Học cách tết tóc xương cá đẹp, đơn giản cho nàng tự tin du xuân

Kiểu tết tóc xương cá quyến rũ đầy mê hoặc đang được rất nhiều cô nàng yêu thích. Mẫu tóc này mang lại cho nàng vẻ ngoài trẻ trung, nữ tính nhưng không kém phần cá tính. Tết đến rồi, các nàng hãy học ngay cách tết tóc xương cá dưới đây để tự tin […]

Đã cập nhật 26 tháng 1 năm 2023

Bởi uyenvo

Học cách tết tóc xương cá đẹp, đơn giản cho nàng tự tin du xuân

Kiểu tết tóc xương cá quyến rũ đầy mê hoặc đang được rất nhiều cô nàng yêu thích. Mẫu tóc này mang lại cho nàng vẻ ngoài trẻ trung, nữ tính nhưng không kém phần cá tính. Tết đến rồi, các nàng hãy học ngay cách tết tóc xương cá dưới đây để tự tin du xuân nhé!

Tết tóc xương cá hai bên cổ điển

Kiểu tết tóc xương cá hai bên cổ điển sẽ cho bạn diện mạo trẻ trung, năng động, thích hợp với những buổi đi chơi, dã ngoại hay dạo phố. Để có được mái tóc tết xương cá 2 bên cổ điển các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, từ phần đỉnh đầu lấy lượng tóc vừa đủ rồi chia tóc thành 2 phần bằng nhau. 
 • Bước 2: Lấy một ít phần tóc bên phải vắt ngang sang phần tóc bên trái trên đỉnh đầu. Lấy 2 tay giữ tóc để không bị rối hay lộn xộn. 
 • Bước 3: Thực hiện lặp lại xen kẽ trái phải đến khi tết hết tóc rồi dùng chun để thắt giữ cột lại. Sau đó, dùng tay kéo nhẹ nhàng các phần tóc tết để tạo độ phồng, bồng bềnh tự nhiên.
Kiểu tết tóc xương cá 2 bên cổ điển
(Nguồn: Internet)

Tết tóc xương cá 1 bên tinh tế

Mái tóc tết xương cá 1 bên sẽ làm cho các bạn gái duyên dáng và cuốn hút hơn. Các bước thực hiện kiểu tết tóc xương cá 1 bên như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn vắt tất cả tóc sang một bên rồi chia tóc ra làm 2 phần bằng nhau.
 • Bước 2: Lấy một ít tóc của phần bên trái vắt qua phần tóc bên phải và ngược lại. 
 • Bước 3: Sau đó, dùng chun cột tóc lại rồi lấy tay kéo các lọn tóc hơi lỏng một chút sẽ tạo cảm giác tự nhiên và đẹp hơn.
(Nguồn: Internet)

Alt: Kiểu tết tóc xương cá 1 bên

Tết tóc xương cá cho tóc ngắn

Các cô nàng tóc ngắn luôn lo ngại không thể tết tóc được thì hãy tham khảo cách tết tóc xương cá dưới đây để tạo cho mình một kiểu tóc thật dễ thương nhé. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy chải cho tóc tơi đều rồi lấy 2 nhánh tóc nhỏ ở phía trước trán cột lại sau đầu.
 • Bước 2: Sau đó, bạn lộn ngược đuôi tóc từ dưới lên cho nhánh tóc xoắn lại và lấy thêm 2 nhánh tóc khác ở trước trán cột lại phía sau.
 • Bước 3: Thực hiện tương tự bước 2 cho đến khi xoắn đủ 5 – 6 nhánh tóc là đủ. Cuối cùng, bạn nới lỏng mối cột tóc ra sẽ có một mái tóc vặn xoắn phồng lên vô cùng đẹp mắt.
Kiểu tết tóc xương cá cho tóc ngắn
(Nguồn: Internet)

Tết tóc xương cá đuôi sam đơn giản

Nhiều cô nàng rất thích kiểu tóc tết xương cá nhưng thường ngại làm vì nghĩ cách tết quá phức tạp. Tuy nhiên, kiểu tết tóc này đơn giản hơn nếu bạn nắm được các bước thao tác dưới đây:

 • Bước 1: Hãy chải mượt mái tóc ra hết phía sau rồi lấy 1 lọn tóc ở giữa chia thành 1 phần bằng nhau.
 • Bước 2: Sau đó, lấy 1 phần nhỏ tóc ở mỗi bên vắt qua bên còn lại. Bạn đan chéo 2 bên lại với nhau cho đến đuôi tóc rồi buộc cố định lại bằng dây thun.
Kiểu tết tóc xương cá đuôi sam
(Nguồn: Internet)

Tết tóc xương cá đuôi tôm

Để thực hiện thành công kiểu tóc tết xương cá đuôi tôm ngay từ lần đầu tiên thì bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây.

