Cách chọn kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy

Bạn thường nghe nói về hình dạng khuôn mặt khi nói đến khi quyết định cắt và tạo kiểu tóc. Nói rõ hơn, bất kỳ ai với bất kỳ hình dạng khuôn mặt nào đều có thể mặc bất kỳ kiểu dáng nào mà họ muốn. Nhưng nếu bạn đang tìm cách để phù hợp […]

Đã cập nhật 25 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách chọn kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy

Bạn thường nghe nói về hình dạng khuôn mặt khi nói đến khi quyết định cắt và tạo kiểu tóc. Nói rõ hơn, bất kỳ ai với bất kỳ hình dạng khuôn mặt nào đều có thể mặc bất kỳ kiểu dáng nào mà họ muốn. Nhưng nếu bạn đang tìm cách để phù hợp với hình dạng khuôn mặt của mình một cách tự nhiên thì không cần tìm đâu xa. Xem ngay cách chọn kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy sau đây nhé!

Cách xác định hình dạng khuôn mặt của bạn

Nhiều người có một hình dạng khuôn mặt khác biệt. Chúng thường được phân loại thành sáu hình dạng: hình bầu dục, dài, vuông, tròn, kim cương và hình trái tim. Nếu bạn không thể biết được hình dạng của mình bằng cách nhìn vào gương, có một cách để đo khuôn mặt có thể chỉ cho bạn cách xác định đúng nhất.

Nếu bạn đã thử mà vẫn không chắc về hình dạng khuôn mặt của mình, rất có thể điều đó không thực sự quan trọng — lời khuyên làm đẹp về hình dạng khuôn mặt chủ yếu dành cho những phụ nữ có đặc điểm mạnh mà họ muốn che giấu đi, chẳng hạn như những người có mặt vuông, dài hoặc hình trái tim.

Cách xác định hình dạng khuôn mặt của bạn

Phụ nữ có khuôn mặt hình bầu dục và hình kim cương có xu hướng linh hoạt nhất; thay vì tập trung chủ yếu vào việc tôn lên hình dạng khuôn mặt, họ có thể muốn chú ý hơn đến kết cấu và độ dày của tóc. Điều tương tự cũng áp dụng nếu bạn không có hình dạng khuôn mặt rõ ràng.

Có thể tính cách của bạn hoặc độ dài của tóc quan trọng hơn đối với bạn. Nếu bạn có một kết cấu tóc khác biệt như siêu mịn hoặc rất xoăn, hãy khám phá những kiểu cắt bồng bềnh để tạo kiểu đó có thể là con đường tốt hơn để thực hiện. Cũng nên nhớ rằng mỗi người đều khác nhau và bạn không cần phải tuân theo mọi quy tắc làm đẹp trong sách báo.

Cách chọn kiểu tóc ngắn cho từng gương mặt

Vì sẽ có nhiều kiểu tóc phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn, nên bạn có thể khó biết bắt đầu từ đâu. Quy tắc cơ bản để tìm một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của bạn là làm nổi bật những nét đẹp nhất của bạn.

Cách chọn kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy

Theo “quy tắc”, có một số tính năng cần tìm:

  • Khuôn mặt hình trái tim: Cố gắng thu hút sự chú ý vào đôi mắt và xương gò má của bạn bằng tóc mái hoặc lọn nhỏ dọc hai bên.
  • Cách chọn kiểu tóc ngắn cho mặt dài và gầy: Tóc của bạn càng dài sẽ càng làm cho khuôn mặt của bạn trông giống như vậy. Tốt nhất bạn nên chọn kiểu ngắn hơn hoặc kiểu tóc xoăn bồng bềnh Tóc mái cũng rất tuyệt.
  • Mặt trái xoan: Gần như mọi kiểu tóc đều tôn lên hình dạng này. Nếu khuôn mặt của bạn dài hơn, hãy làm theo một số gợi ý cho khuôn mặt dài. Tìm một phong cách phù hợp với kết cấu tóc của bạn có lẽ quan trọng hơn.
  • Khuôn mặt tròn: Một số lựa chọn tốt hơn bao gồm cắt tóc dưới cằm của bạn. Với tóc xoăn hoặc gợn sóng, tóc quá ngắn có thể làm tăng thêm chiều rộng cho vùng má. Những kiểu tóc ngắn bổ sung độ phồng lên trên có thể làm thon dài khuôn mặt của bạn.
  • Khuôn mặt vuông: Bạn có thể muốn giảm một hàm góc cạnh và mạnh mẽ. Kết cấu, ở dạng lọn tóc hoặc đuôi tóc bồng bềnh, thực hiện rất tốt việc này.

Tags: