20+ Kiểu tóc ngắn cho mặt vuông đẹp hack tuổi hiệu quả nhất

Một trong những từ khóa tìm kiếm, kiểu tóc ngắn cho mặt vuông đang phổ biến hiện nay trên cộng đồng mạng. Một mái tóc phù hợp để che đi những khiếm khuyết trên gương mặt và giúp các nàng tự tin hơn khi ra ngoài. Hãy cùng khám phá top các kiểu tóc ngắn […]

Đã cập nhật 23 tháng 12 năm 2022

Bởi uyenvo

20+ Kiểu tóc ngắn cho mặt vuông đẹp hack tuổi hiệu quả nhất

Một trong những từ khóa tìm kiếm, kiểu tóc ngắn cho mặt vuông đang phổ biến hiện nay trên cộng đồng mạng. Một mái tóc phù hợp để che đi những khiếm khuyết trên gương mặt và giúp các nàng tự tin hơn khi ra ngoài. Hãy cùng khám phá top các kiểu tóc ngắn nổi bật cho mặt vuông không thể bỏ lỡ ngay sau đây.

1. Tóc ngắn cho mặt vuông chữ điền

Tóc ngắn dành cho mặt vuông chữ điền là một trong top các kiểu tóc để phần nào che đi các nét không hoàn hảo trên gương mặt và giúp khuôn mặt bớt góc cạnh hơn, tôn lên nét đẹp hài hoà. Sở hữu mái tóc ngắn cho mặt vuông chữ điền còn giúp bạn tự tin và trẻ đẹp hơn. Kiểu tóc này bạn dễ dàng tạo kiểu như uốn, xoăn, ép cụp giúp mang đến diện mạo nhẹ nhàng, tự tin và thanh thoát. Đặc biệt, việc chọn màu nhuộm phù hợp sẽ là một điểm nhấn năng động dành riêng cho bạn. 

tóc ngắn dành cho mặt vuông
tóc ngắn cho mặt vuông

2. Tóc ngắn layer cho mặt vuông

Với độ ngắn của kiểu tóc ngang vai, layer là một trong những mẫu tóc vô cùng lý tưởng với nhiều gương mặt khác nhau, đặc biệt là mặt vuông. Khi cắt thành nhiều lớp layer cao thấp trật tự, kiểu tóc nhẹ nhàng ôm đường viền khuôn mặt cũng như làm nổi bật gò má cao – điểm quyến rũ riêng. 

>> Xem thêm: 7 kiểu tóc uốn layer ngắn đẹp cho nàng 2022

Tóc ngắn cho mặt vuông

Lựa chọn kiểu tóc ngắn cho mặt vuông, phần mái để rẽ ngôi lệch đơn giản. Phần chân tóc làm phồng để tóc gương mặt thêm dài hơn và tăng tỷ lệ khuôn mặt hài hoà, cân đối. 

tóc ngắn cho mặt vuông

3. Tóc ngắn uốn xoăn đuôi cho mặt vuông

Kiểu tóc ngắn uốn xoăn đuôi dành cho mặt vuông là một trong top các kiểu tóc ngắn hợp với mặt vuông chúng ta nên thử. Điểm mạnh của mẫu tóc này là sự mềm mại, nữ tính với các gọn tóc xoăn phồng. Kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ sẽ tốt hơn khi được kết hợp với mái dài hoặc mái thưa. 

tóc ngắn cho mặt vuông

Tóc ngắn cho mặt vuông cùng mái dài như lớp màn chắn để ôm lấy đường viền khuôn mặt mang đến sự thon gọn và cân đối. Nếu bạn chưa tìm được mẫu tóc phù hợp thì có thể lựa chọn kiểu tóc này, hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng. 

tóc ngắn cho mặt vuông

4. Tóc bob ngắn cho mặt vuông

Tóc bob uốn cụp được nhiều cô nàng đánh giá là khá cao bởi nó kết hợp với mặt tròn, mặt dài và mặt vuông. Phần đuôi tóc uốn cụp với khuôn mặt. Điều này giúp mái tóc ôm lấy gương mặt nhẹ nhàng, tạo cảm giác mềm mại và thon gọn hơn.

>> Tham khảo thêm: Các kiểu tóc Bob sau sẽ cho bạn biết thế nào là tóc ngắn uốn đẹp!

tóc ngắn cho mặt vuông

Tuy nhiên, khi tóc quá dày thì chúng ta cần tỉa phần đuôi tóc. Khi tỉa xong, mái tóc sẽ trở nên linh hoạt và trẻ trung hơn. Phần tóc mái rẽ ngôi lệch đơn giản để hoàn thiện mái tóc ngắn cùng khuôn mặt vuông và hợp với xu hướng. 

tóc ngắn cho mặt vuông

5. Tóc ngắn mái dài cho mặt vuông

Tóc ngắn mái dài dành cho mặt vuông mang đến sự bồng bềnh, quyến rũ. Kiểu tóc ngắn mặt vuông tỉa ngẫu nhiên thành các tầng, lớp layer với tầng ngắn nhất sẽ qua cằm để bạn tự tin, hoàn hảo hơn. 

tóc ngắn cho mặt vuông
tóc ngắn cho mặt vuông

6. Tóc xoăn ngắn cho mặt vuông

Tóc ngắn xoăn cho mặt vuông sẽ không quá dài. Phần tóc hai bên lăn tăn gợn sóng để che phần xương quai hàm thô cứng giúp bạn cảm thấy thanh thoát, nữ tính và xinh xắn hơn. Khuôn mặt vuông trở nên mềm mại khi kết hợp với kiểu tóc ngắn dành cho khuôn mặt vuông và phần mái tỉa tầng layer nhẹ. Đó là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. 