 • Bước 1:  Bạn hãy chải mượt tóc từ đỉnh đầu xuống dưới và từ trước trán ra phía sau để đảm bảo không có sợi tóc nào bị rối.
 • Bước 2: Sau đó, lấy phần tóc phía trên đỉnh đầu chia thành 3 phần bằng nhau. Lưu ý: Với những người mới bắt đầu thắt bím tóc thì tết tóc nửa đầu sẽ dễ thực hiện hơn.
 • Bước 3: Giữ phần tóc bên trái bằng tay trái, giữ phần tóc bên phải bằng ngón trỏ và ngón cái của tay phải, còn phần tóc ở giữa giữ bằng ba ngón tay còn lại của tay phải.
 • Bước 4: Sau đó, bạn di chuyển các lọn tóc để tết, đưa lọn tóc bên phải vào giữa và lọn tóc ở giữa sang phải. Tiếp tục đưa lọn tóc bên trái vào giữa và kéo lọn tóc ở giữa sang trái.
 • Bước 5: Lặp lại quy trình cho đến khi hết phần tóc thừa và bím tóc dừng lại ở phần gáy thì bạn có thể thắt phần đuôi như tết tóc thông thường.
 • Bước 6: Cuối cùng, dùng dây thun để cố định đuôi tóc và điều chỉnh để bím tóc thắt đuôi tôm trông tự nhiên và sang hơn.
Kiểu tết tóc xương cá đuôi tôm
(Nguồn: Internet)

Tết tóc xương cá 2 bên cho bé dễ thương

Kiểu tết tóc xương cá 2 bên sẽ khiến cho bé trông dễ thương, năng động, nhí nhảnh và mới mẻ hơn rất nhiều. Để có được mái tóc xương cá 2 bên các mẹ có thể thực hiện các bước dưới đây:

 • Bước 1: Hãy rẽ ngôi giữa và chia tóc thành 2 phần bằng nhau rồi vắt hẳn 2 phần tóc sang hai bên vai của bé.
 • Bước 2: Chia tiếp mỗi phần tóc thành 2 phần bằng nhau và tiến hành tết tóc xương cá cho mỗi bên như bình thường.
 • Bước 3: Sau khi tết tóc xong hai bên, mẹ cột đuôi tóc lại bằng dây chun. Đừng quên nới lỏng lọn tóc để tạo cảm giảm tự nhiên hơn nhé. Ngoài ra, các mẹ có thể tết tóc xương cá buộc cao sẽ giúp bé có mái tóc gọn gàng và thoải mái vận động.
Kiểu tết tóc xương cá 2 bên cho bé gái
(Nguồn: Internet)

Tết tóc xương cá có độ phồng

Kiểu tết tóc xương cá có độ phồng rất thích hợp với những cô nàng yêu thích phong cách nhẹ nhàng, nữ tính. Để sở hữu mái tóc tết xương cá đầy ngọt ngào này bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chia tóc thành 3 phần bằng nhau theo chiều từ đỉnh đầu xuống, sau đó dùng dây thun buộc cố định 1/3 phần tóc trên cùng lại. 
 • Bước 2: Bạn tạo 1 lỗ trống ở giữa phần tóc và cuộn chùm tóc vừa buộc vào đó theo chiều từ ngoài vào trong rồi kéo lỏng phần tóc có độ phồng tự nhiên.
 • Bước 3: Bạn thực hiện tương tự với 1/3 phần tóc ở giữa, còn 1/3 phần tóc dưới cùng thì tết tóc xương cá. Tiếp tục lấy 1 phần nhỏ tóc ở bên này vắt qua bên còn lại cho đến đuôi tóc.
 • Bước 4: Cuối cùng, dùng thun buộc phần đuôi tóc lại rồi kéo lỏng các bím tóc để tạo độ phồng tự nhiên.
Kiểu tết tóc xương cá có độ phồng
(Nguồn: Internet)

Trên đây là những cách tết tóc xương cá vừa đơn giản vừa tạo nên sự đặc biệt cho bạn. Hãy tự tay tạo một vài kiểu tóc tết mà mình thích để diện trong những ngày Tết Nguyên Đán này nhé!

Tags: