#teammaithua từ nay sẽ thôi than khổ với 3 cách giữ nếp tóc mái thưa ngay sau đây

Xịt giữ nếp tóc từ lâu đã là sản phẩm làm đẹp ưa thích của mỗi bạn bởi khả năng giữ tóc mái thưa vào nếp một cách thần thánh. Tuy nhiên, đây có phải là cách duy nhất để giữ được tóc mái thưa đúng chuẩn hay không?

Đã cập nhật 22 tháng 9 năm 2022

Bởi

#teammaithua từ nay sẽ thôi than khổ với 3 cách giữ nếp tóc mái thưa ngay sau đây

Xịt giữ nếp tóc từ lâu đã là sản phẩm làm đẹp ưa thích của mỗi bạn bởi khả năng giữ tóc mái thưa vào nếp một cách thần thánh. Tuy nhiên, đây có phải là cách duy nhất để giữ được tóc mái thưa đúng chuẩn hay không? Nếu bạn đang thuộc #teammaithua thì chỉ cần thu thập ngay 3 cách giữ nếp tóc mái thưa mà tocdep sắp chia sẻ dưới đây.

cách giữ nếp tóc mái thưa

1. Sấy tóc mái

Một mái tóc được sấy đúng cách có thể giữ nếp lên đến vài tiếng đồng hồ, thế nên với mái tóc thưa cụp vào thì bạn cần sử dụng chiếc lược tròn để hỗ trợ, sấy tóc theo chiều lược cuốn vào bên trong, điều này giúp tóc mái nhanh khô sau khi tắm đồng thời dễ dàng vào nếp ngay cả khi gặp gió mạnh. Tuy nhiên khi sấy bạn chỉ nên áp dụng trong thời gian ngắn bởi nếu sấy lâu tóc sẽ dễ khô xơ và chẻ ngọn. Dùng nhiệt từ máy sấy là cách giữ nếp tóc mái thưa bồng bềnh hơn.

cách giữ nếp tóc mái thưa

2. Dùng máy ép tóc

Cách giữ nếp tóc mái thưa tiếp theo chính là sử dụng máy ép tóc để tạo nếp. Đối với những cô nàng có tóc mái xoăn, dù dùng máy sấy để khiến tóc vào nếp nhưng vẫn không ăn thua thì có thể thực hiện phương pháp giúp tóc mái vào nếp bằng máy ép hoặc duỗi, đây là cách cứu mái tóc nhanh nhất. Vì tóc mái khá thưa và ngắn nên khi dùng bạn phải cẩn thận, để nhiệt độ thấp và tốt nhất là máy ép được bọc nhựa bên ngoài, tránh tình trạng bỏng trán.

cách giữ nếp tóc mái thưa

3. Luôn giữ cho phần tóc mái sạch

Giữ tóc mái sạch chính là cách giữ nếp tóc mái thêm dễ dàng. Bạn có thể tách phần tóc mái riêng với thân tóc, sau đó chỉ cần rửa sạch phần tóc mái là được, sau đó sấy tóc mái vào nếp. Có thể dùng thêm sản phẩm xịt giữ nếp để chắc chắn tóc hơn. Ngoài ra, nếu bạn “lười” áp dụng phương pháp này cũng có thể dùng gội đầu khô. Tuy nhiên, chỉ nên gội đầu khô ở một lượng nhất định nếu quá nhiều sẽ khiến tóc tích dầu nhiều hơn, nhanh bết và khó giữ nếp như ban đầu.

cách giữ nếp tóc mái thưa

Mặc dù là hot trend ở thời điểm hiện tại nhưng mái thưa cũng đem lại khá nhiều “bực mình” cho chủ nhân. Nhưng đừng vì vậy mà “xa lánh” tóc thưa bạn nhé, vì tóc thưa ngoài khả năng hack tuổi thì còn hợp với mọi khuôn mặt và sẽ giúp bạn trông xinh hơn đấy. Con gái chúng mình đôi khi vì đẹp thì khó khăn mấy cũng chịu được mà và quan trọng là bạn biết cách giữ nếp tóc mái thưa thì đâu có gì khó.

Nguồn tham khảo: Bật mí 5 cách giữ nếp tóc mái thưa siêu hiệu quả | Đẹp365