tóc ngắn cho mặt vuông
tóc ngắn cho mặt vuông

7. Tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng

Với sự uyển chuyển, mềm mại của lọn tóc uốn gợn sóng là điều mà từng cô nàng mặt vuông nên thử. Kiểu tóc ngắn ngang vai làm mềm đường nét góc cạnh ở gương mặt, tăng cảm giác đầy đặn hơn.

tóc ngắn cho mặt vuông

Để kiểu tóc ngắn ngang vai uốn gợn sóng không bị đơn điệu, bạn tô điểm thêm màu nhuộm ombre hoặc nhuộm balayage. Hiệu ứng chuyển đổi từ đậm sang nhạt giúp tạo bề ngang khuôn mặt thon gọn hơn. 

tóc ngắn cho mặt vuông

8. Tóc ngắn mái thưa cho mặt vuông

Tóc ngắn mái thưa là một kiểu tóc nổi bật tiếp theo dành cho những cô nàng mặt vuông để che đi phần gò má hoặc diện tóc rẽ ngôi lệch, ngôi giữa. Tóc ngang vai sẽ kết hợp cùng mái thưa là sự lựa chọn hoàn hảo để làm gọn bề ngang, tăng chiều sâu cho khuôn mặt. 

tóc ngắn cho mặt vuông

Kiểu tóc mái dài đẹp kết hợp với tóc ngắn hoàn hảo. Nhưng lý tưởng nhất là lựa chọn kiểu tóc tỉa mỏng đi phần đuôi giúp thêm sự trẻ trung và đầy năng động. 

tóc ngắn cho mặt vuông

9. Kiểu tóc ngắn cho mặt vuông to

Gương mặt vuông to khiến các cô nàng tự ti, mặc cảm bởi nó không được nữ tính và mềm mại. Gương mặt vuông có nhược điểm quai hàm góc cạnh với bè to làm việc lựa chọn mẫu tóc phù hợp không dễ dàng.

tóc ngắn cho mặt vuông

Tuy nhiên, theo xu hướng hiện nay có các kiểu tóc bạn có thể tham khảo và lựa chọn hợp với gương mặt vuông. Các tạo kiểu như tóc uốn, xoăn gợn sóng, ép cụp phồng… Nhiều kiểu tóc được tạo kiểu nhẹ nhàng, bồng bềnh để che đi khuyết điểm trên gương mặt và tạo điểm nhấn đường nét hài hoà.

Cùng với chế độ chăm sóc tóc phù hợp, thời trang cập nhật hứa hẹn giúp bạn trở nên tự tin và quyến rũ hơn ở bất cứ nơi nào. 

tóc ngắn cho mặt vuông

10. Tóc ngắn cho mặt vuông tròn

Kiểu tóc ngắn dành cho mặt vuông tròn có nhiều lựa chọn tạo kiểu để bạn thử. Kiểu tóc như uốn cụp chữ C, tóc xoăn gợn sóng, tóc uốn sóng ngắn… Tuy đều là mẫu tóc cơ bản nhưng cũng đủ khiến bạn không bao giờ thất vọng. Các mẫu tóc này che đi khuyết điểm dễ dàng và bộc lộ những nét duyên dáng trong con người bạn.

tóc ngắn cho mặt vuông

Sở hữu kiểu tóc này hứa hẹn mang đến nét thần thái, sang chảnh. Cho nên, những cô nàng nào đang có gương mặt tròn vuông thì không phải lo lắng về việc lựa chọn mẫu tóc nào nhé!

tóc ngắn cho mặt vuông

11. Tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh

Tóc ngắn dành cho mặt vuông góc cạnh được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn. Kiểu tóc ngắn dành cho mặt vuông được các sao, hotgirl nổi tiếng Hàn Quốc tạo nên cơn sốt trên cộng đồng showbiz và giới trẻ.

tóc ngắn cho mặt vuông

Sở hữu mái tóc ngắn cho mặt vuông góc cạnh, bạn dễ dàng tạo các kiểu tóc khác nhau như uốn xoăn, uốn phồng hoặc ép cụp để che đi khuyết điểm hoàn hảo và vẫn giữ được nét duyên dáng.

tóc ngắn cho mặt vuông

12. Tóc ngắn xoăn nhẹ cho mặt vuông

Tóc ngắn xoăn nhẹ là kiểu tóc dành riêng cho những bạn mặt vuông. Kiểu tóc cắt ngắn vừa phải với độ dài hợp và tạo kiểu xoăn nhẹ để có thể che đi khuyết điểm trên gương mặt một cách hoàn hảo nhất. Điều này giúp bạn trẻ trung, cá tính và năng động. Kiểu tóc biến tấu đa dạng để tránh nhàm chán và việc lựa chọn màu nhuộm phù hợp giúp bạn thêm tự tin và năng động. 

tóc ngắn cho mặt vuông
tóc ngắn cho mặt vuông

Với những chia sẻ về top những kiểu tóc ngắn cho mặt vuông đẹp, dẫn đầu xu hướng tóc 2022. Hy vọng những thông tin này có thể làm thay đổi diện mạo của bản thân thông qua lựa chọn một mẫu tóc phù hợp với phong cách, sở thích và gương mặt nhé!

>> Xem thêm:

Tags: