Tóc ngắn và cách uốn sóng nước

Tóc uốn sóng nước luôn tạo được rất nhiều cảm tình, nâng tầm vẻ đẹp của phái đẹp. Không chỉ tóc dài mà tóc ngắn khi tạo kiểu uốn sóng nước cũng vô cùng đẹp. Cùng Tocdep sẽ bật mí cho bạn bí quyết để có tóc ngắn uốn sóng nước đúng điệu. Cùng khám phá ngay cách uốn sóng nước phù hợp với tóc ngắn nhé!

Đã cập nhật 26 tháng 10 năm 2020

Bởi

Tóc ngắn và cách uốn sóng nước
tóc ngắn uốn sóng nước

Tóc uốn sóng nước luôn tạo được rất nhiều cảm tình, nâng tầm vẻ đẹp của phái đẹp. Không chỉ tóc dài mà tóc ngắn khi tạo kiểu uốn sóng nước cũng vô cùng đẹp. Hôm nay Tocdep sẽ bật mí cho bạn bí quyết để có tóc ngắn uốn sóng nước đúng điệu. Cùng khám phá ngay cách uốn sóng nước phù hợp với tóc ngắn nhé!

3 Cách làm tóc ngắn uốn sóng nước cực đơn giản mà lại hiệu quả

1. Dùng máy uốn tóc

cách uốn sóng nước cho tóc ngắn

Máy uốn tóc sẽ là công cụ chính giúp bạn có mái tóc sóng nước chuẩn đẹp. Kích thước của máy uốn tóc sẽ là vấn đề mà bạn cần để tâm khi tạo sóng cho tóc ngắn. Hãy chọn những chiếc máy có độ dài vừa phải, phù hợp với độ dài mái tóc của bạn. Có như vậy những lọn sóng khi tạo thành mới mềm mại, đẹp lung linh.

Lưu ý: bạn nên đảm bảo mái tóc của mình đủ khô và không bị rối trước khi sử dụng dụng cụ này. Các bước sử dụng máy uốn tóc bao gồm:

cách làm tóc uốn sóng nước
  • Bước 1: quấn một phần tóc nhỏ quanh phần đầu của máy uốn và bắt đầu thao tác uốn. Trong quá trình uốn hãy đảm bảo khoảng cách giữa khuôn mặt và máy uốn. Việc bất cẩn có thể gây tổn thương cho làn da của bạn. Thực hiện tương tự cho các phần tóc khác.
  • Bước 2: Sử dụng xịt dưỡng tóc IGK Beach Club Texture hoặc Herbivore Botans Sea Mist để các lọn tóc trông nhẹ nhàng hơn.
  • Bước 3: Dùng ngón tay nới lỏng các lọn tóc để hoàn thành kiểu tóc ngắn uốn sóng nước.
tạo lọn tóc uốn

2. Máy uốn tóc tự động

cách uốn sóng nước cho tóc ngắn

Dòng sản phẩm máy uốn tóc tự động này có tên Kiss Insta-Wave. Đây là một chiếc máy vô cùng tiện dụng. Bạn chỉ đặt một phần tóc của bạn lên máy và bấm nút, việc còn lại cứ để Kiss Insta-Wave lo. Dòng sản phẩm này có hai cài đặt nhiệt để bạn có thể tùy chọn cho mái tóc của mình. Các bước làm tóc xoăn với Kiss Insta-Wave:

  • Bước 1: Lấy một phần tóc khô, chải qua cho tóc thẳng và đặt lên máy.
  • Bước 2: Nhấn nút và đợi cho đến khi phần tóc được xoắn hết cỡ.
  • Bước 3: Lúc tiếng bíp vang lên là lúc Kiss Insta-Wave báo hiệu việc uốn sóng đã hoàn thành.
  • Bước 4: Thực hiện cho toàn bộ mái tóc, dùng ngón tay chải lại tóc và sử dụng xịt chăm sóc tóc TonivàGuy Sea Salt Texturising.

3. Tạo sóng không dùng nhiệt

tóc ngắn uốn sóng nước không dùng nhiệt

Nếu bạn lo ngại việc nhiệt độ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc thì đây là cách uốn sóng nước dành cho bạn. Cách này sẽ cho bạn mái tóc ngắn uốn sóng nước chỉ với một vài chiếc kẹp dài và xịt dưỡng VERB Sea.

  • Bước 1: Đặt kẹp trên tóc sao cho tạo thành sóng hình chữ S.
  • Bước 2: Xịt một ít sản phẩm VERB Sea lên toàn bộ tóc và chờ sản phẩm được hấp thụ hoàn toàn.
  • Bước 3: Tháo kẹp và dùng ngón tay chải qua tóc để các lọn tóc trông tự nhiên và mềm mại hơn.

Cách giữ nếp tóc ngắn uốn sóng nước hiệu quả

1. Đừng nên gội đầu nhiều lần

Không phải cứ gội đầu nhiều lần thì mái tóc sẽ sạch khoẻ, với mái tóc xoăn sóng thì dù ở độ dài nào bạn cũng không nên gội đầu thường xuyên. Vì không như tóc thẳng, tóc xoăn thường khô hơn, khi gội quá nhiều sẽ khiến tóc khô hơn, xù rối và không vào nếp.

2. Sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội

Cho dù bạn có mái tóc xoăn sóng hay không thì việc dùng dầu xả sau mỗi lần gội đầu là cần thiết. Đây là bước cung cấp dưỡng chất và bảo vệ tóc. Một lưu ý cho bạn khi sử dụng dầu xả là chỉ nên dùng ở phần chân tóc, tránh tiếp xúc với da đầu gây bết dính và gàu.

3. Chải tóc bằng lược răng thưa hoặc dùng tay

Cách giữ nếp tóc xoăn sóng nước

Chắc chắn một chiếc lược răng thưa sẽ phù hợp nhất với mái tóc xoăn sóng. Nếu tóc của bạn quá xơ rối thì hãy nhẹ nhàng dùng tay gỡ rối, sau đó chải lại bằng lược răng thưa. Đừng bao giờ bắt đầu ở chân tóc, làm như vậy vừa khó gỡ rối, vừa gây đau, rụng tóc.

Với các cách uốn sóng nước trên cộng với mẹo giữ nếp tóc ngắn uống sóng nước sau thì bạn sẽ có kiểu tóc đẹp nhất đó! Cùng giúp mái tóc ngắn của bạn luôn bừng sức sống ngay thôi nào.

Nguồn tham khảo: Tóc ngắn và cách uốn sóng nước – Tóc Đẹp | Đẹp365