang tóc chắc khỏe.

Ngoài ra còn có các loại thảo dược khác được sử dụng trong nước gội đầu dưỡng sinh thảo dược như: vỏ bưởi, bồ kết, trà xanh…

Thảo dược được sử dụng trong nước gội đầu dưỡng sinh.
Thảo dược được sử dụng trong nước gội đầu dưỡng sinh (Nguồn: Internet)

Lợi ích của việc gội đầu dưỡng sinh thảo dược

Như đã nói ở phía trên, liệu pháp gội đầu dưỡng sinh thảo dược không chỉ dừng lại ở việc làm sạch mái tóc, chăm sóc mái tóc. Mà thêm vào đó, liệu pháp này còn mang lại cho người dùng những lợi ích thiết thực có ý nghĩa đến sức khỏe, tinh thần hữu hiệu.

Thư giãn và giảm stress

Gội đầu dưỡng sinh thảo dược xua tan đi căng thẳng, giúp bạn có cơ hội thư giãn lại trước những lo âu của bản thân. Từ những động tác massage kết hợp cùng thời gian nghỉ ngơi để thực hiện, gội đầu dưỡng sinh thảo dược giúp bạn nhanh chóng lấy lại cân bằng trong cuộc sống với tinh thần lạc quan, hưng phấn hơn.

Lưu thông máu huyết, giảm các triệu chứng đau đầu, mất ngủ

Từ nước gội đầu dưỡng sinh thảo dược đến các động tác massage cho phần đầu, cổ, vai, gáy tổng hợp tác động giúp lưu thông khí huyết, tuần hoàn các mạch máu dưới da nhanh chóng. Đây là những tác động có ý nghĩa trong việc giảm và điều trị dứt hẳn các triệu chứng gây đau đầu, mất ngủ khó chịu.

Gội đầu dưỡng sinh thảo dược giúp giảm căng thẳng.
Gội đầu dưỡng sinh thảo dược giúp giảm căng thẳng (Nguồn: Internet)

Phục hồi giúp tóc chắc khỏe

Phần da đầu được chăm sóc nhẹ nhàng thoải mái từ nước gội đầu dưỡng sinh thảo dược và động tác massage da đầu bài bản giúp tóc phục hồi nhanh chóng. Mái tóc được tiếp thêm nguồn dinh dưỡng, hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng tốt nhất nên ngày càng chắc khỏe, mượt mà.

Các bước gội đầu dưỡng sinh bằng thảo dược

Mỗi cơ sở cung cấp dịch vụ gội đầu dưỡng sinh thảo dược sẽ có các bước thực hiện khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản khi thực hiện liệu pháp này sẽ áp dụng giống nhau. Điểm khác nhau là ở việc chuẩn bị nước gội đầu dưỡng sinh thảo dược. Kỹ thuật của kỹ thuật viên cũng ảnh hưởng đến hiệu quả mà liệu pháp này mang lại. Quá trình thực hiện gội đầu dưỡng sinh thảo dược sẽ mất khoảng 45 – 60 phút.

Bước 1: Xả sạch tóc, da đầu khỏi bụi bẩn, khói, gàu, bã nhờn.

Bước 2: Gội đầu bằng nước gội đầu dưỡng sinh thảo dược.

Bước 3: Massage kết hợp trong khi gội đầu với:

 • Massage bấm huyệt vùng mặt trước
 • Massage bấm huyệt vùng đầu
 • Massage bấm huyệt vùng gáy
 • Massage bấm huyệt vùng vai
 • Massage vùng cổ, vai, ngực
 • Chà đá nóng vùng cổ, vai, ngực
 • Massage vùng 2 cánh tay

Thời lượng thực hiện tại mỗi vùng sẽ do kỹ thuật của kỹ thuật viên thực hiện. Trong quá trình bấm huyệt, massage có thể dùng thể dùng thêm sản phẩm kem thảo dưỡng hỗ trợ.

Massage kết hợp trong khi gội đầu dưỡng sinh thảo dược (Nguồn: Internet)

Bước 4: Massage lại da đầu lần nữa.

Bước 5: Xả tóc sạch bằng nước. Nếu muốn có thể gội đầu bằng dầu gội đầu thảo dược chuyên dụng.

Bước 6: Lau và làm khô tóc tự nhiên.

Gội đầu dưỡng sinh thảo dược được đánh giá cao khi giúp cho mái tóc thêm chắc khỏe cũng như làm đẹp thêm cho làn da, gương mặt, vóc dáng. Bạn nên duy trì thực hiện từ 1 -2 lần/tuần để duy trì được tình trạng trên cho cơ thể.